Khám phá Sân bay Đồng Hới Quảng Bình từ A-Z | Antamtour.vn

Khám phá Sân bay Đồng Hới Quảng Bình từ A-Z

Đăng bởi Nguyễn Hạnh vào lúc 27/03/2024

Sân bay Đồng Hới Quảng Bình là cảng hàng không lớn tại khu vực miền Trung Việt Nam, và là sân bay khai thác các tuyến bay dân dụng lẫn quân sự. Trong bài viết này, Antamtour sẽ bật mí chi tiết về Sân bay Đồng Hới, bao gồm vị trí, tuyến bay và các hãng hàng không đang hoạt động tại đây.

Sân bay Đồng Hới

  1. Sân bay Đồng Hới ở đâu?
  2. Lịch sử xây dựng Sân bay Đồng Hới
  3. Khám phá cơ sở hạ tầng tại Sân bay
  4. Khoảng cách từ Sân bay đến các địa danh
  5. Phương tiện di chuyển từ Sân bay vào thành phố

Sân bay Đồng Hới ở đâu?

Nếu thắc mắc rằng Sân bay Đồng Hới thuộc tỉnh nào, thì Antamtour sẽ giải đáp ngay cho bạn. Sân bay Đồng Hới Quảng Bình thuộc địa phận xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Mã Sân bay Đồng Hới là VDH, và là một trong số ít các sân bay tại khu vực miền Trung khai thác tuyến bay dân dụng lẫn quân sự.

Vị trí trên Google Maps

Hiện nay, Sân bay Đồng Hới là nơi khai thác tuyến bay nội địa phổ biến, kết nối Quảng Bình với các thành phố lớn trên phạm vi cả nước. Các tuyến bay từ Sân bay Đồng Hới hiện nay bao gồm: Hà Nội - Đồng Hới, Thành phố Hồ Chí Minh - Đồng Hới, Đà Nẵng - Đồng Hới.

Các hãng hàng không đang hoạt động tại Sân bay Đồng Hới bao gồm: Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways để hành khách có thêm nhiều lựa chọn trong việc di chuyển.

Lịch sử xây dựng Sân bay Đồng Hới

Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại, thì Sân bay Đồng Hới là sân bay có tuổi đời ngót nghét trăm năm tuổi.

Sân bay Đồng Hới được Thực dân Pháp cho xây dựng vào những năm 1930, và đến giai đoạn 1960 - 1975 trở thành nơi quân đội Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa sử dụng nhằm mục đích phục vụ chiến tranh miền Nam.

Sau năm 1975, Sân bay Đồng Hới gần như bị bỏ hoang, chỉ có số ít các trực thăng quân đội và đội cứu hộ thiên tai hoạt động.

Đến ngày 30/8/2006, cụm Cảng hàng không miền Bắc khởi công xây dựng Sân bay Đồng Hới Quảng Bình. Ngày 18/5/2008, Sân bay Đồng Hới chính thức đi vào hoạt động.

Tháng 4/2018, Sân bay Đồng Hới được nâng cấp và mở thêm đường bay quốc tế. Tính đến thời điểm hiện tại, Sân bay Đồng Hới sở hữu một đường băng dài 2.4 km, rộng 45 mét, là cảng hàng không kết nối Quảng Bình với các thành phố lớn trong phạm vi cả nước.

Sân bay Đồng Hới

Khám phá cơ sở hạ tầng tại Sân bay Đồng Hới

✅ Đường băng tại Sân bay Đồng Hới

Hiện nay, tại Sân bay Đồng Hới có một đường bay được xây dựng theo tiêu chuẩn 4D, với quy mô 2.400 mét x 45 mét, ký hiệu là 11/29.

Bên cạnh đó, tại Sân bay Đồng Hới Quảng Bình còn có hai đường lăn E1 và E2. Đường E1 phục vụ chuyến bay quân sự, và E2 phục vụ mục đich dân sự.

✅ Sân đỗ tàu bay

Sân bay Đồng Hới sở hữu sân đỗ diện tích lớn, chia thành hai bãi đáp với kích thước 118 mét x 127 mét. Đây là sân đỗ phù hợp với các dòng máy bay Airbus A320, A321 và các dòng tương đương.

✅ Nhà ga hành khách tại Sân bay Đồng Hới

Nhà ga hành khách tại Sân bay Đồng Hới được chia thành 2 tầng, công suất phục vụ 500.000 khách/ năm.

Tầng 1 là quầy thủ tục, kiểm tra an ninh, khu vực đến, khu vực công cộng, phòng y tế, phòng hành chính nhân sự. Trong khi đó, tầng 2 là khu vực chờ ra cổng máy bay, phòng VIP, phòng khách hạng thương gia, hệ thống quầy lưu niệm, nhà hàng, quán cafe.

Sân bay Đồng Hới

Khoảng cách từ Sân bay Đồng Hới đến các địa danh nổi tiếng

➡️ Khoảng cách từ Sân bay Đồng Hới vào thành phố bao nhiêu?

Nếu di chuyển từ Sân bay Đồng Hới vào thành phố, bạn sẽ đi qua đoạn đường dài khoảng 6 km, với thời gian di chuyển tầm 15 phút.. Hơn nữa, Sân bay Đồng Hới chỉ cách khu vực Quốc lộ 1A khoảng tầm 300 mét, rất tiện cho hành khách trong việc di chuyển vào khu vực trung tâm thành phố.

➡️ Sân bay Đồng Hới cách Biển Nhật Lệ bao xa?

Nhật Lệ là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất tại Quảng Bình, thu hút đông đảo khách du lịch ghé đến hằng năm. Sân bay Đồng Hới cách biển Nhật Lệ khoảng hơn 5 km, với lộ trình di chuyển tương đối dễ đi.

Nếu có ý định đến Biển Nhật Lệ, bạn có thể lựa chọn một trong 3 phương tiện, bao gồm: xe máy, ô tô hoặc taxi tùy nhu cầu và sở thích.

➡️ Khoảng cách từ Sân bay Đồng Hới đến Vũng Chùa - Đảo Yến

Từ Sân bay Đồng Hới, nếu muốn đến quần thể danh thắng và mộ phần Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, bạn sẽ di chuyển lộ trình tầm 60 km.

Nếu đến Vũng Chùa - Đảo Yến, thì xe máy hoặc ô tô tự lái sẽ là hai phương tiện phù hợp hơn cả.

➡️ Từ Sân bay Đồng Hới đi Phong Nha - Kẻ Bàng

Phong Nha - Kẻ Bàng là quần thể hang động nổi tiếng tại Quảng Bình, cách Sân bay Đồng Hới khoảng tầm 44 km.

Nếu muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của quần thể hang động này, bạn có thể lựa chọn phương tiện xe bus từ Sân bay Đồng Hới đi Phong Nha. Tuyến xe bus từ Sân bay Đồng Hới đi Phong Nha là tuyến B4, đón khách tại khu vực nhà ga nội địa.

Bên cạnh xe bus, thì đối với những nhóm đông người, taxi sẽ là lựa chọn phù hợp. Giá tiền cho một chiều di chuyển từ Sân bay Đồng Hới đi Phong Nha rơi vào khoảng 400.000 VNĐ - 600.000 VNĐ/ chiều.

Phương tiện di chuyển từ Sân bay Đồng Hới vào thành phố

👉 Lộ trình di chuyển từ Sân bay Đồng Hới vào thành phố

Chỉ cách trung tâm thành phố vỏn vẹn 6 km, sau khi đáp xuống Sân bay Đồng Hới, bạn có thể di chuyển về khu vực nội thành theo một trong 3 lộ trình như sau:

  • Lộ trình 1: Đi theo đường Lý Thánh Tông, với thời gian di chuyển khoảng 15 phút
  • Lộ trình 2: Đi theo đường Lý Thánh Tông - F325, với thời gian di chuyển khoảng 20 phút
  • Lộ trình 3: Đi theo đường Lý Thánh Tông - Hoàng sâm, với thời gian di chuyển khoảng 15 phút

👉 Phương tiện di chuyển từ Sân bay Đồng Hới vào thành phố

Nếu muốn di chuyển từ Sân bay Đồng Hới vào thành phố, bạn có thể tham khảo một trong 3 loại phương tiện phổ biến hiện nay, bao gồm:

- Xe bus

Sau khi hạ cánh tại Sân bay Đồng Hới, bạn sẽ di chuyển tầm 1 km để đến trạm xe bus gần nhất. Nếu muốn di chuyển bằng xe bus vào trung tâm thành phố Đồng Hới, bạn sẽ lựa chọn một trong các tuyến B1, B2 và B4 với giá vé dao động từ 8.000 VNĐ - 10.000 VNĐ/ 15 km.

- Xe ôm

Đối với những ai không mang quá nhiều hành lý, vali cỡ bự hoặc chỉ đi một mình, thì xe ôm sẽ là phương tiện di chuyển giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại. Giá xe ôm đi từ Sân bay Đồng Hới vào thành phố dao động trong khoảng 35.000 VNĐ - 45.000 VNĐ/ người/ chiều. Bạn có thể chủ động trao đổi với tài xế để có được mức giá phù hợp.

- Taxi

Nếu đi theo nhóm, gia đình đông người hoặc có nhiều hành lý, đồ đạc, thì taxi sẽ là phương tiện phù hợp. Giá taxi từ Sân bay Đồng Hới Quảng Bình đi về trung tâm thành phố rơi vào khoảng 120.000 VNĐ - 200.000 VNĐ/ chiều.

Các hãng taxi sân bay Đồng Hới phổ biến, uy tín hiện nay bạn có thể lựa chọn bao gồm: Taxi Mai Linh Quảng Bình (SĐT liên hệ: 0232 3 85 85 85), Suntaxi Quảng Bình (SĐT liên hệ: 0232 3 68 68 68), Taxi Tiên Sa Quảng Bình (SĐT liên hệ: 0232 3 79 79 79), Taxi Hoàng Sa (SĐT liên hệ: 0232 3 75 75 75), v.v.

Sân bay Đồng Hới

Sân bay Đồng Hới là một trong những cảng hàng không lớn tại khu vực miền Trung nước ta, được xem là cầu nối giữa Quảng Bình cùng các thành phố lớn trên cả nước. Hy vọng qua bài viết Antamtour vừa chia sẻ, bạn đã có thể hiểu hơn về sân bay này giúp bạn có một chuyến du lịch Quảng Bình thật trọn vẹn. Mời bạn tham khảo tour Quảng Bình - Biển Nhật Lệ tại đây.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo