NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI ĐI DU LỊCH TÂY YÊN TỬ | Antamtour.vn

Sơ Đồ Du Lịch Tây Yên Tử ( Cập Nhật Mới Nhất )

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 14/01/2020
  1. Một số thông tin cần biết về Tây Yên Tử
  2. Những khó khăn hay gặp phải khi đi du lịch Tây Yên Tử
  3. Giá vé thắng cảnh từ Tây Yên Tử sang Yên Tử

Một số thông tin cần biết về Tây Yên Tử

Nếu Yên Tử được coi là nơi phát triển của phật giáo Trúc Lâm Yên Tử thì Tây Yên Tử thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang là chốn tổ hình thành nên trường phái phật giáo này.

Dựa trên giá trị tâm linh vốn có, những năm trở lại đây, tỉnh Bắc Giang đã chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình tâm linh nhằm phục dựng lại con đường hoằng dương Phật Pháp của vua Trần Nhân Tông, đưa du lịch Tây Yên Tử trở thành một trong những địa điểm du lịch tâm linh hàng đầu miền Bắc hiện nay.

Năm 2014, tỉnh Bắc Giang bắt đầu xây dựng khu du lịch văn hoá tâm linh-sinh thái Tây Yên Tử với quy mô là 13,8ha, bao gồm 4 cụm chùa độc lập gồm:

+ Chùa Trình( chùa Phật Quang)

+ Chùa Trung, chùa Thượng( chùa Kim Quy)

+ Chùa Hạ. Các điểm chùa này kết nối với chùa Đồng, tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông trên đỉnh Yên Tử.

Đến này cơ bản đã hoàn thiện gồm: chùa Thượng, chùa Hạ, tuyến cáp treo số 1 đi từ ga chủa Hạ lên ga chùa Thượng; khu vực quảng trường trung tâm, nhà hàng, cầu sang chùa Hạ và một số công trình phụ khác…

Giá vé cáp treo Tây Yên Tử cập nhật mới nhất ( đi từ chùa Hạ lên chùa Đồng): Giá vé một chiều là 150.000đ/người; Giá vé khứ hồi là 260.000đ/người

Vé xe điện Tây Yên Tử ( đi từ Khai Thành đến chùa Hạ): 10.000đ/người ( lưu ý mua vé ở dưới bãi xe, nhà ga cáp treo không bán vé)

Những khó khăn hay gặp phải khi đi du lịch Tây Yên Tử

1. Khó khăn trong việc điều hành đoàn du lịch

Tuyến đường đi đến khu du lịch Tây Yên Tử thuận lợi, tuy nhiên quãng đường đi bộ từ chùa Thượng đến Trạm kiểm soát vé thắng cảnh Yên Tử khá xa ( nằm ở nơi giao nhau giữa hai tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh)

Đường đi nhỏ hẹp, vào mùa lễ hội đồng người, dễ xảy ra chen lấn, lạc đoàn, gây khó khăn cho du khách và đặc biệt là hướng dẫn viên điều tour trong việc đi lại, kiểm soát số lượng thành viên đoàn của mình.

2. Dễ lạc đường khi đi từ Tây Yên Tử Bắc Giang sang Chùa Đồng Quảng Ninh

Qua trạm kiểm soát vé thắng cảnh Yên Tử nằm giữa Bắc Giang và Quảng Ninh, đi thêm một đoạn, du khách sẽ gặp ngã ba( vị trí khoanh trong trên bản đồ). Tại địa điểm này, du khách đi theo đường bên trái hay bên phải đều dẫn đến chùa Đồng Yên Tử.

+Tuyến đường bên trái theo bản đồ là hướng đi qua tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Quãng đường này xa hơn, nhưng là tuyến đường thuận để đi lên chùa Đồng. Vì khá rộng, ít xảy ra chen lấn hay lạc đường, tiện cho việc di chuyển. Du khách cũng có thể lựa chọn tuyến đường này để quay về địa phận tỉnh Bắc Giang.

Bản đồ du lịch Tây Yên Tử

+Tuyến đường bên phải là tuyến đường đi xuống chùa Đồng. Dù gần chùa Đồng hơn nhưng du khách nên hạn chế đi lên theo hướng này vào cuối tuần và mùa du lịch lễ hội, để tránh gặp đông đúc, chen lấn.

Dù đi lên, đi xuống chùa Đồng theo hướng nào, du khách đều phải cẩn trọng không đi lạc đường vì trên hai tuyến đường này, có đường nhánh rẽ sang tỉnh Quảng Ninh.

Giá vé thắng cảnh từ Tây Yên Tử sang Yên Tử

Thời gian đầu, có nhiều du khách đi tour Tây Yên Tử khá bức xúc khi thấy trạm thu phí nằm giữa tuyến đường từ Tây Yên Tử sang chùa Đồng Yên Tử, vì tỉnh Bắc Giang đã có thông báo rằng không thu phí tham quan tại Tây Yên Tử.

Tuy nhiên trạm thu phí này thu theo nghị quyết của tỉnh Quảng Ninh năm 2017, Theo đó, đã xác định đối tượng thu phí là khách tham quan danh lam thắng cảnh Khu di tích Yên Tử, thắng cảnh rừng quốc gia Yên Tử không phân biệt du khách đi từ hướng nào.

Vì vậy tại trạm thu phí này có biển gắn thông báo cho mức phí trích từ Nghị quyết HĐND tỉnh Quảng Ninh ngày 13/12/2017. Cụ thể:

Bản đồ du lịch Tây Yên Tử

+ Mức thu phí giành cho người lớn là: 40.000đ/lượt

+ Mức thu phí giành cho trẻ em: 20.000đ/lượt

+Tăng ni phật giáo, trẻ em dưới 1m2 và người khuyết tật nặng được miễn phí vé.

Thông báo về giá vé Tây yên Tử

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 08 1800 3113 (Công ty du lịch An Tâm)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo