Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Hoàng Su Phì Mùa Lúa Chín | Antamtour.vn

Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Hoàng Su Phì Mùa Lúa Chín

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 01/08/2016

Hà Giang mỗi độ thu về lại ánh lên sắc vàng của những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, Xín Mần. Sẽ chẳng nơi nào hấp dẫn bằng những bản làng vùng cao yên bình nhưng nên thơ và ấm áp bởi sắc vàng bạt ngàn, mênh mang đầy ấn tượng.

Không giống như ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải ruộng ở Hà Giang cấy muộn nên lúa chín cũng muộn hơn. Các huyện như Hoàng Su Phì, Xín Mần dự kiến sẽ chín vào giữa tháng 10, một số xã xa có thể còn lúa chín tới cuối tháng 10.

Nếu bạn có ý định đi ngắm Hà Giang mùa lúa chín, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng, bởi cung đường lên các huyện khá xa và nguy hiểm. Nhiều bạn lựa chọn cách đi ôtô hoặc tàu lên các tỉnh miền núi, rồi thuê xe máy đi lại. Đây cũng là cách khá tiện lợi và không tốn nhiều sức khỏe.

Dưới đây Antamtour sẽ chia sẽ cho các bạn một số điều cần lưu ý để có một hành trình an toàn và ý nghĩa.

Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì

Du lịch Hoàng Su Phì bằng cách nào?

– Nếu đi bằng xe máy các bạn có thể đi theo cung đường: Hà Nội – TP Hà Giang – Bắc Quang – Tân Quang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Cốc Pài – Lào Cai – Hà Nội.

– Nếu đi bằng ô tô: Từ Hà Nội, bạn nên bắt xe khách đi từ Hà Nội – Hà Giang, có rất nhiều nhà xe ở bến xe Mỹ Đình. Giá từ 260.000 – 300.000 đồng/người, đến ngã ba Bắc Quang đổi xe đi thêm 58km nữa, bạn sẽ đến thị trấn Vinh Quang – huyện Hoàng Su Phì.

Đây là một huyện vùng cao biên giới, nằm ở phía tây của tỉnh Hà Giang, ngay dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vĩ. Huyện vùng cao này bị chia cắt mạnh bởi nhiều núi đá cao và khe, suối… tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, tráng lệ, phù hợp cho những ai thích đi bộ ngắm cảnh.

Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì

Du lịch Hoàng Su Phì nghỉ ở đâu?

– Tại Hà Giang có các khách sạn phổ biến như khách sạn Hoàng Anh, khách sạn Sông Chảy, khách sạn Quang Vinh, khách sạn Thuận An(ở thị trấn Hoàng Su Phì) với giá trung bình từ 200.000- 400.000VND.

Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì

Du lịch Hoàng Su Phì cần lưu ý những gì?

– Nếu đi bằng xe máy thì chú ý mang theo đầy đủ giấy tờ xe. Xe phải đảm bảo các phương tiện an toàn như: đèn pha, phản quang, phanh…

– Mang theo quần áo ấm vì khí hậu ở đây khá lạnh và nhớ mang theo cả một túi thuốc dự phòng và lựa chọn loại trang phục thoải mái, gọn gàng, phù hợp với điều kiện địa hình vùng núi.

– Mỗi khi đến biên giới, cần vào làm việc với biên phòng nơi đây để có sự chỉ dẫn và giúp đỡ tốt nhất.

– Tránh những tò mò quá mức đối với người dân tộc địa phương.

Trên đây là tất cả những gì cần lưu ý cho các bạn trong hành trình chinh phục những cung đường tuyệt vời ở Hà Giang. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo