Vẻ đẹp của Tây Hồ - Hàng Châu - Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Trung Hoa | Antamtour.vn

Tây Hồ - Hàng Châu

Đăng bởi Nguyễn Hạnh vào lúc 04/08/2023

Tây Hồ Hàng Châu được mệnh danh là hiện thân vẻ đẹp của Tây Thi – một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc. Sở hữu vẻ đẹp như tiên cảnh, Tây Hồ Hàng Châu thu hút một lượng lớn khách du lịch khắp nơi đến du ngoạn.

Bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt qua tour Bắc Kinh Thượng Hải. Cùng khám phá nơi địa danh này cùng Antamtour ngay thôi!

Tây Hồ Hàng Châu

Giới thiệu về Tây Hồ Hàng Châu

  1. Giới thiệu về Tây Hồ Hàng Châu
  2. Lịch sử Tây Hồ Hàng Châu
  3. Cảnh đẹp Tây Hồ mỗi mùa một vẻ

GIỚI THIỆU VỀ TÂY HỒ HÀNG CHÂU

Tây Hồ Hàng Châu là một hồ nước ngọt nổi tiếng nằm ở phía tây của thành phố Hàng Châu, Chiết Giang. Hồ nước dài 3.3 km, rộng 2.8 km. Diện tích khu vực hồ là 6.3 km2, trong đó phần nước là 5.66 km2.

Vị trí trên Google Maps

Hồ nước được chia thành 3 phần bởi 3 con đê ngăn là đê Bạch, đê Tô và đê Dương Công. Hồ cũng được chia thành 5 hồ nhỏ là Hậu Tây Hồ, Lí Tây Hồ, Ngoại Tây Hồ, Tiểu Nam Hồ và Nhạc Hồ. Trong hồ có 1 ngọn đồi là Cô Sơn có diện tích khoảng 200.000 m2 và 3 đảo là Tiểu Doanh Châu, Hồ Tâm Đình và Nguyễn Công Đôn.

Tên gọi “Tây Hồ” cũng được đặt cho nhiều hồ nước khác ở Trung Quốc hay các nước láng giềng như Nhật Bản, Việt Nam. Theo số liệu thống kê của Lonely Planet thì có khoảng 800 hồ nước được gọi với tên này. Tuy nhiên thì Tây Hồ ở Hàng Châu là nổi tiếng nhất.

Tây Hồ Hàng Châu là một trong 5 hồ đẹp nhất Trung Quốc được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới năm 2011.

Tây Hồ Hàng Châu

Vẻ đẹp tiên cảnh của Tây Hồ Hàng Châu

LỊCH SỬ TÂY HỒ HÀNG CHÂU

Tây Hồ Hàng Châu đã được biết đến trong sử sách Trung Quốc từ thời cổ đại. Đến giữa thời nhà Đường, khi nhà thơ nổi tiếng Bạch Cư Dị tới Hàng Châu làm thứ sử (822-825), ông đã cho cải tạo Tây Hồ, biến nó thành một công trình thủy lợi hữu ích và một phong cảnh đẹp với việc đắp thêm một con đê, được gọi là đê Bạch.

Tây Hồ Hàng Châu

Vẻ đẹp tiên cảnh của Tây Hồ Hàng Châu

Khoảng 200 năm sau, dưới thời nhà Tống, một nhà thơ lớn khác là Tô Đông Pha cũng đã đến Hàng Châu làm thứ sử. Ông ra lệnh nạo vét, cải tạo hồ và đắp thêm một con đê khắc theo kiểu của đê Bạch, nhưng rộng hơn và dài gấp gần ba lần, phía trên trồng liễu.Con đê này được đặt tên là đê Tô và cũng trở thành là một trong những cảnh đẹp của Tây Hồ như đê Bạch.

Trải qua các thời kỳ khác nhau, có thêm nhiều công trình được xây dựng quanh hồ, khiến Tây Hồ Hàng Châu trở thành một thắng cảnh nổi tiếng toàn Trung Quốc.

CẢNH ĐẸP TÂY HỒ MỖI MÙA MỘT VẺ

Du lịch Tây Hồ Hàng Châu thời điểm nào lý tưởng là câu hỏi của nhiều khách du lịch. Vì thế Antamtour sẽ có câu trả lời rõ cho bạn nhé! Tây Hồ Hàng Châu 4 mùa đều đẹp, vào những mùa khác nhau du khách đều có thể cảm thụ cảnh Tây Hồ ở những góc độ khác nhau.

Mùa xuân ở Tây Hồ

Vẻ đẹp của Tây Hồ Hàng Châu được thể hiện rõ nét vào mỗi độ xuân sang. Dọc hai bên đê là hai hàng liễu xanh rờn, chạy dài cùng các loài hoa rực rỡ như: anh đào, phù dung, tử vi, ngọc lan, hoa quế và những bụi cây quất.

Tây Hồ Hàng Châu

Mùa xuân ở Tây Hồ Hàng Châu

Mùa hè ở Tây Hồ

Mùa hè trong ánh nắng chói chang, vẻ đẹp Tây Hồ Hàng Châu càng lung linh, kì ảo, từng mái ngói, tay vịn cầu, bờ tường đá trở nên rực rỡ sáng ngời như cõi Lưu Ly. Khách thường tránh nắng, tìm thư giãn bằng cách dạo bước lên Khúc Viện.

Tây Hồ Hàng Châu

Mùa hè ở Tây Hồ Hàng Châu

Khúc Viện được xây cất xinh xắn, hoa văn tinh xảo, nằm ở phía Tây Bắc của Hồ Tây, tiếp đó là Tô Đê phía Đông Nam, đây là một công viên ven hồ có diện tích lớn nhất chủ yếu để ngắm đầm sen vào mùa hè, đứng trước hồ ta như đê mê say đắm trước phong cảnh hữu tình của nơi đây.

Mùa thu ở Tây Hồ

Cảnh chiều mùa thu, hoàng hôn buông rèm phủ xuống Tây Hồ là điều bao người ước ao một lần được ngắm trong đời. Dải lụa vàng óng ả từ ánh trăng kéo dài trên mặt hồ đen thẫm xa vắng khiến lòng người chợt tĩnh lặng, nghe tiếng mái chèo khua sóng, khuấy đảo ánh vàng tan hợp, đưa thuyền vào chốn nguyệt cầu.

Tây Hồ Hàng Châu

Mùa thu ở Tây Hồ Hàng Châu

Mùa đông ở Tây Hồ

Nổi bật khi đông về ở Tây Hồ Hàng Châu là hình ảnh tuyết phủ trắng xóa. Khi dạo bước trên cầu du khách sẽ cảm nhận được sự thư thái, bình yên.

Tây Hồ Hàng Châu

Mùa đông ở Tây Hồ Hàng Châu

Tại Tây Hồ có Đoạn Kiều, cầu Tình Yêu. Đây là nơi nhiều cặp đôi đến để hẹn ước. Được ngắm nhìn tuyết phủ trắng toát trên cầu, nhành cây đã tạo nên một cảnh sắc tuyệt mĩ khó nói nên lời.

Đi du lịch đến một nơi xa lạ sẽ là một thử thách lớn bởi bạn cần sắp xếp một lịch trình phù hợp. Hoặc bạn sẽ có một lựa chọn tuyệt vời hơn là đặt tour Bắc Kinh Thượng Hải trọn gói của Antamtour để hạn chế những rủi ro nhất có thể mà không cần phải đắn đo điều gì, An Tâm sẽ chăm lo trọn gói cho chuyến du lịch của bạn.

Tags : du lich tay ho hang chau, tay ho hang chau, tay ho trung quoc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo