THÁC VÀNG YÊN TỬ

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 23/10/2019

Bên cạnh Du lịch Yên Tử, du khách ngoài trải nghiệm những công trình phật pháp chùa, lăng, am… du khách có thể thay đổi không khí với cảnh rừng thiên nhiên hùng vĩ, trong đó thác Vàng Yên Tử cũng là một điểm đến rất tuyệt vời.

✅ Hướng dẫn đi đến thác Vàng Yên Tử:

Từ ga cáp treo 2 ở phía tây chùa Hoa Yên, đi men theo con đường lát đá, du khách sẽ thấy biển chỉ dẫn đường đến thác Vàng Yên Tử. Điểm dừng chân khám phá đầu tiên trên tuyến đường này là thác Ngự Dội.

Thác Vàng Yên Tử có đẹp không?

✔ Nằm ở phía Tây chùa Hoa Yên, đi trên con đường lát đá, du khách sẽ bắt gặp một cây cột gắn với tấm biển chỉ dẫn đường, chia làm hai hướng: Một hướng dẫn xuống Ga Cáp treo 2 và một hướng chỉ lối dẫn vào Thác Vàng. Bước qua một chiếc cổng được thiết kế khá độc đáo, gần gũi với thiên nhiên, là con đường dẫn vào Thác Vàng, hai bên là những cánh rừng nguyên sinh, xen lẫn những cây cổ thụ, cành lá sum suê.

✅ Vẻ đẹp thác Vàng Yên Tử      

✔ Thác cao 18m, bắt nguồn từ dòng suối Long Khê (Khe Rồng) trên núi Yên Tử. Tiếp theo, du khách sẽ đến am Thiền Định (hiện chỉ còn nền am), tương truyền là nơi tọa thiền của Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông sau khi ngài tắm ở thác Ngự Dội. Từ đây, du khách đi đến cuối con đường sẽ thấy thác Vàng cao 14,5m, được tạo nên bởi nhánh thứ hai của dòng suối Long Khê. Xung quanh thác có nhiều cây gỗ lớn. Nằm về phía đông thác Vàng là thác Bạc bắt nguồn từ dòng suối Bạc. Vào mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm), cả hai thác đều có nhiều nước chảy xối xả xuống phía nam, ôm lấy thung lũng Giải Oan, tạo thành một minh đường tụ thủy lưu giữ khí thiêng vùng núi Yên Tử.

✔ Con đường dẫn đến suối Vàng rất đẹp, đường đi tại đây quanh co, lát từng phiến đá trắng, nhuốm màu thời gian nên rêu bao phủ, hai bên bở là cây cối, nhìn vô cùng hoài niệm. Thi thoảng du khách sẽ bắt gặp một vài cây mai cao đến hơn chục mét, mọc trên những vách đá cheo leo. Đây được gọi là những “Đại lão mai” có đến hàng trăm năm tuổi

✅ Nên đi tham quan Thác Vàng vào thời điểm nào?

Tour du lịch Yên Tử

✔ Mùa xuân là thời điểm người người nô nức hành hương lên Yên Tử bái phật, trong thời gian này du khách có thể tranh thủ tham quan luôn thác Vàng, tuy nhiên thác vàng đẹp nhất là vào tháng 4 hàng năm, vì đây là thời điểm các lão Mai trong khu vực này nở vàng rộ hai bên đường đi tới thác Vàng.

✅ Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour du lịch Yên Tử 1 Ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav