TÌM HIỂU LINH THIÊNG GIẾNG CỔ Ở CHÙA BA VÀNG | Antamtour.vn

TÌM HIỂU LINH THIÊNG GIẾNG CỔ Ở CHÙA BA VÀNG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 30/10/2019

Du lịch chùa Ba Vàng, du khách sẽ cảm nhận được, Ba Vàng không chỉ đẹp mà còn khoác lên sự linh thiêng , huyền bí, ẩn dấu ở nơi đây là những truyền truyết được truyền miệng qua bao nhiêu thế hệ, nổi bật nhất là sự tích xưa về chiếc giếng cổ tại đây.

 

Sự tích về giếng cổ tại chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng có linh thiêng không?

Kể từ khi được phát hiện vào năm 1987, ngôi chùa vẫn bình lặng chứng kiến những đổi thay của thời gian, không gian. Trong suốt khoảng lặng đó, Bảo Quang Tự không hề có bất cứ một vị trụ trì nào.

Cứ thế, con đường dẫn lên núi ngày một rậm rạp, những trùng tu ngày nào của chính quyền dần dần xuống cấp. Bảo Quang Tự tựa như một ngôi chùa hoang vắng, lạnh lẽo.

Năm 2007, chính quyền địa phương đã tha thiết thỉnh cầu Đại đức Thích Trúc Thái Minh – lúc đó đang là trưởng ban Tri khách Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử - về trụ trì chùa Ba Vàng.

Kinh nghiệm đi du lịch chùa Ba Vàng

Đứng trước một ngôi chùa hoang tàn, xuống cấp, Đại đức Thích Trúc Thái Minh bỗng thấy trong lòng dâng lên một cảm giác rất lạ. Kỳ lạ hơn, chiếc giếng nước trong khuôn viên chùa, trước đây khô cạn, bỗng đầy ắp nước trở lại.

Cho là điềm báo, Đại đức Thích Trúc Thái Minh quyết tâm gây dựng lại ngôi chùa, hoành dương phật pháp, phổ độ chúng sinh. 

Mặc dù nằm ở độ cao 340m so với mặt nước biển, nhưng giếng không bao giờ hết nước và mạch nước này từ trong lòng núi chảy ra, quanh năm xanh mát.

Tương truyền, vào đúng đêm giao thừa, nếu ai có duyên phúc uống được một ngụm nước trong lành nơi đây thì sẽ tiêu trừ nhiều bệnh tật trong người. Các phong thuỷ gia nói rằng, giếng được đặt tại mắt rồng của linh địa này.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Du lịch Yên Tử 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo