TÌM HIỂU VỀ CHÙA CAO LINH HẢI PHÒNG | Antamtour.vn

TÌM HIỂU VỀ CHÙA CAO LINH-HẢI PHÒNG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 20/11/2019

  1. Địa chỉ chùa Cao Linh
  2. Đường đi chùa Cao Linh Hải Phòng
  3. Quá trình hình thành của chùa Cao Linh
  4. Kiến trúc của chùa Cao Linh
  5. Điểm tham quan ấn tượng tại chùa Cao Linh
  6. Những hoạt động lễ bái hàng năm ở chùa Cao Linh
  7. Những điều cần chú ý khi đến chùa Cao Linh
  8. Du lịch chùa Cao Linh

Chùa Cao Linh hay còn gọi là chùa Bạch Đằng Giang, một điểm đến không thể thiếu trong các chuyến du lịch tâm linh của bạn. Đến tìm hiểu tour chùa Cao Linh ngoài cảm nhận được sự thanh tịnh các quý Phật tử còn được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa của chùa.

Địa chỉ chùa Cao Linh

Chùa Cao Linh toạ lạc tại một mảnh đất rộng lớn, thông thoáng ở cửa ngõ phía tây thành phố Hải Phòng, thuộc thông Bắc Hà, xã Bắc Sơn, huyện An Dương thành phố Hải Phòng.

Cách đi đến chùa Cao Linh

Đường đi chùa Cao Linh Hải Phòng 

Bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện từ nơi bạn ở đến trung tâm thành phố Hải Phòng. Từ đây bạn có thể chọn cho mình các phương tiện đi đến chùa Cao Linh như sau:

✔️ Đi phương tiện cá nhân: Từ trung tâm thành phố Hải Phòng, bạn đi theo lối Đình Đồng về phía Lạch Tray rồi rẽ trái vào đường Nguyễn Văn Linh khoảng 10km, đến khi nhập làn QL10 đi thêm 1km nữa, tiếp tục rẽ trái, chạy xe khoảng 200m nữa là tới. 

✔️ Đi bus: Bạn có thể bắt xe bus số 07 từ trung tâm thành phố Hải Phòng để đến chùa Cao Linh.

✔️ Đi xe ôm, taxi: Đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn nếu như không biết đường đến chùa Cao Linh. Bạn hãy nhớ trả giá trước khi di chuyển nhé!

Quá trình hình thành của chùa Cao Linh

✅ Theo lịch sử chùa Cao Linh ghi lại, chùa có thể do dòng họ Lê Văn trong làng Hà Liên xây dựng, bia đá trong chùa có ghi lại niên hiệu trùng tu vào đời Hậu Lê cách đây hơn 300 năm trước.

Chùa Cao Linh có diện tích vào khoảng 49.000 m2. Chùa nằm ở vị trí thuận lợi cho mọi hoạt động, nằm ở cửa ngõ phía tây của thành phố Hải Phòng, cách trung tâm khoảng 12 km.

✅ Thuở ban đầu, chùa được xây dựng chỉ gồm ba gian tiền đường, hai gian hậu cung, năm gian nhà tổ, ba gian nhà bếp cấp 4 mái thấp với mục đích chính là để du khách thập phương đến cúng bái và nghỉ ngơi. Vào những năm kháng chiến chống Pháp, chùa tham gia vào hoạt động chống Pháp cùng với cộng sản.

✅ Chùa đã bị thực dân Pháp đốt mất 20 gian, mãi đến năm 2001 nhờ hồng ân Chư Phật, nhờ đức lành của Chư Tôn Đức lãnh đạo Giáo Hội, sự quan tâm đồng ý nhất trí của chính quyền địa phương chùa được cúng cho Thượng Tọa Thích Thanh Giác, phó trưởng ban trị sự Thành Hội Phật Giáo Hải Phòng, trụ trì chùa Phổ Chiếu - Thành phố Hải Phòng về kiêm nhiệm trụ trì. Chủ trì cùng chư tăng Phật tử đã lên kế hoạch trùng tu và sửa chữa để được diện mạo như ngày nay.

Tour chùa Cao Linh 1 ngày

Kiến trúc của chùa Cao Linh

✔️ Chùa Cao Linh có diện tích khá rộng, 49.000m2. Chùa mang dáng dấp kiến trúc của Đông Nam Á và tra trộn chút kiến trúc của Phương Tây, chùa cũng có hệ thống tam cấp đồ sộ.

✔️ Chùa lấy tông màu trắng và vàng làm chủ đạo, trên từng mái đều được uốn cong hình rồng tỉ mỉ, hoạ tiết ngồi chầu, phật A Di Đà được chạm nổi, nhìn tổng quan rất tráng lệ và trang nghiêm.

Vẻ đẹp chùa Cao linh

✔️ Chính giữa tam cấp là ba vị Tây phương Tam Thánh được chạm trổ công phu. Tên đỉnh của mái chùa cao nhất tam cấp là hình ảnh bánh xe pháp luận, tượng trưng cho sự luân hồi, trên nữa là đoá sen vô ưu tương trưng cho sự thanh tịnh vô hạn.

✔️ Đi vào không gian chùa, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng được cái sạch sẽ và thanh tịnh nơi đây. Chùa Cao Linh có rất nhiều công trình đẹp như bảo tháp đặt di cốt của các chụ trì; chiếc chuông đồng 3,2 tấn; bức bình phong bằng đá với 6 điều được coi là tông chỉ của chùa.

✔️ Rời phần chính điện, sẽ tới khu vườn được coi là nơi Phật thích ca Mâu Ni thuyết pháp cho các đệ tử của mình. Có khá nhiều du khách với kinh nghiệm du lịch chùa Cao linh của mình đã có nhận xét rằng đây chính là địa điểm đẹp nhất tại chùa Cao Linh.

✔️ Nơi đây trung tâm có một đài phun nước, bên cạnh là tượng phật Thích Ca an toạ giảng giải cho chúng đệ tử đang nghiêm trang lắng nghe, tạo nên một khung cảnh rất ngưỡng vọng và tôn kính.

Điểm tham quan ấn tượng tại chùa Cao Linh

Chùa Cao Linh là một trong những di tích lịch sử Hải Phòng được nhiều du khách yêu thích. Ngôi chùa với kiến trúc ấn tượng gồm:

✔️ Cổng ngũ quan đồ sộ

✔️ Tòa bảo điện - công trình linh thiêng nhất chùa Cao Linh Hải Phòng

✔️ Vườn tháp - địa điểm thu hút du khách nhất chùa Cao Linh

Giá tour du lịch chùa Cao Linh Bạch Đằng Giang

Những hoạt động lễ bái hàng năm ở chùa Cao Linh

✅ Vào ngày rằm hoặc ngày mùng 1 đầu tháng, chùa Cao Linh thường chào đón du khách thập phương đến lễ bái, cầu bình an.

✅ Đặc biệt, chùa trở nên đông đúc và tập nấp hơn vào các dịp lễ lớn như tết Nguyên Đán, lễ Vu Lan… khi dòng người hành hương đổ về đây để dâng hương mong công danh, may mắn cho gia đình và những người thân yêu. 

✅ Bên cạnh đó, chùa Cao Linh cũng thường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các Phật tử như phóng sinh, cầu siêu, khoá tu mùa hè, giảng đạo… giúp cho mọi người trưởng thành hơn, trở nên thiện lành, sống có ích cho xã hội. 

Những điều cần chú ý khi đến chùa Cao Linh

✔️ Ăn mặc lịch sự, kín đáo, đi nhẹ nói khẽ.

✔️ Đến và ra về ở các cổng bên, không nên đi cổng chính giữa (Kiêng kỵ vì đây thường là cổng cho Thần, Phật và Vua). 

✔️ Hạn chế thắp nhiều hương và đốt vàng mã làm ô nhiễm không khí chùa.

Du lịch chùa Cao Linh

Đối với việc tham quan, lễ chùa Cao linh, du khách có thể lựa chọn tự đi hoặc đi tour du lịch chùa Cao Linh với công ty du lịch. Chỉ cần một ngày bạn đã có thể tham quan trọn vẹn được không gian chùa và tham quan khu di tích Bạch Đằng Giang.

Tour du lịch chùa Cao Linh Bạch Đằng Giang

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Du lịch chùa Cao Linh Bạch Đằng Giang 1 ngày

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo