TỔNG HỢP NHỮNG ĐIỂM THAM QUAN TẠI TÂY YÊN TỬ | Antamtour.vn

TỔNG HỢP NHỮNG ĐIỂM THAM QUAN TẠI TÂY YÊN TỬ

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 07/11/2019

Tây Yên Tử nằm ở đâu?

Tây Yên Tử là một hệ thống các khu di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh thuộc sườn phía Tây và phía Bắc của dãy núi Yên Tử hùng vĩ, thuộc địa bàn của tỉnh Bắc Giang. Nơi đây hiện vẫn lưu giữ và bảo tồn được rất nhiều những chùa tháp, di tích có liên quan đến nguồn gốc hình thành của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử vào thời nhà Trần. Quần thể di tích danh thắng Yên Tử cũng đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản của thế giới vào năm 2017.

Các điểm tham quan ở Tây Yên Tử

Chùa Vĩnh Nghiêm Bắc Giang

Chùa Vĩnh Nghiêm

Nơi được xem là chốn tổ của Thiền phái Trúc lâm Yên Tử, có niên đại hơn 700 năm với bộ mộc bản được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Chùa Am Vãi

Chùa Am Vãi Tây Yên Tử

Cảnh đẹp ở đây sơn thủy hữu tình và được đánh giá là một điểm linh tụ của trời đất. Chùa có cái thế lưng tựa núi, mặt ngoảnh nhìn ra thung lũng rộng lớn, xa xa là sông Lục Nam uốn khúc chảy quanh như dải lụa.

Hồ Khuân Thần

Giá tour Tây Yên Tử 1 ngày

Nơi đây được mệnh danh là “Lá phổi xanh của miền Lục Ngạn” với tổng cộng 5 đảo thông xanh tốt quanh năm ngày tháng, đi du thuyền trên mặt hồ và ngắm cảnh trời mây non nước để cảm nhận vẻ đẹp trong lành, tĩnh lặng của thiên nhiên.

Hồ Cấm Sơn

Công ty chuyên tổ chức tour Tây Yên Tử

nằm ở 5 xã Sơn Hải, Hộ Đáp, Tân Sơn, Phong Vân và Cấm Sơn. Đây là nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, mặt nước hồ rộng tới 2500ha.

Khu Suối Mỡ – Hồ Bấc

ở xã Nghĩa Phương có 12 điểm di tích, Thờ Mẫu Thượng Ngàn, suối có cảnh quan thiên nhiên đẹp.

Suối Nước Vàng

Suối nước Vàng Tây Yên Tử

Đến với suối Nước Vàng, các bạn sẽ được khám phá vẻ đẹp hoang sơ bên trong rừng nguyên sinh hùng vĩ, bao la rộng lớn với hệ thảm thực vật, động vật đa dạng, phong phú.

Thiền Viện Trúc Lâm Phượng Hoàng

Thời gian lễ hội Tây Yên Tử

Vị trí xây dựng Thiền viện thuộc thôn Minh Phượng, xã Nham Sơn, cách trung tâm huyện 2 km và cách TP Bắc Giang khoảng 10 km. Tổng diện tích quy hoạch xây dựng hơn 18 ha gồm các hạng mục: Cổng tam quan; lầu chuông, lầu trống; Tòa điện chính; nhà tổ, nhà khách; nhà trưng bày; thiền đường, trai đường, thư quán…

Đây là nơi lưu giữ, phát huy giá trị văn hóa đạo đức của tiền nhân, tiếp nối tư tưởng dòng thiền Trúc lâm. Đặc biệt, thiền viện là công trình kết nối du khách với hệ thống các điểm du lịch văn hóa tâm linh lớn trong vùng như: Đền Kiếp Bạc, chùa Vĩnh Nghiêm, non thiêng Yên Tử, chùa Kem

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo