Tour Chùa Bổ Đà - Chùa Vĩnh Nghiêm - Suối Mỡ 1 Ngày | Antamtour.vn

Tây Yên Tử

  1. Buổi Sáng
  2. Buổi Chiều
  3. Giá Tour Chùa Bổ Đà

Chùa Bổ Đà tên chữ là Tứ Ân Tự được xây dựng vào thế kỉ thứ 11 dươi thời Lý. Đây được coi là trung tâm phật giáo chính của cả nước thuộc dòng thiền phái Trúc Lâm thời kì nhà Lê. Chùa Bổ Đà thờ tượng của ba vị Tam Tổ dòng thiền phái trúc Lâm, ngoài ra chùa còn lưu giữ rất nhiều hiện vật có giá trị về mặt tôn giáo.

Tour Chùa Bổ Đà

Chùa Vĩnh Nghiêm có tên khác là Chùa La hay Chùa Đức La vì chùa nằm trên địa phận xã Đức La huyện Phượng Nhãn xưa. Ngày nay thuộc thôn Quốc Khánh, xã Trí Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Chùa Vĩnh Nghiêm được biết đến như là trung tâm phật giáo hay trường đại học phật giáo đầu tiên của nước ta thuộc dòng thiền Phái Trúc Lâm.

Chùa gắn liền với danh tiếng của ba vị tổ dòng thiền phái trúc lâm khi các vị tổ đều có thời gian trị vì và giảng đạo tại đây. Chùa Vĩnh Nghiêm còn đặc biệt lưu giữ 3.050 bản vá Mộc Bản Kinh được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2012.

SÁNG: HÀ NỘI - CHÙA BỔ ĐÀ - CHÙA VĨNH NGHIÊM (Ăn Trưa)

6h00: Xe và Hdv Du lịch An Tâm đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Tour Bắc Giang. Qúy khách ăn sáng tự túc trên đường đi

8h00: Qúy khách đến với đến với Chùa Quán Âm núi Bổ Đà hay còn gọi là Chùa Bổ Đà. Chùa Bổ Đà là một trong những di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang và là một trong những trung tâm Phật giáo của phái Trúc Lâm Tam tổ. Chùa thờ Thạch Linh thần tướng và Trúc Lâm Tam Tổ (gồm Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang).

Quần thể chùa Bổ Đà là một tập hợp di tích gồm chùa chính (Tứ Ân Tự) cùng hai đền thờ Đức Thánh Hóa và Thạch Tướng Đại Vương.

9h30: Quý khách tiếp tục hành trình đến với Ngôi chùa Vĩnh Nghiêm – đây là nơi phát tích Tam tổ phái thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam, nơi đây còn lưu giữ bộ ván kinh xưa rộng tới 10 gian nhà. Đó là những ván kinh có từ cách đây 700 năm, là kho sách vô cùng quý giá – được người xưa gọi là mộc thư khố.

Trưa: Qúy khách nghỉ ngơi, dùng cơm trưa tại nhà hàng. Sau bữa trưa, đoàn khởi hành đến khu du lịch Suối Mỡ.

CHIỀU: KHU DU LỊCH SUỐI MỠ - HÀ NỘI

13h00: Xe đưa Đoàn vào thăm khu danh thắng Suối Mỡ. Điểm dừng chân đầu tiên là Đền Suối Mỡ gồm 3 ngôi đền Hạ, Trung và Thượng kế tiếp nhau qua đoạn suối dài, thờ chung Thượng Ngàn Thánh Mẫu (Công chúa Quế Mỵ Nương đời vua Hùng thứ16).

Quý khách thưởng ngoạn các phong cảnh đẹp của miền núi rừng, ghé thăm các địa danh như:

Đền Hạ: Đây là một trong 3 ngôi đền có quy mô và diện tích lớn nhất trong hệ thống đền Suối Mỡ. Đền tọa lạc trên thế đất “hoàng long”. Trước cửa đền có núi Tai Voi làm án có tác dụng ngăn không cho tà khí bay vào đền và giữ lại những tài lộc do long mạch bên trong thúc ra.

Từ đền Hạ, quý khách sẽ ngược lên đền Trung, nơi thờ Quế Mỵ Nương - Thượng Ngàn Thánh Mẫu.

Tham quan suối Mỡ xong, quý khách sẽ đến đền Thượng - ngôi đền nằm giữa lưng chừng núi có kiến trúc khá đơn sơ, hầu như giữ nguyên kiểu dáng kiến trúc ban đầu từ thuở mới tạo dựng. Tại đền Thượng, bên dòng Suối Mỡ thơ mộng, quý khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

16h30: Đoàn ra xe khởi hành về Hà Nội. Trên đường về, Đoàn dừng chân mua đặc sản Bánh đa Kế, mỳ Chũ của Bắc Giang về làm quà. Về tới điểm hẹn ban đầu, kết thúc chương trình Tour Chùa Bổ Đà - Chùa Vĩnh Nghiêm 1 Ngày.

Chia tay và hẹn gặp lại Quý khách trong những hành trình tiếp theo của Antamtour!

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 550.000VNĐ/KHÁCH

(Gía áp dụng cho đoàn trên 40 khách)

GIÁ TOUR BAO GỒM

✔ Xe ô tô đời mới phục vụ theo chương trình.

✔ Ăn trưa

✔ Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm theo suốt tuyến.

✔ Nước uống 1 chai/người/ngày

✔ Mũ du lịch.

✔ Vé tham quan cảnh điểm trong tour

✔ Bảo hiểm du lịch.

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM

✖ Đồ uống trong các bữa ăn.

✖ Thuế VAT và các chi phí khách không đề cập trong chương trình.

CHÍNH SACH TRẺ EM

☀ Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí, ăn nghỉ cùng bố mẹ, phát sinh bố mẹ tự trả.

☀ Trẻ em từ 5 - 10 tuổi tính 50% giá người lớn, ăn nghỉ cùng bố mẹ.

☀ Trẻ em từ 11 tuổi trở lên tính bằng giá người lớn.

Chùa Bổ Đà

Chùa Vĩnh Nghiêm

Suối Mỡ

x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo