Truyền thuyết về tên gọi chùa Tam Chúc Ba Sao | Antamtour.vn

Truyền thuyết về tên gọi chùa Tam Chúc Ba Sao

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 13/12/2019

Từ khi mở cửa cho du khách đến thăm quan vào đầu năm 2018, chùa Tam Chúc đang trở thành một trong những địa điểm du lịch tâm linh hàng đầu miền Bắc. Hiện tại, đây là ngôi chùa có quy mô lớn nhất thế giới, công trình trọng điểm được chính Chính phủ phê duyệt xây dựng. Truyền thuyết về tên gọi của chùa Tam Chúc cũng là một yếu tố rất thú vị để chúng ta hiểu hơn về ngôi chùa này

Quần thể chùa Tam Chúc thuộc địa phận thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Toàn bộ khu vực này có tổng diện tích hơn 5.000 ha, với gần 1.000 ha hồ nước, 3.000 ha núi đá, rừng tự nhiên..., cùng nhiều thung lũng, 3 mặt bao bọc bởi dãy núi Thất Tinh hình tay ngai, phía trước là hồ Tam Chúc với những quả núi tạo nên một khung cảnh hoang sơ, kỳ vĩ.

Chùa Tam Chúc ( chùa Ba Sao ) được xây dựng trên nền của chùa Tam Chúc cổ được xây dựng từ thời nhà Đinh, sở dĩ chùa được xây dựng tại đây vì có vị trí rất đặc biệt, gắn liền với truyền thuyết “ Tiền Lục Nhạc – hậu Thất Tinh”

Truyền thuyết kể lại, cả 7 ngọn núi này đều xuất hiện một đốm sáng lớn tựa như 7 ngôi sao, sáng cả đêm lẫn ngày. Ánh sáng lung linh từ trên cao rọi xuống một vùng rộng lớn. Dân làng gọi đó là núi Thất Tinh và ngôi chùa ở đây được gọi là chùa Thất Tinh. Sau đó, có người đến núi Thất Tinh đục đẽo, hòng lấy đi 7 ngôi sao đặc biệt đó. Họ chất củi thành đống lớn và đốt nhiều ngày khiến 4 ngôi sao bị mờ dần đi, cuối cùng chỉ còn lại 3 ngôi sao. Vì thế, chùa Thất Tinh sau này được đổi thành chùa Ba Sao và gọi tên thị trấn Ba Sao cũng từ tích ấy.

Các địa điểm tham quan tại chùa Tam Chúc

Mặt bằng khuôn viên chùa Tam Chúc hiện nay rộng 144 ha, với nhiều công trình như chùa Ngọc, điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan Âm, cổng Tam Quan, Trung tâm hội nghị quốc tế... Công trình nào ở đây cũng rất lớn, dự báo đạt kỷ lục Guinness, càng phúc đẩy sự phát triển của tour Tam Chúc trên địa bàn

Cầu gì ở chùa Tam Chúc

Có vị trí hội tụ linh khí trời đất và nền tảng tâm linh từ xa xưa, chùa Tam Chúc đã nổi lên trở thành một địa điểm linh thiêng. Mọi người thưởng đi tour Tam Chúc 1 ngày để cầu tài, lộc, bình an.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Du lịch Tam Chúc Hà Nam

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo