VẺ ĐẸP CỔ ĐIỂN CỦA TÒA GIÁM MỤC KONTUM | Antamtour.vn

VẺ ĐẸP CỔ ĐIỂN CỦA TÒA GIÁM MỤC KONTUM

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 11/04/2019

Trong chuyến du lịch Tây Nguyên, nếu đặt chân đến tỉnh Kon Tum, du khách sẽ lựa chọn tham quan địa điểm nào?

Toà Giám mục Kon Tum

Trong chuỗi tour du lịch Tây Nguyên, hành trình khám phá vẻ đẹp của mảnh đất rộng lớn đầy nắng và gió, bạn không nên bỏ qua Tòa Giám Mục Kon Tum.

Với vẻ đẹp cổ điển phương tây, kêt hợp với các nguyên vật liệu xây dựng đậm chất phương đông, không gian thoáng đãng, nhã nhặn, khiến nơi đây trở thành một trong nhưng địa điểm du lịch không thể bỏ qua của Kon Tum và Tây Nguyên.

Toà Giám mục Kon Tum

Tòa Giám mục Kon Tum có tên gọi đầy đủ là Chủng viện thừa sai Kon Tum. Đây là cơ sở Công giáo lớn nhất khu vực Tây Nguyên Việt Nam. Toà Giám mục Kon Tum có địa chỉ tại số 146 đường Trần Hưng Đạo, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum.

Nơi đây quản lý giáo phận Kon Tum bao gồm cả hai tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Tòa Giám mục chính là một công trình kiến trúc Phương Tây kết hợp với lối kiến trúc dân tộc bản địa truyền thống, được thành lập vào năm 1935. Người có công lớn trong việc thành lập Tòa Giám Mục là vị Giám mục tiên khởi của Giáo phận Kontum, Đức Cha Martial Jannin Phước.

Ngay từ cổng vào, du khách đã thấy cô cùng ấn tượng với hai hàng hoa sứ nhã nhặn được trồng dọc hai lối đi, tỏa mùi hương dìu dịu.

Trừ hàng trụ dưới sàn nhà làm bằng xi măng cốt thép, còn lại toàn bộ ngôi nhà được xây dựng bằng các loại gỗ quý, có độ bền cao với thời gian.

Đến nơi đây, du khách sẽ thấy từng cánh cửa số bằng gỗ đen nhánh được trạm khắc theo họa tiết của đạo thiên chúa phương tây vô cùng đẹp mắt. Toàn bộ cửa nới đây đều được làm bằng gỗ quý khắc họa tiết tinh tế, bên trong tòa giám mục, khu vực cầu nguyện được lắp các ô kính màu khiến không gian trong nhà thờ trở nên lung linh và huyền ảo.

Toà Giám mục Kon Tum

Một trong những điểm nhấn tại Tòa Giám mục Kon Tum đó là căn nhà truyền thống, có thể coi đây là một bảo tàng nhỏ về vật dụng sinh hoạt, nông cụ, vật thể văn hóa các dân tộc bản địa đang sinh sống trên địa bàn. Các hiện vật, bản đồ trưng bày trong chủng viện đều rất giá trị, được chạm khắc bằng gỗ tỉ mỉ.

Các hiện vật của đồng bào dân tộc Tây Nguyên mang nội dung khái quát quá trình hình thành và phát triển từ năm 1848 đến nay. Trước 1975 nơi đây gồm cả Chủng Viện Thừa Sai Kon Tum, nơi đào tạo giáo sĩ cho giáo phận. Nơi đây mang một âm hưởng Tây Nguyên từ quá khứ với đầy màu sắc mê hoặc, rất hùng vĩ nhưng cũng lại thật giản dị, đầy thân thiện.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour du lịch Tây Nguyên 5 ngày 4 đêmTour du lịch Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 08 1800 3113

Nguồn Google Map

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo