VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ CỦA BẢN SÍN CHẢI SAPA | Antamtour.vn

VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ CỦA BẢN SÍN CHẢI SAPA

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 11/07/2019

Bản Sín Chải là một trong những bản làng lớn nhất tại Sapa, thuộc địa phận xã San Sả Hồ, nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 5km. Vẻ đẹp của bản Sín Chải nổi tiếng bởi nét yên bình, đơn sắc.

  1. Vẻ đẹp của bản Sín Chải
  2. Vé thăm quan bản Sin Chải

Không giống như bản Cát Cát, Sín Chải thưa người hơn và gam màu tổng thể kém sặc sỡ, nhưng lại chính là yếu tố làm nên vẻ đẹp như tranh vẽ cho bản làng. Thời gian tham quan bản Sín Chải đẹp nhất rơi vào tháng 9 đến tháng 12, giá vé vào cổng 40.000vnđ đối với người lớn và 20.000vnđ đối với trẻ em.

Để bạn có cái nhìn tổng quan nhất trước khi đặt chuyến du lịch Sapa, hãy cùng Antamtour dạo một vòng quanh Bản Sín Chải nhé! 

VẺ ĐẸP CỦA BẢN SÍN CHẢI

Chỉ cách thị trấn Sapa 5km, nằm cạnh bản Cát Cát, nhưng Bản Sín Chải gần như không thay đổi gì từ bên ngoài từ khi Sapa phát triển thành một trung tâm du lịch. Đường để vào Sín Chải vẫn như vậy, cuộc sống người dân cứ bình yên từng ngày trôi qua.

Nhưng cũng chính nét đặc biệt này khiến bản làng luôn có sức hút đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Nếu bạn đặt tour Sapa muốn trải nghiệm một cuộc sống với đồng bào dân tộc nơi đây hoàn toàn nguyên bản thì bản Sín Chải là một điểm đến tuyệt vời. Khoảng 1600 người H'Mông đen nơi đây sinh sống chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi.

Bản làng gần như không có một dấu ấn nào của hoạt động du lịch thương mại, không có bán hàng rong, không có biển dịch vụ hay chèo kéo khách.

Ngoài việc trồng lúa nương và ngô lai, người dân bản Sín Chải còn để trồng thêm thảo quả trên những triền núi thoai thoải. Thảo quả được mùa cũng mang lại cho bà con một nguồn thu nhập không nhỏ giữa thung lũng cổ này.

Cuộc sống của người Mông đen đơn giản, vào ngày mùa thì trồng lúa và thảo quả, hết mùa thì chỉ vào rừng kiếm củi và nuôi con trâu con ngựa.

Người phụ nữ Mông quanh năm may vá. Cô gái Mông thường có nương trồng lanh của riêng mình để lấy sợi dệt vải may quần áo cho cha mẹ, anh, em và làm cho chính mình bộ váy áo đẹp trong ngày cưới sao cho độc đáo hơn người.

Những sản phẩm thủ công của người Mông đen ở bản Sín Chải đều được làm bằng tay nhưng không bao giờ bán ra ngoài.

VÉ THĂM QUAN BẢN SÍN CHẢI

Khi đến tham quan cao nguyên đá Sín Chải, du khách phải mua vé ở cổng ra thị trấn (theo chia sẻ của du khách đã từng tham quan đến bản Sín Chải), giá vé tham quan là 40.000đ/người lớn, 20.000đ/trẻ em.

Du khách đi tour Hà Nội Sapa, Tour Sài Gòn Sapa hoặc một số tỉnh khác, để đến thăm bản có thể đi xe máy, ô tô đến đầu bản rồi quốc bộ theo con đường nhỏ chỉ đủ một chiếc xe máy đi qua.

Theo con đường xuyên suốt đến cuối bản, du khách bắt gặp những mái nhà lợp bằng gỗ pơ mu, những mảnh vải lanh phơi trước hiên nhà, những nông cụ còn chưa kịp cất. Và hành trình ấy mang đến cảm giác bình yên, nao lòng trước cuộc sống của đồng bào dân tộc nơi đây.

Hi vọng bài viết trên đã giúp chúng ta hiểu được phẩn nào cuộc sống của người dân và vẻ đẹp bản Sín Chải trên mảnh đất Sapa. Chúc quý khách có một chuyến tour Sapa thật vui vẻ, ý nghĩa, mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ Du lịch An Tâm

Tags : ban Sin Chai Sapa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo