VẺ ĐẸP CỦA SUỐI LÊ-NIN | Antamtour.vn

VẺ ĐẸP CỦA SUỐI LÊ-NIN

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 24/05/2019

Đi đến suối Lênin bằng Cách nào? Nằm trong Khu di tích Pác Bó – khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia đặc biệt của Việt Nam, thuộc bản Pác Bó xã Trường Hà, huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng,cách Thành phố Cao Bằng 55 km về phía Bắc.

Ngày 8 tháng 2 năm 1941, khi về nước, Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong hang Cốc Bó và đặt tên dòng suối trước cửa hang là “suối Lênin”.

Nên đi du lịch Cao Bằng vào thời điểm nào?

Tới huyện Hà Quảng, đặt lên mộ anh Kim Đồng một nhành hoa rồi tới khu di tích cách mạng núi Kác Mác, suối Lê Nin, hang Cốc Bó và cột mốc 108 đã trở thành hành trình không thể quên của biết bao du khách về với mảnh đất biên cương tổ quốc này.

Suối Lê Nin có 1 đoạn chảy qua Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày nay như muốn ôm trọn Người vào lòng, bảo vệ và chăm sóc Người một cách tôn kính, tràn đầy yêu thương.

Đi du lịch Cao Bằng bằng cách nào?

Băng qua những cánh đồng lúa vàng mênh mông, những xóm làng bình yên, những thảm hoa rừng đủ sắc màu đẹp như tranh vẽ du khách có thể ngắm cảnh, tham quan con suối nước trong vắt, cùng các con dốc, vách đá sừng sững.

Nơi đây còn các chứng tích ghi lại sự hiện diện của Bác ngày ấy: là vườn trúc Bác đã trồng, là cây ổi Bác thường hái lá đun nước uống, là chiếc bàn đá Bác ngồi làm việc...

Trong nhà trưng bày bổ sung của khu di tích Pác Bó còn có: chiếc máy chữ cũ Bác vẫn dùng dánh máy tài liệu, chiếc làn mây sờn rách, bộ quần áo bạc màu, các đồ dùng sinh hoạt của Bác trong thời gian hoạt động ở Pác Bó. Phía trên cao, núi Các Mác 2 ngọn sừng sững như bức thành đồng, xanh thẳm cây rừng, hiên ngang cùng năm tháng.

Địa thế nơi này vừa kín đáo mà vẫn thông thoáng, người bên trong dễ dàng quan sát bên ngoài trong khi ở ngoài rất khó nhận biết bên trong. Với vị trí như thế, nơi đây không những có giá trị lịch sử mà còn là một chốn sơn thủy hữu tình tuyệt đẹp.

Kinh nghiệm đi du lịch Cao Bằng

Đã từ rất lâu, không ai bắt cá ở đây. Và đã từ rất lâu, những ai bước chân tới suối này, ngồi trên những tảng đá, nhìn ngắm cảnh vật thiên nhiên thì trở thành khách tiên.

Cứ nhẹ nhàng như thế, dòng suối ru lòng người gần xa bằng vẻ đẹp diệu kì, vừa hùng vĩ, vừa mềm mại, yên bình đến vô cùng, hút hồn người bằng cảm xúc “thoát tục” mà suối mang lại cho người trần thế, để đắm mình trong say mê của non nước Cao Bằng.

Ăn gì ở Cao Bằng

Nếu có dịp đi du lịch Cao Bằng , hãy ghé qua khu di tích Pác Bó để cảm nhận vẻ đẹp của con suối Lê Nin bạn nhé, hãy cảm nhận một khung cảnh như chốn thần tiên này, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, bổ ích và hài lòng

Antamtour chuyên thực thực hiện tour Cao Bằng 3 ngày 2 đêm

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 08 1800 3113

Nguồn Google Map

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo