Tìm Về Cội Nguồn Khu Di Tích Lịch Sử Pác Pó | Antamtour.vn

Khu Di Tích Lịch Sử Pác Pó

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 30/06/2022

Khu di tích lịch sử Pác Pó không chỉ được biết đến là một điểm di tích nổi tiếng tại Cao Bằng mà quần thể di tích Pác Pó còn được biết đến là "bồng lai tiên cảnh" nơi núi rừng Đông Bắc của nước ta. Ngày nay nó là một khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia - đặc biệt của Việt Nam.

Nếu bạn đang quan tâm đến những tour du lịch Đông Bắc hay những tour du lịch Cao Bằng khám phá lịch sử và thiên nhiên thì đây chính là bài viết bạn không thể bỏ qua. Cùng Antamtour tìm hiểu điểm dừng chân không thể không đến một lần trong đời – khu di tích lịch sử Pác Pó nơi Bác từng sinh sống và làm việc có gì nhé!

  1. Vài nét về khu di tích lịch sử Pác Pó
  2. Cấu trúc của khu di tích lịch sử Pác Pó
  3. Vé tham quan khu di tích lịch sử Pác Pó
  4. Di chuyển đến khu di tích Pác Pó như thế nào?
  5. Mua gì về làm quà khi du lịch Cao Bằng

Vài nét về khu di tích lịch sử Pác Pó

Khu di tích Pác Bó là một khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia - đặc biệt của Việt Nam, thuộc bản Pác Bó xã Trường Hà huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng, cách thành phố Cao Bằng 52 km về phía Bắc.

Ngày nay, Pác Bó đã trở thành một quần thể di tích lịch sử văn hóa vô giá, không chỉ của nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng mà còn là tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam, là nơi giáo dục truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước cho các thế hệ con cháu người Việt Nam.

Cấu trúc của khu di tích lịch sử Pác Pó

Theo “Quy hoạch tổng thể di tích” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, di tích Pác Bó bao gồm:

✅ Cụm di tích khu vực đầu nguồn

Cụm di tích khu vực đầu nguồn của khu di tích Pác Pó gồm các điểm dừng chân: Hang Pác Pó, Nền nhà ông Lý Quốc Súng, Hang Lũng Lạn, Hang Ngườm Vài, Suối Lê Nin Nin, nhà ông La Thanh Cột mốc 108, Khu ruộng Goọc Mu

✅ Các điểm lưu niệm tại khu trung tâm

Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và sân quảng trường: được xây dựng theo mô hình nhà sàn dân tộc, nằm trên dãy Linh Sơn, thuộc khu di tích Pác Bó, khánh thành năm 2011.

Khu ruộng Nà Chang và các công trình khác: nhà trưng bày, nhà đón tiếp là điểm nhiều du khách sẽ bỏ qua khi đến đây và đi thẳng đến khu vực đầu nguồn tham quan suối Lê Nin

✅ Cụm di tích Kim Đồng

Cụm di tích Kim Đồng là nơi tưởng niệm chiến sĩ Kim Đồng gồm Mộ Kim Đồng và bức tường nghệ thuật, thể hiện ý nghĩa 14 mùa xuân của Kim Đồng, Hang Nộc Én và Pò Đoi - Thoong Mạ đây là nơi thành lập Đội nhi đồng cứu quốc do Kim Đồng làm đội trưởng

✅ Cụm di tích Khuổi Nặm

Lán Khuổi Nặm là nơi Bác ở lâu nhất và có địa thế rất thuận lợi, nằm ngay ở cửa rừng, được che kín, nhìn bên ngoài vào không phát hiện được

Hang Slí Điếng và hang Diêm Tiêu: là địa điểm được Bác sử dụng làm hòm thư bí mật, giai đoạn 1941 - 1945.

Với những giá trị lịch sử, văn hóa và khoa học đặc biệt của Khu di tích, ngày 10/5/2012, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xếp hạng Di tích lịch sử Pác Bó là Di tích Quốc gia đặc biệt

Vé tham quan khu di tích lịch sử Pác Pó

Giá vé tham quan khu di tích lịch sử Pác Pó là bao nhiêu? Đây chắc hẳn là điều băn khoăn của nhiều du khách khi đến tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm. Không cần thiết phải tìm ở đâu Antamtour đã cập nhật vé tham quan Pác Pó 2022 mới nhất dành cho bạn.

  1. Vé tham quan Pắc Bó: 25,000VNĐ/ người, 5.000VNĐ/ trẻ em.
  2. Vé xe điện: 20.000VNĐ / 1 khách hang Pác Bó

Để thuận lời cho quá trình di chuyển và tham quan thì bạn nên mua vé xe điện để di chuyển dễ dàng, nhanh chóng hơn và tránh việc phải đi bộ quá xa

Di chuyển đến khu di tích Pác Pó như thế nào?

Di chuyển từ Hà Nội đến Cao Bằng như thế nào là thuận tiện nhất? Hãy để Antamtour bật mí cho bạn những tuyến đường thuận tiện và dễ di chuyển nhất.

✅ Tuyến đường thứ nhất (240 km) dành riêng cho ô tô. Thời gian di chuyển khoảng 6 giờ

Từ cầu Thanh Trì, bạn đi thẳng qua đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên là đến được thành phố Thái Nguyên. Từ đây, bạn đi từ Thái Nguyên dọc theo hướng đường Quốc lộ 3.

✅ Tuyến đường thứ hai (240 km): Dành cho cả ô tô và xe máy. Thời gian di chuyển khoảng 6 giờ 30 phút

Từ trung tâm Thủ đô Hà Nội, bạn đi về hướng Cầu Nhật Tân rồi đi thẳng dọc theo quốc lộ 3 là đến được địa phận tỉnh Cao Bằng. Tuyến đường này rất thuận lợi bởi thoáng và ít xe cộ hơn.

✅ Nếu chọn đi ô tô khách, bạn có thể đón xe ở các bến Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa. Đặc biệt bến Mỹ Đình có nhiều chuyến xe Hà Nội - Cao Bằng trong ngày. Giá vé trung bình từ 170.000 - 200.000 đồng/người, tùy nhà xe.

Mua gì về làm quà khi du lịch Cao Bằng

Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều du khách băn khoăn khi đến tour du lịch Đông Bắc. Antamtour gợi ý cho bạn một vài đặc sản nức tiếng của Cao Bằng mà bạn nên mua về chia sẻ chuyến đi của mình với người thân bạn bè.

✅ Không thể không nhắc đến hạt dẻ Trùng Khánh, rau dạ hiến, bánh khảo, bò gác bếp và món bánh cổ truyền của người dân Cao Bằng – bánh chè lam.

✅ Và khi có dịp đến với tour Cao Bằng bạn nhất định phải thử qua những món ăn làm nên sức hút ẩm thực Cao Bằng: vịt quay Cao Bằng nức tiếng, xôi trám, bánh ngải, bánh cuốn Cao Bằng,… tất cả làm nên hương vị đặc sắc của Cao Bằng

Trên đây là những thông tin về khu di tích lịch sử Pác Pó Antamtour đã cập nhật dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích hơn khi đi du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm tự túc.

Bạn cũng có thể tham khảo một số tour Đông Bắc của Antamtour để không bỏ lỡ cho mình một địa điểm tham quan nào. Các chương trình của An Tâm đã bao gồm trọn gói các dịch vụ, giá tốt cho khách đoàn được khởi hành hằng ngày.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo