ĐẬM ĐÀ VỊT QUAY 7 VỊ CAO BẰNG | Antamtour.vn

ĐẬM ĐÀ VỊT QUAY 7 VỊ CAO BẰNG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 27/05/2019

Không như các món ăn dân dã khác ở Việt Nam, vịt quay 7 vị mang trong mình sự tỉ mỉ là cầu kì hơn rất nhiều, điều này xuất phát từ 7 thứ giá vị nêm nếm để có thể tạo nên một món vịt đúng điệu. Nếu có dịp đi du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm, du khách đừng quên thưởng thức vịt quay 7 vị trong thực đơn của mình nhé!

Ăn gì khi đi du lịch Cao Bằng

Vịt quay 7 vị là món ăn đặc trưng của người Tày ở Cao Bằng, hoàn thành được món ăn đỏi hỏi một quá trình tỉ mỉ, công phu ngay từ khâu chọn vịt. Vịt cỏ không dùng được, ngược lại vịt quá to, nhiều mỡ cũng bị loại. Vịt vừa phải, chắc thịt, sáng lông, nặng khoảng 1,8 kg, 2 kg được làm sạch, mổ moi cho khéo rồi nhúng qua nước sôi làm săn thịt.

Nên đi du lịch Cao Bằng vào thời điểm nào?

Quan trọng nhất là khâu ướp vịt. Mắm, muối hoà lẫn trong nước 7 vị rót từ từ vào bụng vịt để gia vị ngấm sâu vào từng thớ thịt. Một chiếc lạt tre dẻo, chẻ mỏng và chuốt nhọn đầu dựng làm kim, khâu bụng vịt, giữ cho nước không chảy ra ngoài.

Theo nhiều người 7 vị đó có lẽ là bí quyết riêng của người Tày sống ở miền đông tỉnh Cao Bằng. Vịt được thổi phồng và nhúng qua nước sôi một lần nữa, sau đó rưới mật ong và quét dấm lên khắp thân. Cách làm này khiến cho thịt vịt vừa mềm, vừa có vị đậm của mật ngọt, lại không bị khô da khi nướng trên than hồng.

Du lịch Cao Bằng 3 ngày xuất phát từ Hà Nội giá tốt

Nước dùng trong bụng vịt được đổ riêng ra bát, dùng luôn làm nước chấm hoặc tưới lên đĩa thịt. Con dao nhà nghề phập từng nhát một để tạo ra những miếng thịt sắc cạnh, còn nguyên lớp da.

Lớp thịt sau vừa chín tới, mềm và ngọt. Nhưng quyến rũ hơn cả là mùi thơm vô vùng khó tả. Vịt sau khi quay được chặt nhỏ xếp ra đĩa, da óng màu mật, rộm vàng cánh gián. Thịt ăn chắc ngọt, mềm nhưng không bở, không dai.

Mỗi khi răng cắn ngập vào miếng thịt, người ta phải nhai thật chậm để thưởng thức hết vị ngọt của mật ong rừng quyện với vị béo của dầu, vị ngon của miếng vịt non đầu tháng săn chắc.

Tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm xuất phát từ Hà Nội giá tốt

Cắn một miếng thịt, lớp vỏ ngoài màu vàng mật ong giòn rụm nhưng thững thớ thịt bên trong lại có màu hồng đào vừa chín tơi, thơm mềm. nhúng miếng vịt cắt lát vào bát nước chấm đậm đà.

Hương vị vô cùng quyến rũ, hình thức và quá trình làm ra món ắn tinh tế không kém bất kì món ắn sang trọng nào, thưởng thức món ăn sẽ là một sự quyến rũ khó tả đối với bất kì du khách nào.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour du lịch Cao Bằng, tour du lịch Đông Bắc, tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo