XÔI TRỨNG KIẾN BẮC GIANG | Antamtour.vn

XÔI TRỨNG KIẾN BẮC GIANG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 11/11/2019

Trứng kiến là một món ăn dân dã của người dân các huyện quanh khu vực Tây Yên Tử. Trứng kiến được coi là trân bảo bởi độ dinh dưỡng và gây nghiện mà nó mang lại. Người dân nơi đây thu hoach trứng kiến và chế biến ra rất nhiều món, trong đó xôi trứng kiến Bắc Giang phổ biến và hấp dẫn nhất.

Đặc sản Tây Yên Tử

Người dân thường lên núi tìm trứng kiến vào thời điểm thời tiết ấm, khô ráo. Khi đã được lưng rá trứng kiến đem về nhà, người ta sàng sảy nhẹ nhàng cho hết lá cây và tạp chất từ tổ kiến. Cẩn thận hơn có thể bỏ trứng kiến vào chậu nước sạch ấm, đãi thêm lần nữa để kiến già và tạp chất nổi lên, hớt đi là có mẻ trứng kiến an toàn vệ sinh tuyệt đối.

Hương vị của xôi trứng kiến Bắc Giang

Từng hạt trứng kiến trắng xinh, tròn mẩy được làm sạch lộ ra màu trắng bóc, được người dân nơi đây để ráo nước, Hành củ phi thơm trong mỡ già rồi cho trứng kiến vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Đảo đều khi thấy dậy mùi thơm béo của trứng kiến và mùi thơm của hành là được.

Xôi được đồ bằng loại nếp nương hảo hạng, khi xôi chín tời đánh đều là cho trứng kiến đã xào vào trộn cùng, đồ thêm một hai phút, xếp xôi ra địa. Khi lấy ra thưởng thức, rắc thêm một chút hành phi cho hấp dẫn.

Các món ngon tại Tây Yên Tử

Thưởng thức nóng sẽ cảm nhận được vị thơm đậm đà, quyến rũ của lúa nếp nương, vị ngọt, bùi và ngậy của trứng kiến. Khi ăn nghe tiếng trứng kiến nổ lép bép trong miệng mới thấy hết cái thú vị của món ăn này. Bất kỳ ai dù một lần được thưởng thức xôi trứng kiến sẽ nhớ mãi.

Tác dụng của xôi trứng kiến

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Du lịch Tây Yên Tử

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo