Ý NGHĨA TÊN GỌI CÁC HANG ĐỘNG TẠI TRÀNG AN | Antamtour.vn

Ý NGHĨA TÊN GỌI CÁC HANG ĐỘNG TẠI TRÀNG AN

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 26/12/2019

  1. Hang Tối
  2. Hang Sáng
  3. Hang Sính, hang Si, hang Ba giọt
  4. Hang Nấu Rượu
  5. Hang Địa Linh
  6. Thung tối ngoài 

Nếu du khách có chuyến hành trình tham quan Tràng An ( du lịch Tràng An, tour Tràng An, Tour Tam Chúc Tràng An) sẽ được người chèo đò đưa đến từng địa danh tại khu du lịch này với những tên gọi rất độc đáo ấn tượng như: Hang Sáng, hang Tối, hang Nấu Rượu; hang Ba Giọt…

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa phía sau cách đặt tên này nhé!

Các hang động tại Tràng An

Hang Tối

Hang có chiều dài gần 350m, Chiều dài không dài lắm nhưng hang lại quanh có uốn khúc, lúc rộng lúc hẹp, càng đi sâu vào hang thì gần như không có ánh sáng, mát lạnh và kì bí nên người dân nơi đây gọi nó là hang tối.

Du khách có thể yên âm vì hiện nay trong hang đã được lắp đặt đầy đủ hệ thống đèn với ánh sáng đỏ mờ, không làm mất đi nét kỳ bí của hang Tối.

Hang Sáng

Được đặt tên là hang sáng nhưng gần giống như hang tối, càng vào trong hang lại càng ít ánh sáng tự nhiên, sâu hun hút vì hang dài khoảng 112m, không chạy thẳng là khá zích zắc.

Không dài lắm nhưng vẻ đẹp tại đây không thể coi nhẹ, dưới sự thắp sáng của ánh đẹp, tầng tầng lớp lớp nhũ đá tại đây hiện ra óng ánh, mĩ lễ, có một số nơi trần hang cao đến 12m, y như một cung điện phát sáng.

Người dân nơi đây từ xưa đặt nó cái tên hang Sáng với ý nghĩa mong muốn “ Từ tối đi đến sáng” với gi vọng: Từ mưa đến nắng, mùa đông đến mùa xuân, khổ cực đến hạnh phúc, khát vọng hướng đến một tương lai ngày một tốt đẹp hơn.

Có lẽ bởi chính vẻ đẹp kì ảo ẩn dấu bên trong lớp màn đêm tối trong hang khiến cho người xưa muốn đặt cho nó cái tên đầy ý nghĩa như vậy.

Hang Sính, hang Si, hang Ba giọt

Tên gọi xuất phát từ truyền thuyết về mối tình đầy bi tráng và lãng mạn của một chàng trai và một cô nương thuở trước.

Nhũ đá trong các hang động này rất độc đáo, muôn hình vạn trạng như: Con rùa, cây đèn, dàn hoa thiên lý… như đnag muốn kể lên một câu chuyện nào đó.

Hang Nấu Rượu

Hang dài 250m, sở dĩ hang có tên gọi này vì tương truyền từ xưa, hang có mạch nước ngầm sâu hơn 10m, nối ra khu vực cố đô Hoa Lư. Xưa kia các bậc tiền bối đã vào lấy nước nấu rượu tiến vua.

Có khẳng định này vì trong quá trình nghiên cứu khảo cổ học, các nhà khoa học đã phát hiện rất nhiều bình, hũ, vại, các dụng cụ để nấu rượu cùng với lời kể của người dân trong vùng, nên hang này được gọi tên là hang Nấu Rượu.

Hang Địa Linh

Hang có chiều dài khoảng 300m. Tên gọi Địa Linh xuất phát từ việc hang động này có nhũ đá rất đẹp, lộng lẫy, như ẩn chứa trong nó một kho báu khổng lồ.

Đi du lịch Tràng An, tham quan hang động này du khách sẽ cảm thấy như từng khối châu bảo được thời gian hoá thạch lại vậy.

Thung tối ngoài 

Là cảnh “núi bốn xung quanh, nước bốn mùa” với bốn cửa hang ở bốn phía gồm hang Seo, hang Ba Giọt, hang Sáng, hang Tối, tượng trưng như bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, như bốn phương Đông, Tây, Nam, Bắc, tạo nên cảm giác dường như vẻ đẹp của đất trời được dồn hết về đây.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: tour chùa Tam Chúc Tràng An 1 ngày ; Tour Tam Chúc Tràng An; giá tour Tam Chúc Tràng An

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo