VẺ ĐẸP HANG ĐỘNG TRÀNG AN NINH BÌNH | Antamtour.vn

VẺ ĐẸP HANG ĐỘNG TRÀNG AN NINH BÌNH

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 11/12/2019

Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là di sản hỗn hợp Văn hóa, Thiên nhiên thế giới.

Đây là một quẩn thể hoàn toàn do thiên nhiên ban tặng cho Ninh Bình, chỉ với núi non, sông nước mây trời, nhưng ai đã tận mắt chứng kiến qua chuyến du lịch Tràng An đều phải suýt xoa ngỡ ngàng với vẻ đẹp siêu thực, bình yên, gần như không có dấu ấn tác động của còn người nơi đây.

  1. Hang tối
  2. Hang sáng
  3. Hang Nấu Rượu và hang Cơm
  4. Hang Sính, hang Si, hang Ba Giọt

Với địa hình núi đá vôi điển hình, đá kiến tạo nên rất nhiều các hang động đẹp, trở thành điểm tham quan du lịch không thể thiếu trong tour Ninh Bình.

Nơi đây có tới 31 hồ, đầm nước được nối thông bởi 48 hang động đã được phát hiện trong đó có những hang xuyên thủy dài 2 km như hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mây...

Mỗi hang một vẻ đặc trưng như tên gọi, các hang có nhiều nhũ đá biến đổi, nước chảy ra từ trần hang làm không khí trong hang mát lạnh.

Những hang động đẹp tại Tràng An được du khách quan tâm nhất đó là:

Hang tối

Đúng như tên gọi của nó, lòng hang sâu hun hút, lại có độ rộng hẹp bất ngờ, hang động tạo cảm giác rất bí hiểm và thú vị.

Hang sáng

Nếu không có hệ thống đèn chiếu sáng, hang động này thực sự rất tối, không như tên gọi. Tuy nhiên, với hệ thống đèn chiếu bố trí khoa học hiện tại, hang sáng hiện lên với vẻ đẹp quá lung linh huyền ảo với từng nhũ đá óng ảnh sắc màu.

Người dân nơi đây kể rằng, ông cha từ xưa đặt háng tối hang sáng là mong mong chuyện đều hướng đến ngày một tốt đẹp hơn.

Hang Nấu Rượu và hang Cơm

Với truyền thuyết ông khổng lồ nấu rượu ở đây, mang rượu và cơm ra núi ngồi ăn. Trong hang có mạch nước ngầm sâu hơn 10 m.

Tương truyền, các bậc tiền bối đã vào đây lấy nước để nấu rượu tiến vua, khi nạo vét lòng hang các nhà khảo cổ đã phát hiện rất nhiều bình gốm, hũ, vại và các dụng cụ để nấu rượu.

Hang Sính, hang Si, hang Ba Giọt

Gắn liền với truyền thuyết về mối tình của một đôi trai gái rất lâm li. Chuyện kể rằng, xưa có một đôi trai gái yêu nhau say mê đắm đuối. Khi chàng gánh sính lễ đến hang Sính để cầu hôn thì nàng đã bị cống nạp cho nước láng giềng.

Do không lấy được nàng, Chàng sang hang Ba giọt tắm gội, sau đó ôm khối tình riêng trầm mình ở hang Si.

Du khách đi tham quan Tràng An chủ yếu là ngồi trên thuyền vãn cảnh, dù thời tiết tại miền bắc có quá nóng hay lạnh thì hang động tại Tràng An luôn mang đến một cảm giác lạnh tê nhẹ, nhưng lại thoải mái đến tự nhiên, nhẹ nhàng, thoả mãn.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: tour chùa Tam Chúc Tràng An 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo