YÊN TỬ LÀNG NƯƠNG – KHÔNG GIAN VĂN HÓA TRẦN DƯỚI CHÂN NÚI | Antamtour.vn

YÊN TỬ LÀNG NƯƠNG – KHÔNG GIAN VĂN HÓA TRẦN DƯỚI CHÂN NÚI

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 20/12/2018

Làng Nương - một hạng mục quan trọng trong quần thể dự án Trung tâm văn hóa Trúc Lâm Yên Tử đã chính thức được đưa vào hoạt động từ đầu năm 2018 với mong muốn tái hiện một ngôi làng mang đặc trưng thời nhà Trần, đang hứa hẹn trở thành một địa điểm tham quan hấp dẫn dành cho du khách thập phương.

Không gian văn hóa Trần được tái hiện tại “làng Nương”, dưới chân dãy Yên Tử, là nơi cách đây hơn 700 năm, vua Trần Nhân Tông đã đến tu hành. Tương truyền khi nhà vua về Yên Tử, nhiều phi tần đã đi theo ngài. Tuy nhiên, khi đến suối Giải Oan, nhà vua đã truyền chiếu chỉ cho các nàng về quê, nhưng nhiều người vẫn trụ lại dưới chân núi để sinh sống. Từ đây, những cái tên như làng Nương, làng Mụ đã ra đời. Trải qua thời gian, những ngôi làng này dần biến mất.

Từ truyền thuyết này, Trung tâm văn hóa Trúc Lâm Yên Tử đã được thi công, xây dựng gồm 50 nóc nhà, bao bọc bởi 2 dãy phố mang đậm phong cách kiến trúc xóm làng thời nhà Trần.

Để mang “hồn cốt” một ngôi làng cổ, các ngôi nhà ở đây được xây dựng toàn bộ bằng tường gạch, đất nung và tường trình đất kết hợp với gỗ lim. 50 nóc nhà lợp xen kẽ các màu ngói cổ kính, rêu phong, trầm mặc đến màu ngói tươi mới. Bên cạnh sân nhà là những vườn cau, xoài, bưởi, me. Ngoài ra, hệ thống cổng làng, cửa nhà đều được làm bằng gỗ lim.

Không chỉ lạc vào không gian kiến trúc, khi đến “làng Nương”, du khách còn được thưởng thức các sản vật địa phương của tỉnh Quảng Ninh như bánh chưng nếp cẩm, bánh giò, nem chua… cũng như được tham gia vào nhiều dịch vụ khác như học thiền, tập yoga, tìm hiểu văn hóa thiền phái Trúc Lâm - Yên Tử. Thời gian tới, tại đây sẽ còn có Bảo tàng Phật hoàng Trần Nhân Tông, thiền viện... hứa hẹn đem đến một Yên Tử mới lạ, hấp dẫn đối với du khách.

Có thể nói, bên cạnh chùa Đồng, làng Nương là một nét đẹp riêng mà chỉ có Yên Tử mới có thể có. Mùa xuân này, hãy cũng Du lịch An Tâm đến thăm Làng Nương – Yên Tử với chuyến Tour Yên Tử 1 ngày. Du lịch An Tâm hân hạnh được đồng hành cùng quý khách.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo