Bí ẩn ngôi chùa soán vị trí lớn nhất Đông Nam Á của chùa Bái Đính! | Antamtour.vn

Bí ẩn ngôi chùa soán vị trí lớn nhất Đông Nam Á của chùa Bái Đính!

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 23/03/2018

Mỗi mùa xuân đến các tour du lịch lễ hội lại nhộn nhịp khởi hành.Du khách thập phương kéo về các ngôi đền, ngôi chùa để cầu sức khỏe và bình an cho gia đình. Một trong những ngôi chùa thu hút được nhiều lượt khách ghé thăm là chùa Bái Đính (Ninh Bình).

Hiện tại đây là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á nhưng khoảng vào năm 2020 sẽ ngậm ngùi nhường lại vị trí này cho chùa Ba Sao của Hà Nam.

        Một thoáng hồ Tam Chúc

Chùa Ba Sao nằm trong khu du lịch sinh thái tâm linh Tam Chúc- Ba Sao của Hà Nam. Chùa được quy hoạch trên diện tích 146,15 ha trên sườn núi phía Tây.

Trong đó, mặt bằng xây dựng chùa Ba Sao rộng 43,9ha, sẽ xây dựng các tòa tháp (gồm 1 tháp cao 150m, 2 tháp cao 100m bố trí đăng đối), nhà ăn chay, nội viện, tam quan ngoại, sân vườn, cây xanh, thảm cỏ theo bố cục đăng đối.

Tổ chức đảm bảo không gian để Tăng Ni và nhân dân thập phương về dự lễ khai hội thường niên. Nơi đây địa thế cao, trên 40m so với mặt hồ, đặt khu du lịch tâm linh rất hợp phong thủy và phù hợp cảnh quan.

Bức tượng Phật Quan Âm lớn nhất Đông Nam Á trong chùa Ba Sao

Sự linh thiêng của ngôi chùa gắn với truyền thuyết “Tiền Lục nhạc - hậu Thất Tinh”. Trên dãy núi 99 ngọn nằm ở phía Tây Nam hướng về chùa Hương có 7 ngọn núi gần làng Tam Chúc. Trước đây, cả 7 ngọn núi này đều xuất hiện một đốm sáng lớn tựa như 7 ngôi sao, sáng suốt đêm ngày.

Ánh sáng lung linh từ trên cao rọi xuống một vùng rộng lớn. Dân làng gọi đó là núi “Thất Tinh” và ngôi chùa ở đây được gọi là chùa “Thất Tinh”. Sau đó, có người đến núi Thất Tinh đục đẽo, hòng lấy đi 7 ngôi sao đặc biệt đó. Họ chất củi thành đống lớn và đốt nhiều ngày khiến cho 4 ngôi sao bị mờ dần đi, cuối cùng chỉ còn lại 3 ngôi sao.

Vì thế, chùa “Thất Tinh” sau này được đổi thành chùa “Ba Sao” và thị trấn Ba Sao cũng được lấy tên gọi từ tích ấy. Điều tuyệt vời nhất là khi về thăm chùa Ba Sao là không chỉ thỏa mãn nhu cầu tâm linh mà còn được khám phá khu hồ Tam Chúc,một trong những vùng sinh thái đá vôi ngập nước đẹp nhất  vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Một ngày không xa nữa khi khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao đi vào hoạt động chúng ta sẽ được trải nghiệm tam giác du lịch tâm linh lớn nhất miền Bắc : du lịch chùa Hương - du lịch Tam Chúc, Ba Sao – du lịch Bái Đính. Đây cũng là kế hoạch phát triển du lịch của tỉnh Hà  Nam. 

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Mai Tiến Dũng cho biết: Dự án khu du lịch Tam Chúc là một trong những kế hoạch phát triển đầy tiềm năng; là gạch nối giữa khu du lịch Chùa Hương với khu du lịch Vân Long, Hoa Lư, Tam Cốc Bích Động… tạo thành một quần thể các khu du lịch sinh thái vùng ngập nước. Bên cạnh đó, tỉnh Hà Nam cũng xác định quy hoạch hạ tầng kết nối khu du lịch Tam Chúc- Ba Sao với Bái Đính, Chùa Hương; phối hợp với Hà Nội đầu tư tuyến nối Ba Sao, qua chùa Hương với Mỹ Dình và hệ thống giao thông đối ngoại để tạo sự phong phú đa dạng của một quần thể du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế.

 Đồng hành cùng Antamtour bạn sẽ có những chuyến đi trọn vẹn niềm vui, an tâm trên mọi nẻo đường. Hãy trải nghiệm và khám phá nào!

Tags : du lịch tâm linh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo