Kinh Nghiệm Du Lịch Bái Đính Tràng An | Antamtour.vn

Kinh Nghiệm Du Lịch Bái Đính Tràng An

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 18/10/2022

 1. Giới thiệu về chùa Bái Đính
 2. Giá vé tham quan du lịch Bái Đính
 3. Du lịch Bái Đính Tràng An thời gian nào thích hợp nhất?
 4. Lễ hội du lịch chùa Bái Đính
 5. Các địa điểm tham quan khi du lịch Bái Đính Tràng An
 6. Khu du lịch chùa Bái Đính và những kỷ lục
 7. Ăn gì khi du lịch Bái Đính
 8. Ở đâu khi du lịch Tràng An Bái Đính
 9. Lịch trình du lịch Bái Đính Tràng An
 10. Những lưu ý khi du lịch Tràng An Bái Đính

Chùa Bái Đính ngôi chùa với nghìn năm lịch sử, là điểm dừng chân không thể không đến khi đi du lịch Miền Bắc hoặc các chuyến du lịch Ninh Bình với không gian cổ kính lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, tôn giáo.

Bạn muốn biết những thông tin gì về khu du lịch Chùa Bái Đính? Chùa Bái Đính ở đâu, lịch sử hình thành Bái Đính, vé tham quan chùa Bái Đính, lễ hội chùa Bái Đính, du lịch Bái Đính Ninh Bình và những kỷ lục,… và rất nhiều các thông tin thú vị khác Antamtour hôm nay sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Bái Đính Tràng An trong bài viết này.

Giới thiệu về chùa Bái Đính

✔️ Chùa Bái Đính nằm ở cửa ngõ phía tây khu di tích cố đô Hoa Lư, bên quốc lộ 38B, thuộc xã Gia Sinh - Gia Viễn - Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 15 km, cách Hà Nội 95 km. Nằm ở phía bắc của quần thể di sản thế giới Tràng An.

✔️ Kiến trúc độc đáo của chùa Bái Đính nổi bật với những hình khối lớn, được tạo dựng hoành tráng mang đậm nét dấu ấn Việt Nam xưa. Nguyên liệu để tạo nên những Tượng Phật đều là những nguyên liệu tại làng nghề nổi tiếng như: gốm Bát Tràng, gỗ Tứ Thiết, đá xanh Ninh Bình.

Giá vé tham quan du lịch Bái Đính

🔆 Khi đến vãn cảnh du lịch chùa Bái Đính bạn sẽ không mất vé vào cửa.

🔆 Khuôn viên chùa Bái Đính rất rộng. Nếu hạn chế về thời gian bạn có thể đi xe điện lên chùa. Vé xe điện du lịch Bái Đính Tràng An 30.000đ / chiều.

🔆 Chỉ có một điểm phải trả phí tham quan trong Chùa đó là Bảo Tháp – tháp cao nhất Đông Nam Á (100m) với giá 50.000đ /1 người.

🔆 Ngoài ra còn có dịch vụ thuê hướng dẫn viên để tháp tùng chuyến tham quan của bạn với giá 400.000đ /1 hướng dẫn viên/1tour.

Lưu ý: Vào mùa cao điểm thường rất đông du khách đổ về đây tham quan, bởi vậy thường xảy ra tình trạng quá tải, chen lấn tại các điểm mua, soát vé. Bạn cần phải cảnh giác đề phòng trộm cắp, móc túi.

Du lịch Bái Đính Tràng An thời gian nào thích hợp nhất?

✔️ Từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch khi thời tiết mùa xuân ấm áp cũng là thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Tràng An Bái Đính.

✔️ Bạn có thể kết hợp du xuân vãn cảnh, lễ chùa cầu may và tham gia các lễ hội lớn khi kết hợp du lịch Tràng An, du lịch Bái Đínhdu lịch Tam Chúc thành một tour Tam Chúc Tràng An đặc sắc.

Lưu ý: Đây cũng là mùa du lịch lễ hội cao điểm nên khách tham quan tới đây rất đông đúc gây ra tình trạng quá tải, chen chúc. Vì thế nếu như là người không thích phải bon chen, ồn ào thì bạn cũng có thể tham quan chùa Bái Đính vào những khoảng thời gian khác trong năm.

Lễ hội du lịch chùa Bái Đính

✔️ Lễ hội chùa Bái Đính được tổ chức từ chiều mùng 1 tết, khai mạc ngày mùng 6 tết và kéo dài đến hết tháng 3 (âm lịch), buổi lễ mở đầu cho những lễ hội hành hương về vùng đất cố đô Hoa Lư Ninh Bình.

Lưu ý: Nếu đi Bái Đính vào thời điểm này khả năng rất cao là luôn đông đúc, hiếm có những khoảng không gian tĩnh lặng để vãn cảnh chùa.

Vào những ngày xuân đầu năm mới Antamtour chuyên tổ chức các tour Tam Chúc Tràng An, tour Bái Đính Tràng An, tour Ninh Bình 1 ngày. Nếu bạn muốn kết hợp nhiều điểm du lịch Tâm linh thì có thể tham khảo ngay chương trình tour Ninh Bình Hạ Long.

Các địa điểm tham quan khi du lịch Bái Đính Tràng An

✔️ Khu chùa Bái Đính mới

🔆 Tam quan ngoại

Chùa Bái Đính có 3 tam quan ngoại được xây dựng cao rộng, biểu tượng cho 3 cửa để vào chùa. Mỗi tam quan ngoại có 3 cửa, được dựng bằng bê tông cốt thép và ốp đá bên ngoài, có bốn mái cong nhỏ lợp đá ở phía trên.

🔆 Tam quan nội

Tam quan nội được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ Tứ Thiết, cao 16,5m, dài 32m, rộng 13,5m. Tam quan nội có 3 tầng mái uống cong ở bốn phía, lợp bằng ngói men ống Bát Tràng màu nâu sẫm. Trong tam quan đặt 2 tượng hộ pháp bằng đồng, mỗi tượng cao 5,5m và nặng 12 tấn.

🔆 Hành lang La Hán

Hành lang La Hán được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ, dọc hai hành lang tả, hữu đặt 500 pho tượng La Hán tạc bằng đá nguyên khối. Mỗi pho tượng bộc lộ một hình dáng, thần thái khác nhau, thể hiện triết lý Đạo giáo với những hỷ, nộ, ái, ố trong đời sống thường nhật của con người.

🔆 Tháp chuông

Tháp chuông được xây dựng bằng bê tông cốt thép giả gỗ, kiến trúc kiểu tháp chuông cổ, hình bát giác, có 3 tầng mái cong, lợp bằng ngói men ống Bát Tràng màu nâu sẫm. Bên trong tháp chuông treo quả chuông đồng nặng 36 tấn, do các nghệ nhân ở Huế đúc.

🔆 Điện Phật Bà

Điện Quan Thế Âm Bồ Tát được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ tứ thiết, gồm 7 gian, cao 14,8m, dài 40,4m, rộng 16,8m. Gian giữa của điện đặt tượng Chuẩn Đề Quan Âm nghìn mắt nghìn tay đúc bằng đồng dát vàng, nặng 80 tấn, cao 9,57m.

🔆 Hồ phóng sinh

Trong Hồ trồng Sen. Hoa Sen là biểu tượng cho Đức Phật và cõi Niết Bàn. Hồ ở dưới thấp là âm, chùa trên cao là dương. Do đó, Hồ Phóng Sinh tạo ra âm dương điều hòa, cảnh “tiền thủy hậu sơn” tuyệt đẹp.

🔆 Điện pháp chủ

Trong điện pháp chủ chùa Bái Đính thờ Phật Tổ có ba cửa võng, ba bức hoành phi và các câu đối thúc đổng đều ca ngợi công đức của Phật và cảnh đẹp của chùa. Đó là những sản phẩm của trí tuệ con người, cũng là di sản văn hoá Phật giáo, văn hoá dân tộc của nước ta.

🔆 Điện tam thế

Trong điện Tam Thế đặt 3 pho tượng Tam Thế Phật (quá khứ, hiện tại và tương lai) bằng đồng, ngoài ra, giữa hai lối lên còn làm một phù điêu đá hình vuông. Bốn góc của phù điêu đá, phía trên chạm khắc hai con phượng chầu, phía dưới bên phải chạm khắc con rùa, bên trái chạm khắc con ly, ở giữa là hình mặt nguyệt rộng bên trong chạm khắc con rồng uốn lượn.

🔆 Vườn Bồ Đề

Bái Đính là ngôi chùa có nhiều cây Bồ đề nhất Việt Nam.

🔆 Nhà bia

Nhà bia gồm 55 gian, chủ yếu ghi tên những người tiến cúng xây dựng chùa Bái Đính. Phía tây, đông và nam mỗi bên là 18 gian, mỗi gian để một tấm bia đá trên lưng con rùa đá.

🔆 Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc đặt trên đỉnh đồi cao nhất trong khu chùa, cao khoảng 100m so với sân chùa. Đó là Phật Vị Lai, đúc bằng đồng ở tư thế hóa thân thành Hòa thượng đi hành khất.

🔆 Bảo tháp Chùa Bái Đính

Với chiều cao 100 m, 13 tầng, có thang máy và 72 bậc leo, tòa bảo tháp tại chùa Bái Đính là nơi trưng bày xá lợi Phật từ Ấn Độ.

✔️ Chùa Bái Đính cổ

Chùa Bái Đính cổ (Bái Đính cổ tự) nằm cách điện Tam Thế của khu chùa mới khoảng 800 m về phía nam. Khu chùa này quay hướng chính tây, nằm gần trên đỉnh của một vùng rừng núi khá yên tĩnh.

Nơi đây nằm ở vùng đất hội tụ đầy đủ yếu tố nhân kiệt theo quan niệm dân gian Việt Nam, đó là đất sinh Vua, sinh Thánh, sinh Thần. Mặc dù khu chùa có lịch sử hình thành từ thời Đinh với đền thờ Cao Sơn trấn tây Hoa Lư tứ trấn nhưng chùa Bái Đính cổ có nhiều chi tiết kiến trúc và cổ vật mang dấu ấn đậm nét của thời Lý.

🔆 Hang Sáng – Động Tối

Động Tối lớn hơn hang Sáng, gồm 7 buồng, có hang trên cao, có hang ở dưới sâu, các hang đều thông nhau qua nhiều ngách đá, có hang nền bằng phẳng, có hang nền trũng xuống như lòng chảo, có hang trần bằng, có hang được tạo hóa ban tặng cho một trần nhũ đá rủ xuống muôn hình vạn trạng.

Trong động tối có giếng ngọc tạo thành do nước lạnh từ trần động rơi xuống. Các vị Tiên được thờ ở nhiều ngách trong động.

🔆 Đền thờ thánh Nguyễn

Lý Quốc Sư Nguyễn Minh Không là người sáng lập chùa Bái Đính. Ông là một thiền sư, pháp sư tài danh được vua phong Quốc sư và nhân dân tôn sùng gọi là đức thánh Nguyễn.

🔆 Đền thờ thần Cao Sơn

Theo truyền thuyết, thần Cao Sơn là một trong 50 người con của Lạc Long Quân – Âu Cơ. Đền thờ chính của thần ở Phụng Hóa (Nho Quan, Ninh Bình). Vị thần này có công phù trợ quân Lê Tương Dực diệt được Uy Mục, sau cũng được dân làng Kim Liên rước về thờ và được phong là Cao Sơn đại vương trấn phía Nam kinh thành, một trong Thăng Long tứ trấn.

🔆 Giếng ngọc

Giếng ngọc của chùa Bái Đính cổ nằm gần chân núi Bái Đính. Tương truyền đây là nơi thiền sư Nguyễn Minh Không đã lấy nước để sắc thuốc chữa bệnh cho dân và chữa bệnh cho Vua Lý Thần Tông.

Khu du lịch chùa Bái Đính và những kỷ lục

Chùa Bái Đính Ninh Bình hiện nay đang giữ rất nhiều các kỷ lục có lẽ bạn nên biết. Cùng Antamtour tìm hiểu xem những kỷ lục đó là gì nhé!

 1. Ngôi chùa rộng nhất Việt Nam với diện tích 539 ha
 2. Ngôi chùa có bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất châu Á
 3. Tượng Phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á
 4. Chuông đồng lớn nhất Việt Nam
 5. Khu chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á
 6. Khu chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam
 7. Khu chùa có giếng ngọc lớn nhất Việt Nam
 8. Khu chùa có số cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam

Đến du lịch Bái Đính bạn có thể ưu tiên tham quan một số điểm nổi bật với nhiều câu chuyện truyền thuyết kỳ bí.

Ăn gì khi du lịch Bái Đính

✔️ Theo kinh nghiệm du lịch Ninh Bình của Antamtour khi đi tour Bái Đính Tràng An hoặc đi các tour Miền Bắc nhất định phải đến chùa Bái Đính thưởng thức đặc sản Ninh Bình như thịt dê núi Ninh Bình, cơm cháy, rượu cần Nho Quan,…

✔️ Bên cạnh đó bạn còn có thể kết hợp đi tham quan các tỉnh khác gần với Ninh Bình thành chuyến du lịch Miền Bắc với độ dài thời gian thì phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

🔆 Tour Miền Bắc 4 ngày 3 đêm chắc chắn không thể bỏ qua thủ đô Hà Nội với chùa Trấn Quốc nằm ngay Hồ Tây, Hồ Gươm, nhà hát lớn, Văn Miếu Quốc Tử Giám, phủ Chủ Tịch…

🔆 Đến Hạ Long khám phá vịnh Hạ Long với động Thiên Cung và vãn cảnh chùa Hoa Yên

🔆 Tour miền Bắc 6 ngày 5 đêm đến thị trấn Sapa chinh phục đỉnh Fansipan, checkin bản Cát Cát hay tham quan khu du lịch Moana cũng cực kỳ thú vị.

Ở đâu khi du lịch Tràng An Bái Đính

✔️ Các bạn có thể du lịch Bái Đính chỉ 1 ngày, nhưng nếu bạn có nhu cầu nghỉ qua đêm để có thể đáp ứng tham quan nhiều danh thắng hơn ở khu du lịch Tràng An thì việc tìm hiểu và đặt trước các dịch vụ rất quan trọng trong chuyến đi này của bạn, đặc biệt là vào những tháng cao điểm khách du lịch.

✔️ Cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 7km, các bạn nên lựa chọn nghỉ tại thành phố Ninh Bình để có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm khách sạn, nhà nghỉ phù hợp. Tham khảo dịch vụ lưu trú phù hợp với tài chính của mình qua cẩm nang du lịch Ninh Bình của Antamtour ngay nào!

Link tham khảo: https://antamtour.vn/du-lich-ninh-binh-at

Lịch trình du lịch Bái Đính Tràng An

✔️ Để có một chương trình du lịch Bái Đính Tràng An phù hợp với chi phí và thời gian của mình, bạn cần sắp xếp và tìm hiểu thông tin các điểm đến thật kĩ lưỡng để chuyến du lịch Bái Đính Tràng An tự túc của mình không bị “bể” nhé!

✔️ Tham khảo lịch trình tour Bái Đính Tràng An của Antamtour để xây dựng cho mình chuyến du lịch tốt nhất.

🔆 Sáng: Hà Nội – chùa Bái Đính

🔆 Chiều: Khu du lịch Tràng An – Hà Nội

✔️ Ngoài ra, bạn có thể tranh thủ kết hợp tham quan chùa Tam Chúc trên đường về Hà Nội, ngắm vẻ đẹp ngôi chùa về lúc chiều tà và kết thúc chuyến tour Bái Đính đan xen tour Tam Chúc Tràng An trong sự “bội thu”.

Những lưu ý khi du lịch Tràng An Bái Đính

‼️ Hầu như, các sản phẩm, hàng hóa ở trong chùa Bái Đính cao hơn ở bên ngoài, để tiết kiệm chi phí thì bạn nên mua đồ ở dưới chân núi.

‼️ Vào dịp đầu năm, các tỉnh miền Bắc, trong đó có chùa Bái Đính thường có mưa phùn. Vì thế, bạn nên mang theo chiếc ô để che mưa.

‼️ Du lịch Bái Đính là khu chùa rộng, nằm trên đồi núi nên bạn nên đi giày thể thao thay thế cho đôi giày cao gót đi hàng ngày của bạn để di chuyển nhanh chóng và thuận tiện hơn.

‼️ Nên chọn những bộ đồ lịch sự khi vào chùa, quần áo thoải mái không nên mặc đồ bó sát, không thấm mồ hôi.

‼️ Đi du lịch chùa Bái Đính hay bất cứ chùa nào, bạn cũng nên mang theo tiền lẻ để vừa vào lễ chùa vừa để quyên góp.

‼️ Nên để tiền vào trong hòm công đức nhằm tạo ra mỹ quan cho chùa.

‼️ Hãy mang theo một chút đồ ăn nhẹ, hoa quả và nước uống. Bởi quãng đường chinh phục chùa Bái Đính Tràng An có thể sẽ khiến bạn mệt mỏi, nhưng những gì bạn có thể chiêm ngưỡng thì vô cùng xứng đáng.

Hy vọng những thông tin mà Antamtour cung cấp cho bạn trong bài viết này sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch Tràng An Bái Đính khám phá tour Ninh Bình hoặc tour Miền Bắc của bạn thêm phần trọn vẹn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo