Cao tốc Nghĩa Lộ Yên Bái | Rút ngắn quãng đường Hà Nội - Yên Bái | Antamtour.vn

Cao tốc Nghĩa Lộ Yên Bái

Đăng bởi Nguyễn Hạnh vào lúc 21/08/2023

Cao tốc Nghĩa Lộ Yên Bái là một công trình đường bộ hiện nay đã và đang được khởi công xây dựng. Dự kiến khi cao tốc Nghĩa Lộ hoàn thành, tuyến đường sẽ rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội đến Nghĩa Lộ (Yên Bái) từ 4 giờ 30 phút chỉ còn 3 giờ.

  1. Cao tốc Nghĩa Lộ Yên Bái được xây dựng như thế nào?
  2. Các Tuyến Thăm Quan Du Lịch Theo Cung Cao Tốc Nghĩa Lộ - Yên Bái

Tuyến cao tốc Nghĩa Lộ kết nối từ Nghĩa Lộ với cao tốc Nội Bài - Lào Cai

CAO TỐC NGHĨA LỘ YÊN BÁI ĐƯỢC XÂY DỰNG NHƯ THẾ NÀO?

Gói thầu XL09 của dự án cao tốc Nghĩa Lộ - Yên Bái có tổng chiều dài 20km, nối hai điểm từ Km 00+00 (nút giao IC14 cao tốc Hà Nội - Lào Cai, thuộc xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đến Km 20+000 (tại Km 20+667 theo thiết kế cơ sở, thuộc xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái).

Tuyến cao tốc Nghĩa Lộ kết nối từ Nghĩa Lộ với cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Dự án có mức đầu tư khoảng 5.339 tỷ đồng nhằm mục đích kết nối hệ thống giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc. Dự án do Bộ Giao thông vận tải đứng ra làm chủ đầu tư. Hai tuyến đường được xây dựng có tổng chiều dài khoảng 200km.

👉Tuyến 1 - kết nối Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai: dài 147 km, có điểm đầu tại nút giao IC 16 của đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (huyện Văn Bàn, Lào Cai) và điểm cuối tại km34+800 quốc lộ 4D (TP Lai Châu, Lai Châu). Tuyến đường này được thiết kế với quy mô đường cấp III miền núi.

Tuyến cao tốc Nghĩa Lộ kết nối từ Nghĩa Lộ với cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Dự án mở rộng và nâng cấp từ các tuyến đường tỉnh 136, quốc lộ 32, quốc lộ 279 đang có tình trạng xuống cấp. Trên tuyến này, cũng có 9 cầu mới được xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển.

Khi dự án hoàn thành, thời gian di chuyển từ thành phố Lai Châu đến Hà Nội dự kiến sẽ được rút ngắn, từ khoảng 6-7 giờ như hiện tại còn khoảng 4 giờ 30 phút đến 5 giờ, mang lại lợi ích lớn về thời gian và tiện lợi cho người dân và doanh nghiệp trong khu vực.

👉Tuyến 2 - kết nối Nghĩa Lộ (Yên Bái) với cao tốc Nội Bài - Lào Cai: dài khoảng 53km, có điểm đầu tại nút giao IC 14 của đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (địa phận huyện Văn Yên, Yên Bái) và điểm cuối tại thị trấn Liên Sơn, huyện Văn Chấn, Yên Bái, nối giao với quốc lộ 32.

Tuyến cao tốc Nghĩa Lộ kết nối từ Nghĩa Lộ với cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Cao tốc Nghĩa Lộ được thiết kế với quy mô đường cấp IV miền núi trên cơ sở mở rộng đường tỉnh 175 đã xuống cấp, và trên tuyến này cũng xây mới 3 cầu.

Khi dự án hoàn thành, thời gian di chuyển từ Nghĩa Lộ (Yên Bái) tới Hà Nội dự kiến sẽ được rút ngắn, từ 4 giờ 30 phút như hiện nay còn khoảng 3 giờ, giúp người dân, cũng như khách du lịch đi tour Mù Cang Chải, tour Suối Giàng… dễ dàng hơn.

CÁC TUYẾN THAM QUAN DU LỊCH THEO CUNG CAO TỐC NGHĨA LỘ-YÊN BÁI

Tuyến cao tốc Nghĩa Lộ kết nối từ Nghĩa Lộ với cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Việc cao tốc Nghĩa Lộ đi vào hoạt động sẽ giúp du khách có thể dễ dàng tham quan các điểm du lịch tại Yên Bái. Một số tour du lịch du khách không thể bỏ lỡ khi đến Yên Bái như:

Tour Mù Cang Chải 3 ngày 2 đêm:

  • Ngày 1: Hà Nội - Tú Lệ - Mù Cang Chải
  • Ngày 2: Khám phá Mù Cang Chải - Bản Ngọc Chiến
  • Ngày 3: Nghĩa Lộ - Suối Giàng - Hà Nội

Tour Mù Cang Chải 2 ngày 1 đêm:

  • Ngày 1: Hà Nội - Tú Lệ - Mù Cang Chải
  • Ngày 2: Mù Cang Chải - Tú Lệ - Hà Nội

Tour Hà Nội - Hồ Thác Bà 2 ngày 1 đêm:

  • Ngày 1: Hà Nội - Hồ Thác Bà
  • Ngày 2: Hồ Thác Bà - Hà Nội

Tour Suối Giàng - Mù Cang Chải 3 ngày 2 đêm tham quan một số điểm nổi tiếng như đèo Khau Phạ, đồi mâm xôi, vành móng ngựa, vườn chè cổ thụ, bản Noỏng, cánh đồng Mường Lò… Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm đi xuyên rừng Tập Năng, vượt thác Suối Lĩnh…

Ngoài ra, khi đến Yên Bái, du khách khám phá Trạm Tấu, có thể thưởng thức các đặc sản Yên Bái thơm ngon và đặc sắc như chè Shan Tuyết Suối Giàng.

Và còn rất nhiều điểm đến cũng như nhiều điều thú vị khác, quý khách có nhu cầu tham khảo chương trình thăm quan du lịch của các điểm kể trên hay liên hệ ngay Antamtour.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo