Cây Bồ Đề linh thiêng tại chùa Tam Chúc | Antamtour.vn

Cây Bồ Đề linh thiêng tại chùa Tam Chúc

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 03/12/2019

Chùa Tam Chúc có tổng diện tích gần 5.000 ha, bao gồm hồ nước, núi đá rừng tự nhiên và các thung lũng. Ngôi chùa này xây hoàn thành sẽ là một công trình có quy mô rộng gấp 3 lần chùa Bái Đính. Chùa Tam Chúc có rất nhiều bảo vật quý của Phật giáo, nếu có dịp du lịch chùa Tam chúc, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt. Cây bồ đề linh thiêng tại chùa Tam Chúc là một trong các bảo vật nổi bật nhất.

Cây bồ đề tại chùa Tam Chúc

Nguồn gốc cây bồ đề tại chùa Tam Chúc

Đây là cây Bồ Đề được chiết từ "Cây Bồ Đề Vĩ Đại Cát Tường" (Jaya Sri Maha Bodhi) ở Thánh tích Mahamegha, Cố đô Anuradhapura - Sri Lanka. Cây Bồ Đề này có tuổi thọ cao nhất thế giới hiện nay (2.250 tuổi) và được coi là báu vật của đất nước Sri Lanka. Năm 247 (trước công nguyên), Vua A Dục đã cho chiết một nhánh phía nam của cây Bồ Đề thiêng ở Bodh Gaya - Ấn Độ (nơi đức Phật thành đạo) và phái Công chúa Sanghamitta đem sang tặng cho quốc đảo Sri Lanka.

Cây Bồ Đề Vĩ Đại Cát Tường

Thư ký Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka trao giấy chứng nhận cây Bồ Đề là Bảo vật Quốc gia Sri Lanka cho Ông Nguyễn Văn Trường - người đầu tư xây dựng chùa Tam Chúc.

Cây bồ đề thường được gọi là biểu tượng cho trí tuệ và sự giác ngộ của Đức Phật, nên còn được gọi là “cây giác ngộ”. Theo các nhà khảo cổ học, cây bồ đề này được coi là thiêng liêng ngay từ buổi bình minh lịch sử của nền văn minh Indus. Trong bộ kinh tôn giáo cổ nhất của dân tộc Aryans ở Ấn Độ cho rằng, cây bồ đề này được kính trọng như vật thiêng liêng ngay từ thời đó.

Sự có mặt của cây bồ đề linh thiêng là điều rất may nắm và ý nghĩa, đặc biệt là đối với tăng ni phật tử, vì đây chính là dịp hiếm có để những người con Phật được chiêm bái một trong những báu vật của đức Phật bổn sư Thích Ca Mâu Ni còn lưu lại trên cõi đời này ngay tại Việt Nam, thật sự là một duyên lành của những người con của Phật.

 

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Du lịch chùa Tam Chúc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo