LOÀI CHIM PHƯƠNG HOÀNG QUÝ Ở TRÀNG AN | Antamtour.vn

LOÀI CHIM PHƯƠNG HOÀNG QUÝ Ở TRÀNG AN

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 10/12/2019

Phượng hoàng là loài chim nằm trong tứ linh, tượng trưng cho sự cao quý, rất nhiều người cho rằng loài chim này chỉ tồn tại trong truyền thuyết, nhưng loài chim quý giá này thực sự xuất hiện tại mảnh đất Tràng An Ninh Bình.

Trong chuyến du lịch tour Tam Chúc Tràng An nếu du khách có thể nhìn thấy loài chim này là một điều vô cùng may mắn đầu năm.

Phượng hoàng ở Tràng An (hay còn gọi là Hồng Hoàng Tê) đất có tên khoa học Buceros bicornis, loài to nhất trong họ hồng hoàng, cư trú trong một số khu rừng ở VN và Tràng An - Ninh Bình.

Bản thân danh thắng Tràng An có rất nhiều động thực vật quý hiếm, trong đó nổi bật nhất là chim Phượng Hoàng, Phượng hoàng đất dài khoảng 95 - 120 cm có sải cánh rộng. Điểm nhận dạng là phần mũ mỏ màu vàng tươi và đen trên đỉnh chiếc mỏ lớn.

Con mái nhỏ hơn và có mắt màu xanh lam thay vì mắt đỏ. Con trống thường rỉa lông để bôi chất nhờn màu vàng vào lông cánh sơ cấp cũng như mỏ để làm cho chúng có màu vàng tươi.

Phượng hoàng đất thường làm tổ vào đầu mùa mưa, khi rừng chưa ra lá non. Mỗi lứa phượng hoàng đất đẻ chừng 5 trứng, trong đó khoảng 3 quả sẽ nở thành con. Tổ của chúng cách mặt đất từ 5 m đến 15 m.

Vì thế, để ghi được hình nếu có cơ may bắt gặp, ngoài một chiếc máy ảnh chất lượng cao, bạn còn phải là người giỏi leo cây và không sợ độ cao, thêm một chút hiểu biết về tập quán sinh sống để dễ tiếp cận ở khoảng cách gần.

Nhiều người tin rằng, phượng hoàng đất sẽ mang lại may mắn cho ai được một lần bắt gặp trong đời. Dù đó chỉ là tin đồn truyền tai nhau, nhưng rõ ràng nếu được một lần chiêm ngưỡng phượng hoàng đất ở cố đô, bạn là người may mắn trong số hàng triệu lượt khách đến đây.

Tuy nhiên với thực tràng càng quý thì càng được săn bắn kinh doanh, loài chim này đang đối mặt với việc đã hiếm lại càng hiếm hơn trong tự nhiên.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: tour chùa Tam Chúc Tràng An 1 ngày

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo