TẤT TẦN TẬT VỀ TRÀNG AN NINH BÌNH | Antamtour.vn

TẤT TẦN TẬT VỀ TRÀNG AN NINH BÌNH

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 04/01/2020

Khu du lịch Tràng Anthành phố Ninh Bình là cái tên đã quá quen thuộc đối với người Việt Nam nói chung cũng như giới yêu thích du lịch nói riêng.

Ẩn sâu dưới vẻ đẹp huyền ảo đến say lòng của Tràng An là những câu chuyện, truyền thuyết, những giá trị văn hoá tốt đẹp, bền vững, góp phần tạo nên một Tràng An mỹ lệ như hiện tại.

Trong bài viết này, Antamtour muốn gửi đến quý khách một cái nhìn rộng, bao trùm nhất về thắng cảnh Tràng An.

  1. Địa chỉ dang thắng Tràng An
  2. Những cái nhất của danh thắng Tràng An

Địa chỉ dang thắng Tràng An

Ở miền Bắc, thành phố Ninh Bình được coi là nơi có nhiều điểm du lịch nhất, mảnh đất này sở hữu hơn 1000 di tích các loại, mỗi ngon núi là một ngôi chùa, một danh lam thắng cảnh, trong đó nổi bật nhất phải kể đến danh thắng Tràng An Ninh Bình.

Tràng An nằm ở cực nam của đồng bằng châu thổ Sông Hồng, điều này tạo cho Tràng An một hệ sinh thái màu mỡ, đa dạng. Khu du lịch cách thành phố Hà Nội 90km về phía đông nam.

Toàn bộ khu sinh thái Tràng An có tổng diện tích 6.226 ha, rộng hơn nhiều so với ngôi chùa rộng nhất thế giới chùa Tam Chúc, chiếm gần như toàn bộ khối đá vôi Tràng An với độ tuổi địa chất hơn 250 triệu năm, với hướng phát triển là hoà lẫn giữa thiên nhiên, văn hoá, tâm linh

Những cái nhất của danh thắng Tràng An

🔆 Nơi có nhiều hang động thuỷ xuyên nhất

Nơi đây có khoảng 48 hang động thuỷ xuyên được đưa vào phục vụ du lịch, với những tên gọi rất gần gũi và độc đáo như: Hang nấu rươu, hang sính, hang si, hang ba giọt, hang sáng, hang tối, hang địa linh…

Tràng An là địa điểm du lịch duy nhất ở Việt Nam có hệ thống hang động xuyên thuỷ lớn như vậy, có hang dài đến 2km, hang quanh co, chỗ rộng chỗ hẹp nhưng tạo cho du khách đi du lịch Tràng An một cảm giác rất tò mò, thú vị.

🔆 Di sản hỗn hợp duy nhất tại Việt Nam

Tràng An là di sản duy nhất của nước ta là di sản hỗn hợp được UNESCO công nhận khi đáp ứng tiêu chí văn hoá và thiên nhiên.

🔆 Nơi có cây thị độc đáo nhất

Nếu du khách đi tour Tam Chúc Tràng An, sẽ có dịp được chiêm ngưỡng cây thị quý giá tại đây. Cây thị độc đáo này được mọc cạnh Phủ Khống, đã in đậm bao giấu ấn của thời gian, đã sừng sững đứng đó hơn 1000 năm. Cây khép tán giống hình voi, cong xuống mặt nước trầm mặc, cô tịch bao trùm phủ Khống cổ kính.

Là một cây thị cổ, nên quả của cây cũng rất đặc biệt, cho ra hai loại quả khác nhau: quả tròn và quả dẹp. Cứ mỗi chớm thu, hương thị là thơm toả cả một vùng rộng lớn, quả của cây ngọt thanh và không bao giờ bị sâu.

Nơi có vườn chim kỳ thú nhất

Khu vực hệ sinh thái nổi bật nhất tại Tràng An là vườn chim Thung Nham, với diện tích khoảng 335 ha, trong đó có 19 ha rừng nguyên sinh. Vườn chim là nơi cư trú của khoảng 46 loài chim, trong đó có một loài chim được ghi vào sách Đỏ như Giang Sen, Cốc Đế nhỏ…

Đây cũng là vườn chim duy nhất tại Việt Nam “sở hữu” cây duối nghìn năm tuổi. Cây duối mọc ngay chính tại phiến đá vôi đồ sộ với nhiều tầng, tán lá. Du khách nào cũng phải trầm trồ về độ cổ kính và độc đáo của cây duối mọc giữa khu rừng này.

🔆 Những giá trị nổi bật tại danh thắng Tràng An

Giá trị văn hoá:

✔️ Tràng An chứa đứng một kho tàng khảo cổ quý giá khi vẫn còn tìm được gần như nguyên vẹn hoá thạch vỏ sò, sương động vật, đồ gốm bằng đá, bếp nếp, du cốt người…Đây là kho tư liệu quý giá để thấy được sự thích ứng của người tiền sử với những biến đổi khắc nghiệt của môi trường hơn 30.000 năm.

✔️ Cùng với đó là hệ thống địa hình núi đá vôi kiến tạo qua hàng triệu năm, những ngôi chùa, chiền, cung điện từ thời phong kiến.

Giá trị địa chất địa mạo:

✔️ Với địa hình núi đá vôi đặc trưng, Tràng An minh chứng cho các giai đoạn cuối cùng của quá trình tiến hóa karst trong môi trường khí hậu nhiệt đới ẩm.

✔️ Sản phẩm của quá trình phân cắt mạnh các khối đá vôi lớn trong hàng trăm triệu năm là một dãy hoàn chỉnh các dạng địa hình đá vôi điển hình, bao gồm tháp, lũng (hố karst), thung lũng (hố sụt), các cấu trúc sụt lở, các lớp trầm tích, hang ngầm và sông ngầm, hang động và trầm tích hang động.

✔️ Mạng lưới các đứt gãy song song giao nhau chia cắt khu vực thành các ô mạng và thúc đẩy sự phát triển của các trũng karst tròn, kín.

Giá trị thẩm mỹ:

✔️ Tràng An thuộc hàng kiệt suất về cảnh quan, vẻ đẹp thu phục lòng người ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Địa hình đá vôi tạo cho nơi đây một bức tranh thuỷ mặc đầy đủ hồ, núi, hang động.

✔️ Các hang động xuyên núi với nhũ đã tuyệt đẹp, đi kèm với đó là hêh thống rừng nguyên sinh bao phủ mọi vách đá, dòng nước chảy chậm rãi, huyền bí, điểm xuyến thêm đền chùa ,miều mạo, cuộc sống thôn quê tạo nên một bức tranh thuỷ mặc tuyệt đẹp.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: tour chùa Tam Chúc Tràng An 1 ngày

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo