Chùa Ngọc - đàn tế trời của chùa Tam Chúc | Antamtour.vn

Chùa Ngọc - đàn tế trời của chùa Tam Chúc

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 03/12/2019

Nếu ai có dịp đi du lịch Hà Nam thì đừng quên ghé qua Ba Sao du lịch chùa Tam Chúc. Chùa Tam Chúc và một quần thể công trình phật giáo đang trong quá trình xây dưng, dự kiến hoàn thành trong năm 2048.

Tuy nhiên Tam Chúc hiện tại đã mang một vẻ đẹp sơn thuỷ, linh thiêng, thu hút một lượng lớn khách du lịch. Trong đó chùa Ngọc là một công trình nổi bật, đã được xây dựng xong vào cuối năm 2018.

  1. Giới thiệu về Chùa Ngọc
  2. Kiến trúc của Chùa Ngọc
  3. Ý nghĩa của Chùa Ngọc

Chùa Ngọc Hà Nam

Giới thiệu về Chùa Ngọc

Chùa Ngọc là một trong các công trình thuộc quần thể chùa Tam Chúc, toạ lạc trên trên đỉnh núi Thất Tích.

Vị trí trên Google Maps

Chùa Ngọc cũng chính là đàn tế trời, Chùa cao 468 m, với 299 bậc lên, được xây dựng hoàn toàn bằng đá khối xếp liền nhau, nặng 2.000 tấn được thi công bởi những nghệ nhân Việt Nam và Ấn Độ.

Chùa Ngọc

Kiến trúc của Chùa Ngọc

Chùa Ngọc trên đỉnh núi thờ một pho tượng Phật bằng Hồng ngọc nặng trên 4 tấn. Chùa Ngọc được lắp ghép bằng những viên đá granit đỏ do các nghệ nhân Ấn Độ Hindu giáo chế tác và lắp ghép.

✅ Điều đặc biệt của Chùa Ngọc là tất cả các phiến đá được lắp ghép mà không dùng đến keo hoặc xi măng. Ngôi điện trên cao nhất là thờ ba pho tượng Tam thế phật là quá khứ, hiện tại và vị lai.

✅ Ngôi điện Tam thế phật với 3.500 mét vuông, được xây hai tầng và mỗi pho tượng Phật ở đây nặng hơn 80 tấn.

Vẻ đẹp của chùa Ngọc

Ý nghĩa của Chùa Ngọc

✅ Đàn tế trời tràn ngập tiên khí mà hẫu hết được biết đến thông qua phim ảnh thì hiện tại, du khách có thể chiêm ngưỡng thực tế ngay tại ngôi chùa Tam Chúc.

✅ Đàn tế trời của chùa Tam Chúc - chùa Ngọc có một vị trí và góc nhìn vô cùng đẹp, từ đỉnh Thất Tịch nhìn xuống, xung quanh là mây trời, sông núi, những hàng cầu thang xoắn ốc bất tận… một khung cảnh tràn ngập linh khí.

✅ Bản thân chùa Ngọc lại là một công trình được xây dưng tỉ mỉ, công phu, tráng lễ, chính là một kiệt tác về kiến trúc đá.

Chùa Ngọc Hà Nam

Chính bởi vẻ đẹp của mình mà chùa Ngọc đã vinh dự được chọn làm nơi tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc 2019 lần thứ 16.

Có thể thấy rằng, chùa Tam Chúc dù đang trong quá trình xây dưng nhưng đã có nhiều lợi thế riêng trong du lịch tham quan và tâm linh, vì vậy, du khách không nên lo lắng và chân chừ trong việc đặt tour Tam Chúc nhé!

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Tam Chúc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo