CON NGÁN QUẢNG NINH | Antamtour.vn

HƯƠNG VỊ TUYỆT VỜI CỦA CON NGÁN QUẢNG NINH

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 06/11/2019

  1. Ngán biển Hạ Long Quảng Ninh
  2. Giá của ngán Quảng Ninh
  3. Có thể mua ngán Quang Ninh ở đâu?

Có dịp đi tour du lịch miền Bắc hay du lịch Yên Tử, du khách sẽ có dịp thưởng thức đặc sản độc đáo của đất Quảng Ninh cũng như mua chúng mang về làm quà. Ngoài Sá Sùng được coi là “ Vàng ròng” thì nơi đây cũng có một sản vật đắt đỏ và được săn lùng không kém, đó là con ngán Quảng Ninh.

Đặc sản Hạ Long Quảng Ninh

Ngán biển Hạ Long Quảng Ninh

Ngán biển có bề ngoài giống con ngao, chỉ có tại khu vực cửa sông Bạch Đằng nơi giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng. Loài này hầu hết là khai thác được từ tự nhiên từ tháng 3 đến hết tháng 10 âm lịch.

Ngán giàu chất dinh dưỡng. Trong thịt ngán có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipit, nhiều vitamin và những chất khoáng cần thiết cho cơ thể. 

Tour miền Bắc xuất phát từ Hà Nội

Là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, con ngán có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ như ngán luộc, hấp, nướng, gỏi ngán, cháo ngán, bún ngán... đặc biệt nhất là món rượu ngán.

Tour miền Bắc 5 ngày 4 đêm

Du ngán khá giống ngao nhưng giá trị dinh dưỡng và hương vị lại nổi bật hẳn so với ngao, đây chính là một món quà biếu rất tốt cho một chuyến đi xa về. Để bắt ngán cần người có kinh nghiệm lâu năm, chọn đúng thời điểm thủy triều rút trên vùng nước lợ, lần tìm từng lỗ ngán.

Ngán chỉ có nhiều vào độ Hè Thu; chuyển Đông, ngán lẩn xuống rất sâu, rất khó đào tìm. Trước kia ngán có nhiều, giá thành còn rẻ nhưng nay đã hiếm hoi đi nhiều, nên có thể được xếp vào hàng hải sản quý.

Tour Hạ Long 3 ngày 2 đêm

Ngán có vị thơm bùi và ngọt thanh rất đặc trưng, với hương vị này, bạn chỉ cần đem chế biến đơn giản đã trở thành mĩ vị. Bởi vậy cách chế biến được yêu chuộn nhất hiện nay vẫn là hấp hay nước nguyên con để giữ lại hương vị trọn vẹn.

Giá của ngán Quảng Ninh

Trên thị trường bán lẻ, có 2 loại ngán. Loại 1 khoảng 8 – 10 con/kg, giá dao động 750.000 – 1 triệu đồng/kg. Còn loại 2, trung bình 15 – 20 con/kg, giá bán ra từ 450.000 – 600.000 đồng/kg.

Có thể mua ngán Quang Ninh ở đâu?

Ngán Quảng Ninh thường được bắt trực tiếp tại Vân Đồn. Nếu đi lễ chùa Yên Tử hay lễ chùa Ba Vàng, du khách có thể tìm mua ngán ở các chợ hải sản lớn trong thành phố Uông Bí, vẫn đảm bảo rất tươi và chất lượng.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Yên Tử 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo