Cửa Khẩu Bằng Tường - Cửa Ải Trấn Giữ Phương Nam Trung Quốc | Antamtour.vn

Cửa Khẩu Bằng Tường

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 27/04/2023

Bằng Tường là một địa điểm du lịch rất đáng để bạn ghé thăm trong mùa hè này. Nhưng để đi được đến thiên đường ẩm thực này thì bạn sẽ phải xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Bằng Tường nếu bạn đi từ Lạng Sơn Việt nam. Cùng Antamtour tìm hiểu một vài nét thông tin về cửa khẩu này nhé!

  1. Cửa khẩu Bằng Tường ở đâu?
  2. Mối quan hệ giữa cửa khẩu Bằng Tường và cửa khẩu Hữu Nghị
  3. Hướng dẫn cách nhập cảnh cửa khẩu Bằng Tường
  4. Khám phá du lịch Bằng Tường
  5. Những lưu ý khi đến cửa khẩu Bằng Tường

Cửa khẩu Bằng Tường ở đâu?

Cửa khẩu Bằng Tường hay còn gọi là cửa khẩu Hữu Nghị Quan là một cửa khẩu biên giới của Trung Quốc trên biên giới Trung Quốc - Việt Nam, nằm ở thôn Ải Khẩu, trấn Hữu Nghị, thành phố Bằng Tường.

✅ Vì cửa khẩu Bằng Tường nằm ở phía nam đất nước Trung Quốc, nên người xưa đặt tên cửa khẩu này là Ải Quan Nam, mang ý nghĩa "cửa ải trấn giữ phương nam", về sau đổi tên thành Hữu nghị Quan hay còn là cửa khẩu Bằng Tường ngày nay.

Mối quan hệ giữa cửa khẩu Bằng Tường và cửa khẩu Hữu Nghị

✔️ Cũng như bài viết trước về cửa khẩu Hữu Nghị của Antamtour, thì tại cặp cửa khẩu Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan này, mục đích chính là để người dân hai nước láng giềng Trung – Việt có thể giao lưu về kinh tế, văn hóa và ẩm thực,..

✔️ Cửa khẩu Bằng Tường hợp tác chương trình "hai hành lang, một vành đai" giữa Việt Nam và Trung Quốc, hành lang kinh tế này bao trùm ba thành phố là Nam Ninh, Sùng Tả , Bằng Tường và 8 tỉnh thành của miền Bắc Việt Nam là Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh.

✔️ Cửa khẩu Bằng Tường là một kim chỉ nam đi song song với cửa khẩu Hữu Nghị Lạng Sơn, giúp hai nước Việt - Trung gắn bó tình hữu nghị biên giới mật thiết hơn.

Hướng dẫn cách nhập cảnh cửa khẩu Bằng Tường

🔻 Di chuyển đến cửa khẩu Bằng Tường, con đường xuất nhập cảnh sẽ chia làm 3 ải đó là xuất cảnh Việt Nam - Việt Trung - nhập cảnh Trung Quốc.

🔻 Đến cửa khẩu Bằng Tường Lạng Sơn cần vào hàng đối chiếu thông hành để kiểm tra. Nơi nhập cảnh sẽ có bàn ghi thông tin xuất cảnh, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân rồi kèm vào sổ đến quầy xuất cảnh.

🔻 Nhập cảnh bên cửa khẩu Bằng Tường có hơi gắt, vì thế nên cần trật tự, ngay ngắn. Đối với những bạn lần đầu nhập cảnh hoặc tên dài sẽ bị mời sang cạnh đứng 5 - 10 phút, người ta kiểm tra rồi sẽ được qua thôi nên bạn không cần quá lo lắng.

🔻 Ở hải quan cửa khẩu Bằng Tường đã lắp máy kiểm tra dấu vân tay, có hướng dẫn bằng Tiếng Việt nên dễ , bên đó cũng kiểm tra luôn vân tay, đừng để tay bạn bẩn và lấp lửng ko thì bị bắt xác minh lại thì sẽ mất thời gian bạn đó ạ.

Khám phá du lịch Bằng Tường

Đã đặt chân đến cửa khẩu Bằng Tường rồi thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá thành phố này, thỏa thích check-in sống ảo nên bạn hãy thử đến với một số địa điểm mà Antamtour gợi ý sau:

✅ Trung tâm thương mại

✅ Siêu thị Bằng Tường

✅ Phố Phong Tình

Ngoài ra, các bạn có thể thỏa thích khám phá thiên đường ẩm thực ở đây. Các món ăn vặt như xiên nướng, cánh gà nướng, trà sữa, trái cây dầm, bánh ngọt, há cảo,... sẽ khiến cho bạn nhớ mãi không quên hương vị này.

Những lưu ý khi đến cửa khẩu Bằng Tường

✔️ Bạn cần phải điền giấy thông tin cá nhân kèm với sổ thông hành đến quầy xuất cảnh và nhập cảnh ở cửa khẩu Bằng Tường, nhớ chuẩn bị bút để ghi thông tin.

✔️ Để ý thời gian để làm thủ tục xuất cảnh ở hải quan vì Việt Nam kém 1 giờ đồng hồ so với giờ Trung Quốc.

✔️ Hãy xếp hàng trật tự, ngay ngắn để tránh mất thời gian, gây ùn tắc khi nhập cảnh cửa khẩu Bằng Tường nhé!

Khám phá du lịch Bằng Tường nằm đường biên giới Việt - Trung, cũng là điểm đến mới lạ cho những du khách không muốn đi xa. Hãy để Antamtour lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch nước bạn và trải nghiệm làm thủ tục xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Bằng Tường này nhé!

Cùng với đó, Antamtour chuyên cung cấp tour du lịch Trung Quốc: du lịch Bằng Tường, du lịch Nam Ninh, tour Phương Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm, tour Lệ Giang, du lịch Lệ Giang,...

Tọa độ cửa khẩu Bằng Tường (hay cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị)

Nguồn Google Maps

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo