Đầu năm chùa Tam Chúc vẫn rất đông khách tham quan dù chưa xây xong | Antamtour.vn

Đầu năm chùa Tam Chúc vẫn rất đông khách tham quan dù chưa xây xong

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 19/12/2019

Ngôi chùa Tam Chúc toạ lạc tại thị trấn Ba Sao Hà Nam, ngay từ khi bắt đầu xây dựng, ngôi chùa đã thu hút được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng, bởi vậy mà khi chùa Tam Chúc bắt đầu mở cửa đón khách năm 2018, hàng nghìn lượt người đã ùn ùn kéo về đây bất chấp việc ngôi chùa này vẫn đang dang dở.

Chưa xây xong không có nghĩa là nơi đây ít có giá trị về mặt du khách, du khách hoàn toàn yên tâm về việc bỏ thời gian và chi phí ra để đi tour chùa Tam Chúc hay tour Tam Chúc Tràng An. Với cảnh quan thiên nhiên nổi bật, vị thế địa linh, các công trình quan trọng phần lớn xây xong và sở hữu nhiều báu vật quý giá, chùa Tam Chúc hoàn toàn là một lựa chọn tốt trong dịp xuân về.

Chùa Tam Chúc nằm trên một mảnh đất hoang sơ riêng biệt, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, ba mặt được bao quanh bởi dãy núi Thất tinh, tổng vốn đầu tư cho ngôi chùa là gần 11.000 tỷ đồng trên tổng diện tích quy hoạch hơn 5000 ha. Đây chính là ngôi chùa có quy mô lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý nữa là ngôi chùa còn sở hữu nhiều báu vật quý giá của phật giáo. toàn bộ tường của chùa Tam Chúc được ráp bằng 12.000 bức tranh đá nham thạch miêu tả các sự tích của Đức Phật. Những phiến đá nham thạch được tạc thành tượng tại Indonesia, sau đó chuyển về chùa Tam Chúc và ráp lại thành bức tường.

Khuôn viên của ngôi chùa thiết lập một vườn cột kinh khổng lồ với 1.000 cột đá, mỗi cột cao 12 m, nặng 200 tấn. Đặc biệt, chùa Tam Chúc có 3 bức tượng phật tổ được đúc bằng đồng đen, mỗi bức nặng hơn 200 tấn. Mọi thứ như được xây dựng với sự tỉ mỉ tập trung cao và quy mô bề thế.

Nói đến sự quý giá vượt bậc tại đây, không thể không kể đến thiên thạch mặt trắng nặng 5,5 kg mà chùa Tam Chúc có được từ thắng đấu giá tại Mỹ với giá trị hơn 14,3 tỷ đồng, đây là thiên thặc có nguồn gốc mặt trăng lớn nhất thế giới hiện nay. Chùa Tam Chúc còn có cây bồ đề do Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka tặng.

Cây bồ đề này được chiết từ "Cây Bồ Đề Vĩ Đại Cát Tường" (Jaya Sri Maha Bodhi) ở Thánh tích Mahamegha, Cố đô Anuradhapura - Sri Lanka. Cây bồ đề này có tuổi thọ 2.250 tuổi và được coi là báu vật của đất nước Sri Lanka. Năm 247 (trước công nguyên), Vua A Dục đã cho chiết một nhánh phía nam của cây bồ đề thiêng ở Bodh Gaya - Ấn Độ (nơi đức Phật thành đạo) và phái Công chúa Sanghamitta đem sang tặng cho quốc đảo Sri Lanka.

Cây bồ đề tại chùa Tam Chúc

Đi du lịch chùa Tam Chúc, dạo một vòng chùa có thể dễ dàng thấy rằng gần như các thử ở đây từ giá trị, quy mô, kiến trúc, bảo vật đều gắn liền với quốc tế. Bởi vậy mà hiếm có một ngôi chùa nào ngay từ khi đang xây dang dở đã thu hút được một lượng lớn khách du lịch như vậy, họ có thể đến đây vì lễ chùa, vì tò mò hay vì vãn cảnh.

Theo thống kê từ ngày mùng 1 đến mùng 7 Tết năm 2019, chùa Tam Chúc đã đón trên 10 vạn lượt khách. Mỗi ngày gần đây, nhất là ngày nghỉ cuối tuần, ngôi chùa này đón hàng nghìn lượt khách tham quan, vãn cảnh, bái Phật. Dự đoán số lượt khách này vào năm 2020 khi chùa ngày càng hoàn thiện sẽ tăng hơn rất nhiều.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Tam Chúc 1 ngày

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo