HÒN NGỌC ( YÊN TỬ) - SỰ KỲ DIỆU CỦA PHONG THỦY | Antamtour.vn

HÒN NGỌC ( YÊN TỬ) - SỰ KỲ DIỆU CỦA PHONG THỦY

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 03/01/2019

“ Đỉnh núi tròn xoe tựa mắt rồng

Nay còn tháp cổ phái Thiền Tông

Dừng chân,lặng lẽ nhìn phong cảnh

Chạnh nhớ tiền nhân trĩu nặng lòng.” ( Thi Nang)

Hòn Ngọc” là một địa điểm thuộc núi Yên Tử, du khách sẽ gặp trong chuyến hành trình tham quan khu du lịch Yên Tử của mình, Hòn Ngọc nằm cạnh dốc Voi Quỳ và vườn tháp Huệ Quang.

  1. Truyền thuyết Hòn Ngọc Yên Tử
  2. Kiến trúc đi lên của Hòn Ngọc Yên Tử

Truyền thuyết Hòn Ngọc Yên Tử

Tương truyền rằng, Cách đây khoảng nghìn năm trước, đạo sĩ An Kỳ Sinh về núi hái thuốc luyện linh đan. Khi ngang qua đây (tức khu Hòn ngọc - Mắt rồng) bỗng giật mình sửng sốt bởi nhận ra triền núi cao trước mặt giống hệt như mặt rồng, có trán, mắt, mũi, miệng đủ cả.

Miệng rồng phát ra thứ ánh sáng kỳ lạ. Bằng con mắt pháp thuật, ông nhận ra đó là viên ngọc rồng do tinh khí của đất trời tạo nên. Ông ta biết vậy, lặng lẽ lên núi. Vài ngày sau, An Kỳ Sinh xuống núi, đến chỗ viên ngọc rồng bữa trước.

Bỗng một cảnh tượng dị thường đang diễn ra trước mắt. Vạt đất chuyển rung. Một gò đất mới được sinh ra - hòn ngọc trong miệng rồng đã nhả. Khí thiêng phun tỏa mịt mù…

Vì quá kinh hoàng với cảnh tượng đó, An Kỳ Sinh vội vã chạy lên núi, nhưng chưa kịp lên tới đỉnh, ông ta đã chết đứng và hóa đá” (tượng đá An kỳ Sinh hiện còn dựng ven lối đi từ chùa Vân Tiêu đến chùa Đồng).

Kiến trúc đi lên của Hòn Ngọc Yên Tử

Hòn Ngọc Yên Tử xưa kia cao rộng hơn bây giờ. Vào năm 70 của thế kỷ trước. một đơn vị địa chất trong cuộc khảo sát thăm dò trữ lượng than khu Hoa Yên - Hòn Ngọc mở con đường cho xe leo núi đi từ suối Giải Oan lên Hòn Ngọc làm đổ Tùng, xiêu Tháp.

Đường lên Hòn Ngọc chỉ dùng cho xe chạy bằng bánh xích nên được dân bản đặt tên là “ đường xích”. Ngày nay “ Hòn Ngọc” là một gò đất khá rộng, bằng phẳng, ở độ cao 400m so với mặt nước biển, ở độ cao này gió đông nam thổi lồng lộng, phong cảnh tuyệt đẹp.

Trên Hòn Ngọc là cụm tháp của những nhà sư tu hành ở đây từ cuối Lê cho đến đầu thời Nguyễn, gồm: 4 ngọn tháp đá và gạch, ba ngọn tháp đá còn tương đối nguyên vẹn và một ngọn tháp gạch, ngoài ra còn có năm ngôi mộ của các nhà sư tu hành tại núi Yên Tử không rõ tên.

Mùa xuân này, hãy cùng Du lịch An Tâm đến thăm cụm tháp Hòn Ngọc với chuyến du lịch Yên Tử 1 ngày. Du lịch An Tâm kính chúc quý khách một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và may mắn ngập tràn.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hệ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo