Hướng dẫn tra cứu kết quả visa Hàn Quốc mới nhất | Antamtour.vn

Hướng dẫn tra cứu kết quả visa Hàn Quốc mới nhất

Đăng bởi Lương Đạo Diễn vào lúc 19/10/2023

  1. Ai có thể tra cứu kết quả xin visa Hàn Quốc
  2. 6 Bước tra cứu kết quả xin visa Hàn Quốc
  3. Một số lưu ý khi tra cứu kết quả xin visa Hàn Quốc nên biết

Khi hoàn thành thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc, bạn sẽ phải chờ 11-16 ngày kể từ ngày nộp mới biết kết quả visa Hàn Quốc của bạn. 

Và để nhanh chóng biết được kết quả nhất mà không cần đợi từ phía đại sứ quán. Du Lịch An Tâm sẽ chỉ bạn các bước kiểm tra visa Hàn Quốc nhanh chóng tại nhà.

 

Tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Đối tượng có thể tra cứu kết quả xin visa Hàn Quốc

Người nộp đơn đã gửi hồ sơ thị thực, muốn kiểm tra visa Hàn Quốc trong trường hợp hồ sơ của họ đã được phê duyệt, có thể kiểm tra trạng thái xử lý hồ sơ thông qua trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc. Các tình huống sau đây áp dụng:

Đối với những người đã nhận được kết quả visa nhưng thất lạc và muốn in lại kết quả, bạn có thể sử dụng trang web để thực hiện điều này.

Trường hợp người nộp đơn bị từ chối visa Hàn Quốc và muốn biết lý do từ chối, thông thường Đại sứ quán sẽ cung cấp thông tin về lý do từ chối trên trang web của họ. Tuy nhiên, có những tình huống đặc biệt mà họ không thể tiết lộ lý do từ chối chi tiết cho bạn biết, dẫn đến việc người nộp đơn không thể xem nguyên nhân trên trang web.

Một lưu ý quan trọng An Tâm muốn bạn chú ý, bên cạnh việc kiểm tra trạng thái xử lý hồ sơ và xem lý do từ chối visa, người nộp đơn xin thị thực cũng có khả năng truy cập trang web của Đại sứ quán để in lại kết quả visa và nắm bắt nguyên nhân từ chối hồ sơ xin visa. Việc này sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm cho các lần nộp hồ sơ sau này.

6 Bước tra cứu kết quả xin visa Hàn Quốc

Dưới đây, Du lịch An Tâm sẽ hướng dẫn tra cứu kết quả xin visa Hàn Quốc chi tiết:

Bước 1:Truy cập vào trang web https://www.visa.go.kr

Tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Anh bằng cách nhấp vào góc phải trên màn hình ở mục "English."

Bước 3: Chọn "Check Application Status" để kiểm tra trạng thái xử lý hồ sơ visa Hàn Quốc.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị giao diện để bạn điền thông tin cá nhân. Hình thức điền thông tin sẽ phụ thuộc vào cách bạn nộp hồ sơ visa:

Trường hợp 1: Bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh (bao gồm các loại visa như visa du lịch tự túc, visa thăm thân, visa du học, ...), điền thông tin theo hướng dẫn sau:

- Tại "Type of applications," chọn "Diplomatic office."

- Tại "Select" sau mục "Type of applications," chọn loại giấy tờ có thể điền mã số (bao gồm Mã số hồ sơ – Application No, Mã số biên nhận – Receipt No và Số hộ chiếu – Passport No). Chọn "Passport No" và điền số hộ chiếu của bạn.

- Tại "Name in English," điền tên không dấu và viết in hoa. Điền ngày sinh của bạn trùng với hồ sơ trong visa.

- Cuối cùng, nhấp vào "Search" để nhận kết quả.

Trường hợp 2: Bạn được công ty, dịch vụ hoặc người thân nộp hồ sơ theo diện bảo lãnh hoặc ưu tiên, tại "Type of applications," chọn "Confirmation of Visa Issuance." Các bước còn lại giống như trường hợp 1.

Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị kết quả tra cứu tại mục "Application Status" với các trạng thái khác nhau, bao gồm:

- "No search data has been found": Có thể thông tin bạn điền bị sai hoặc hệ thống chưa cập nhật.

- "Application Received": Hồ sơ đã được tiếp nhận nhưng chưa có thông tin khác.

- "Under Review": Hồ sơ đang trong quá trình xét duyệt.

- "Approved": Visa của bạn đã được cấp.

- "Reject": Bạn bị từ chối visa và có thể nộp lại hồ sơ sau 3 tháng.

Bước 6: Nếu bạn muốn in kết quả visa Hàn Quốc, bạn có thể nhấp vào "Certificate," và visa sẽ tự động lưu vào hệ thống để in ra và sử dụng cho nhập cảnh Hàn Quốc.

 Một số lưu ý khi tra cứu kết quả xin visa Hàn Quốc nên biết

Khi kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc, An Tâm có một số lưu ý quan trọng muốn cho bạn biết

Thông tin chính xác: Hãy chắc chắn rằng bạn đã điền thông tin cá nhân chính xác và theo hướng dẫn. Bất kỳ sai sót nào cũng có thể dẫn đến việc kiểm tra kết quả xin visa không thành công.

Tra cứu bằng điện thoại: Kiểm tra visa Hàn Quốc trên thiết bị di động dễ dàng hơn là bằng trình duyệt web, nếu là web hay dùng Internet Exploer.

Thời gian có kết quả: Thông thường bạn sẽ phải chờ 11-16 ngày hoặc lâu hơn phụ thuộc vào loại visa mà bạn xin cũng như tùy hoàn cảnh, đối tượng xin visa. Trường hợp bạn phải bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn trực tiếp thì kết quả xin visa Hàn Quốc sẽ lâu hơn dư kiến

Trước ngày có kết quả thị thực, "Application Status" vẫn trong trạng thái Application "Received" hoặc "Under review" thì bạn đừng lo lắng. Hệ thống sẽ cập nhật muộn hơn một chút dù visa của bạn đã đậu.

Trong khoảng thời gian chờ đợi phê duyệt, nhân viên cơ quan có thể sẽ gọi điện tới bạn, hãy nhớ rằng giao tiếp tự tin thoải mái cởi mở và thành thật nhất để quá trình nhận visa nhanh chóng hơn. Điều này sẽ rất có lợi cho bạn.

Nếu thị thực bị từ chối hồ sơ, bên Lãnh sự hoặc ĐSQ sẽ không đóng dấu lên hộ chiếu như trước mà sẽ dán một mẩu giấy nhỏ ghi thời gian bao lâu được tái nộp hồ sơ. Thường thì Hà Nội là 6 tháng, Hồ Chí Minh sau 3 tháng. Nếu muốn nộp lại ngay lập tức thì chú ý đến mục đích xin visa sang thương mại hoặc thăm người thân.

Trên Dây, Antamtour đã cung cấp cho bạn hướng dẫn các bước chi tiết tra cứu kết quả xin visa Hàn Quốc online tự túc tại nhà. Chúc các bạn có thể nhận được thị thực thuận lợi nhanh chóng và vi vu tại Xứ Sở Kim Chi. Ngoài ra các bạn nếu có thắc mắc về các thủ tục du lịch Hàn Quốc hay dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc, hãy liên hệ 097 260 70 50 để chúng tôi giải đáp và tư vấn ngay nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo