Một số lưu ý khi đi du lịch Yên Tử | Antamtour.vn

Một số lưu ý khi đi du lịch Yên Tử

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 15/10/2019

Yên Tử là nơi đất Phật nên bạn hãy ăn mặc lịch sự. Nên mặc trang phục gọn nhẹ thoải mái, mùa đông nhớ mặc áo ấm nhưng vẫn phải chọn loại vải nhẹ và thấm hút mồ hôi vì bạn sẽ leo núi rất nhiều.

Nên mặc gì khi đi lễ chùa Yên Tử

✅ Hầu hết vào các ngày mùng 1 hoặc rằm, Yên Tử đón rất đông người đi lễ nên nếu bạn đi vào những ngày này thì nên chuẩn bị trước đồ ăn thức uống và cả gậy nếu muốn tự leo lên núi.

✅ Bạn nên đi lên chùa Đồng bằng cáp treo cho đỡ mệt và đi bộ chiều xuống để thư thái ngắm cảnh.

Đến Yên Tử cần chuẩn bị những gì?

✅ Khi lên núi, bạn nên mang theo khoảng 1-2 bộ quần áo dự phòng vì nhiệt độ sẽ giảm khi lên chùa ở độ cao lớn. Lúc này bạn sẽ cần thêm áo để giữ ấm cơ thể.

✅ Nếu lựa chọn đi bộ, đi qua cánh rừng tủng cổ, du khách nên lưu ý không nên đạp vào hàng rễ tùng lan ra mặt đất để góp phần bảo tồn cánh rừng này.

✅ Nên mang giày thể thao hoặc giày leo núi để thuận tiện cho việc di chuyển 6km đường núi ở Yên Tử, tránh mang giày đế cứng rất dễ đau chân

Kinh nghiệm tham quan Yên Tử

✅ Nếu mang thức ăn, nên lựa chọn mang đồ khô và nước, không nên mang đồ ăn cồng kềnh vì hành trình dài sẽ rất dễ mất sức.

✅ Ở chùa có bày bán rất nhiều phương thuốc dân gian, những loại thuốc này không được kiểm định nên bạn không thể tin vào lời quảng cáo của người bán mà cho nó là đồ tốt. Hơn nữa, những quán này đều có bảo kê nên bạn có thể gặp rắc rối nếu muốn trả lại hoặc có ý kiến gì khác.

✅ Khi đi du lịch Yên Tử, tại những nơi quá đông người, bạn luôn phải xem kĩ đồ đạc của mình, không mang theo nhiều đồ có giá trị để tránh cướp dật.

✅ Mùa xuân thường có mưa phùn, du khách tham quan đừng quên mang theo áo gió mỏng hoặc áo mưa.

Công ty chuyên tổ chức tour Yên Tử

✅ Đến Yên Tử, du khách đừng quên nếm thử các món đặc sản ở chân núi, đặc biệt là món măng trúc Yên Tử nhé.

✅ Không vứt rác bừa bãi, hãy bỏ rác vào các thùng rác được bố trí dọc đường đi hoặc nhét vào balo để bỏ vào thùng khi xuống đến chân núi

✅ Khi leo đến chùa Đồng, du khách nên lưu ý một chút: Đường lên chùa Đồng đoạn đường này dốc đá rất cheo leo, nhưng nếu bạn đi con đường bên phải (ngay sau tượng Phật Hoàng lên thì đi rất dễ đi vì rất thoải, bậc đá thấp. Tuy có dài hơn một chút nhưng rất dễ đi và an toàn đặc biệt đối với người lớn tuổi hoặc người ít leo trèo).

✅ Thắp hương xong bạn sẽ tiếp tục cuộc hành trình xuống núi, (nếu bạn muốn ghi công đức tại chùa Đồng thì có thể ra ngay nhà nhỏ phía bên phải chùa (tính từ trên nhìn xuống)

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Yên Tử

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo