Những câu chuyện bí ẩn, ly kỳ tại Yên Tử | Antamtour.vn

Những câu chuyện bí ẩn, ly kỳ tại Yên Tử

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 10/01/2020

Danh Sơn Yên Tử, mảnh đất nổi tiêng linh thiêng, đi cả vào những câu chuyện truyền thuyết, truyện dân gian mà bao thế hệ vẫn truyền tai nhau. Đi du lịch Yên Tử, du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí nơi đâu luôn mang một nét cô tịch, mơ hồ dường như đang ẩn chứa một điều gì đó.

Yên Tử không chỉ nổi tiếng linh thiêng về cầu khấn, cầu tài lộc bình an, nơi đây còn được biết đến có hàng trăm giai thoại, mỗi địa điểm , dấu chân đều là một câu chuyện. Trong bài viết này, Antamtour xin giới thiệu đến quý khách những câu chuyện bí ẩn ly kỳ về Yên Tử nhé!

  1. Ngoạ Vân Am
  2. Truyện về những cây tùng khổng lồ tại Yên Tử
  3. Câu chuyện về nữ tu sĩ ở chùa Một Mái
  4. Những câu chuyện từ suối Giải Oan
  5. Câu chuyện tại chân chùa Hoa Yên

Ngoạ Vân Am

Người dân nơi đây kể lại rằng những năm 80 của thế kỉ XX, khi đó Yên Tử vẫn còn rất hoang vu, cỏ mọc um tùm, rậm rạp. Tại sườn đông Yên Tử có một tu sĩ ngày nào cũng đào măng, nhưng chỉ ăn một bữa rồi ngồi trong Am tu thiền.

Vị tu sĩ này có dáng người mảnh khảnh, mặc áo nâu đã bạc màu, đôi mắt sáng nhìn rất hiền từ như một vị bồ tát. Kể từ khi người đi rừng phát hiện ra bà, những câu chuyện đồn thổi về bà xuất hiện ngày càng nhiều, kể về bà như một vị Thánh.

Rồi một ngày, bà đột nhiên mất tích, họ không còn tìm thấy hình bóng của vị tu sĩ này dưới cánh rừng rậm rạp. Người dân xung quanh tin bà thật sự là đức Bồ tát hiển linh, phật tử đổ về đây cầu khấn, theo hầu khói nhang.

Truyện về những cây tùng khổng lồ tại Yên Tử

Chuyện kể rằng, trước đây tại rừng núi Yên Tử, nơi nào có những cây thông khổng lồ là nơi đó có vườn mộ tháp. Ngày trước vẫn rừng vẫn chưa được bảo vệ chặt chẽ, lâm tặc hoạt động nhiều, chúng đốn rất nhiều cây gỗ nhưng luôn tránh xa các cây thông khổng lồ.

Nguyên nhân là do chúng có từng đốn cây thông này, nhưng dùng con vật gì để kéo gỗ, con vật đó đều chết, thay 1 con trâu mộng bằng 3 con trâu mộng nhưng tất cả cũng lăn ra chết, từ đó chúng không giám động vào cây thông to nữa.

Truyên thuyết kể lại rằng, nhưng cây thông khổng lồ này thực ra là cây tùng, phật hoàng Trần Nhân Tông sai người trồng khắp nơi trên rừng Yên Tử. Loài cây này hấp thu khí thiêng, ngày càng khổng lồ lên, sau này các thiền sư đều tìm đến gốc cây ẩn tu rồi hoá luôn tại đó.

Câu chuyện về nữ tu sĩ ở chùa Một Mái

Trước đây, Yên Tử chỉ là một mảnh rừng hoang vu, nơi mà đồng bào người dao hay đến để vào rừng hái thuộc. Trong lúc hái thuốc, có một người nghe thấy tiêng hổ gầm ở chùa Một Mái khiến cho một thời gian không ai dám lại gần khu vực này.

Đến một người, có một người thợ săn mạnh dạn vác súng cùng cung tên tiến về phía chùa Một Mái, khi nhìn xuyên qua khe cửa, anh giật mình khi nhin thấy một nữ tu sĩ khoảng chừng 27 tuổi, ngồi thiền bất động.

Dưới chân vị nữ tu này là một chú hồ lớn, phải dài đến 3m, nặng cỡ 300kg. Khi mặt trời xuống núi, vị nữ tu này dừng thiền, bước chân xuống đất xoa đầu con hổ. Con hồ lừng thững hướng ra hiên chùa, gầm lên một tiếng, chạy vào rừng và biến mất.

Người thợ săn đem câu chuyện kể cho dân làng nghe nhưng không ai tin. Ông liên đưa một vài người lên chùa một mái và họ đều chứng kiến cảnh tượng đó. Thế nhưng một ngày nọ, chùa một mái bỗng hoang tàn đổ nát, vị nữ tu và con hổ kia đều biến mất.

Những câu chuyện từ suối Giải Oan

Trước đây, có một nhóm chị em, đến tham quan suối Giải Oan, mồi người đều cầm vài cục đá cuội nơi đây về. Mọi người mang về kì cọ tắm rửa mong da dẻ có thể trắng đẹp như các cung nữ.

Nhưng không ngờ kể từ hôm đó, đêm nào họ cũng mơ thấy các cung nữ trầm mình bên dòng suối đòi trả hòn đá. Trong khoảng thời gian gần một tháng, nhìn ai cũng bơ phờ mệt mỏi vì mất ngủ, nên những người này phải quay về Yên Tử làm lễ tạ tội trả lại đá cho suối Giảo Oan.

Câu chuyện tại chân chùa Hoa Yên

Vào một mùa lễ hội tại Yên Tử có một đoàn du khách gồm mấy chúc người, giai thanh nữ tú, đi bộ lên đến chân chùa Hoa Yên vẫn đang còn cười nói vô duyên, nói tục chửi bậy, cười hô hố.

Một lát sau thì bị đau bụng, đau thắt lại không thể đi nổi nữa, cứ nước tiến lên một bước bụng lại đạu hơn. Họ đành cố gắng đi xuống chân núi, xuống đến nơi thì cơn đau khủng khiếp đã không còn nữa. Đoàn người này từ đó hoảng sợ, không giám quay lại Yên Tử nữa.

Yên Tử có rất nhiều câu chuyện huyền bí từ xưa đến nay kể mãi không hết, chính điều này cùng với giá trị của núi non Yên Tử góp phần tạo nên một vùng đất Yên Tử linh thiêng mà phật tử hay du khách đến đây đều tràn đầy sự tôn sùng, kính trọng.

Vì vậy, nếu có dịp, du khách hãy đặt tour Yên Tử ngay để khám phá vùng đất này nhé.

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo