NHỮNG NGÔI CHÙA LINH THIÊNG NHẤT MIỀN BẮC | Antamtour.vn

NHỮNG NGÔI CHÙA LINH THIÊNG NHẤT MIỀN BẮC

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 02/01/2020

Chùa Hương

Chùa Hương toạ lạc tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng bên dòng suối Yến, chùa Hương còn là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng để cầu bình an cho gia đình. Chùa thờ Quan thế âm Bồ tát, tương truyền vào năm 1770, chúa Trịnh Sâm khi tới chùa Hương đã khắc lên động Hương Tích 5 chữ : “Nam thiên đệ nhất động” để tỏ ý ngưỡng mộ ngôi chùa này.

Chùa Hương nổi tiếng với pho tượng Phật Quan Ân bằng đá xanh tạc vào Tây Sơn. Pho tượng bằng đá có dáng người thon dài, mặt trái xoan, nét thanh tú, đầu đội mũ bồ tát. Động Hương Tích tại chùa có quả chuông đồng cao 1,24m

Lễ hội chùa Hương được coi là lễ hội có quy mô lớn và kéo dài nhất cả nước khi thời gian lên đến 3 tháng từ đầu tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch.

Yên Tử

Non thiêng Yên Tử, địa điểm tìm về của rất nhiều tăng ni phật tử, du khách mỗi dịp đầu xuân năm mới. Yên Tử được coi là “đất tổ của nền phật giáo Việt Nam”, nơi phát triển của thiền phái phật giáo Trúc Lâm.

Chùa Yên Tử là một địa điểm nổi tiếng để cầu bình an, hạnh phúc, vì vậy ai cũng muốn một lần đến với Yên Tử. Nổi tiếng nhất tại đây phải kể đến chùa Đồng, nằm ở độ cao 1600m so với mực nước biển, như hội tụ cả tinh tuý của đất trời Yên Tử.

Lễ hội Yên Tử diễn ra vào mùng 9 tháng giêng hàng năm. Phẫn lễ, các vị hoà thượng làm lễ cầu an, cầu mong quốc thái dân an, khai ấn và đóng dấu cầu may cho người xin lễ. Hàng năm, Yên Tử là một trong những ngôi chùa có lượng khách viếng thăm lớn nhất cả nước.

Đền Trần Nam Định

Khai ấn đầu năm là một hoạt động văn hoá mang đậm dầu ấn của các triều đại phong kiến nước ta. Vài năm trở lại đây, ngày cảng nhiều du khách đổ về đến Trần Nam Định để xin ấn, cầu tài lộc, làm ăn phát đạt nên năm nào cũng xảy ra tình trạng chen lấn.

-Đền Trần toạ lạc tại Tức Mặc, phường Lộc Phượng, Mỹ Lộc Nam Định, đây là công trình thờ tự lâu đời thờ 14 vị vua triều Trần. Ngày khai ấn đền Trần có thể coi là địa điểm khai ấn được mong chờ nhất trong năm.Theo tương truyền, ấn chỉ linh thiêng khi lấy được đúng vào 23 – 24h của ngày 14 tháng giêng.

Đền Bà Chùa Kho

-Đền Bà chùa Kho nổi tiếng cả nước là nơi để mọi người cầu xin việc lam ăn thuận lợi, nhiều may mắn. Hàng năm, đầu xuân năm mới, người dân lại đổ về đây, đặc biệt là người làm kinh doanh để xin “Lộc rơi lộc vãi”

-Mọi người đi lễ Bà Chúa kho thường để vay tiền hoặc xin “lộc rơi lộc vãi”. Vay thì thủ tục khá rắc rối, qua nhiều ban bệ, hầu hết mọi người đến xin lộc rơi lộc vãi, nhưng năm nào cũng quay lại tạ lễ bà đã phù hộ cho.

Chùa Tam Chúc

Với quy mô 5000ha, chùa Tam Chúc là ngôi chùa lớn nhất thế giới trong thời điểm hiện tại. Du mới được đưa vào phục vụ du lịch tâm linh nhưng chùa đã có trang dánh sách các ngôi chùa linh thiêng vì vị trí hội tụ linh khí của trời đất và được xây trên nền chùa Tam Chúc cổ có niên đại lên đến 1000 năm.

Từ năm 2018, du khách đã đổ về đây rất đông, đến đây để tham quan lễ chùa, cầu bình an.

Tây Yên Tử

Tây Yên Tử ở Bắc Giang là một nhánh của Yên Tử kéo dài về phía Tây. Nếu nói Yên Tử là nơi tu hành, phát triển thiền phái trúc lâm thì tây Yên Tử chính là cội nguồn của dòng phật giáo này.

Chùa tại tây Yên Tử không to lớn, tráng lệ, nhưng mang đậm nét hoài cổ, uy nghiêm. Chùa Vĩnh Nghiêm và chùa Bồ Đà là hai ngôi chùa điển hình nhất. Diện tích không quá lớn, nhưng vào trong không gian của, du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí thanh bình, linh thiêng, uy nghiêm không phải ngôi chùa nào cũng có được.

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, quy mô lên đến 107 ha, nổi tiếng với 500 tượng La Hán được tạc bằng đá trắng nguyên khối tỉ mỉ, tinh xảo; tượng Phật tổ như lai bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á nặng 100 tấn và ba pho tượng Tam Thế, mỗi pho nặng 50 tấn.

Chùa Bái Đính nổi tiếng là nơi để lễ chùa cầu phúc, cầu bình an cùng với các lớp học tu, quy tụ hàng nghìn học viên mỗi năm. Đây cũng là một địa điểm du xuân không thể bỏ qua tại miền Bắc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo