TRÀNG AN MÙA LÚA CHÍN VÀNG | Antamtour.vn

TRÀNG AN MÙA LÚA CHÍN VÀNG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 25/12/2019

  1. Nên tham quan Tràng An vào thời điểm nào?
  2. Vẻ đẹp Tràng An mùa lúa chín
  3. Một số lưu ý khi đi du lịch Tràng An

 Nên tham quan Tràng An vào thời điểm nào?

Thời gian Tràng An vào mùa lúa chín

Tháng 5, tháng 6 là thời điểm lúc ở Tràng An chín rộ, nhuộm vàng hai bên bờ đường đò. Ngoài mùa lễ hội Tràng An thì đây là một thời điểm đẹp nhất để bạn đi du lịch Tràng An hay tour Tam Chúc Tràng An

 Vẻ đẹp Tràng An mùa lúa chín

Nếu như vào những thời điểm khác, nhìn từ trên cao, người ta ví nét đẹp Tràng An như một “ Vịnh Hạ Long trên đất liền” thì vào mùa lúa chín, Tràng An thực sự thoát ra khỏi cái mác đó khi đẹp rực rỡ, sáng rực.

Các thửa ruộng ở Tràng An không mang nét đẹp thật sự hùng vĩ như các thửa ruộng bậc thang tại miền núi phía Bắc, hay rộng mênh mông thẳng cánh cò bay như đồng bằng sông hồng. Nét đẹp nơi đây là sự kết hợp của sông núi, mây trời cùng với các thửa ruộng vàng ươm, sự kết hợp này hoàn hảo đến từng góc nhìn.

Thửa ruộng tại Tràng An khá bằng phẳng, chạy dài theo dòng nước Tràng An. Chính bởi nét hẹp dài, bám sát dòng nước này mà khi chín vàng tạo thành một cảnh quan ấn tượng. Nhìn từ trên cao xuống cảnh quan thực sự mãn nhãn, ánh nắng vàng giòn chiếu xuống những thửa ruộng nhín vàng rực.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm những thửa ruộng chín vàng đẹp trên khắp mảnh đất hình chữ S này như Tây Bắc, đồng bằng châu thổ, Ninh thuận…, nhưng để tìm kiến được một địa điểm có núi, sông, ruộng nước trải dài hai bên bở vừa thơ mộng vừa rực rỡ đặc biệt như tại Tràng An thì rất khó.

Thời điểm tham quan mùa lúa chín là mùa hè, khá nóng. Nhưng với không gian non nước, Tràng An có bầu không khí khá dễ chịu, trong lành, nhiệt độ không quá cao, ánh nắng xuyên qua cũng không đủ để bạn cảm thấy khó chịu.

Tại không gian trữ tình luôn ẩn hiện này, thả mình trên các con đò nhẹ nhàng bơi, phóng tầm mắt nhìn ra hai bên thưởng ngoại lúa chín vàng, hít một hơi dài, mùi thơm bùi của lúa chín tràn ngập cổ họng, thực sự lại một trải nghiệm thoả mãn và tuyệt vời.

 Một số lưu ý khi đi du lịch Tràng An

✖️Mùa hè dù Tràng An không nóng nhưng du khách vẫn nên trang bị đầy đủ mũ nón, và kem chống nắng

✖️Đừng quên mang thêm một chiếc áo khoác nhẹ vì khi vào các hang động tại Tràng An hơi se lạnh.

✖️Ngồi trên thuyền di chuyển vào hang động cần chú ý lời chỉ dẫn của người lái đò để không bị va đập vào các mỏm đá.

✖️Phải mặc áo phao và tuân thủ quy định của khu du lịch.

✖️Tránh mặc đồ quá mỏng hoặc quá ngắn khi đi viếng chùa.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: tour chùa Tam Chúc Tràng An 1 ngày ; Tour Tam Chúc Tràng An; giá tour Tam Chúc Tràng An

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo