TRUYỀN THUYẾT VỀ HANG SÍNH, HANG SI, HANG BA GIỌT TRÀNG AN | Antamtour.vn

TRUYỀN THUYẾT VỀ HANG SÍNH, HANG SI, HANG BA GIỌT TRÀNG AN

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 26/12/2019

Nếu du khách tham quan Tràng An theo tour du lịch Tràng An, tour Tam Chúc Tràng An ( Tour Tam Chúc Tràng An 1 ngày), sẽ được tham quan lần lượt các hang động nổi tiếng tại đây.

Mỗi một tên gọi một địa danh ở khu du lịch Tràng An đều ẩn chứa trong đó những câu chuyện, những truyền thuyết có thể bi tráng, có thể vui và cũng có thể mang đượm nỗi buồn.

Trong bài viết này, Antamtour muốn giới thiệu đến quý khách một câu chuyện chuyện tình yêu đẹp nhưng buốn liên quan đến hang Sính, hang Si và hang Ba giọt Tràng An.

Truyền thuyết kể lại rằng:

Ngày xưa, có một chàng trai yêu tha thiết một nàng công nương nổi tiếng xinh đẹp của vùng, cô gái cũng phải lòng chàng trai. Khi chàng trai quyết định ghánh sính lễ đến hang Sính để cầu hôn cô gái thì nang lại bị đem cống nạp cho nước láng giềng.

Chàng trai quá đau buồn nên đến hang Ba Giọt tắm gội sạch sẽ, sau đó ôm mối tình riêng trầm mình xuống hang Si, kết thúc cuộc sống của mình. Chuyện tình của chàng khiến các nhũ đá trong hang cũng phải nhỏ lệ

Từ xưa tương truyền rắng, ai đi qua hang Ba Giọt mà đón được ba giọt nước từ nhũ đó nhỏ xuống lòng bàn tay thì sẽ thuận lợi trong cuộc sống và gặp hạnh phúc trong tình yêu.

Thông tin về hang Ba Giọt Tràng An

-Hang Ba Giọt là một hang động nổi tiếng, một địa điêm tham quan không thể bỏ qua tại khu du lịch Tràng An.

- Du khách tới đây khám phá Hang Ba Giọt sẽ được đi trên một chiếc thuyền nhỏ và dài, chứa được tối đa sáu người đón khách từ khu trung tâm của Tràng An. Tour du lịch Tràng An được lái bởi những người dân địa phương thông thạo đường lối và sẽ giới thiệu, hướng dẫn cho du khách các hang động nếu du khách có nhu cầu.

- Hang Ba Giọt có nhiều nhũ đã long lanh với đủ màu sắc khác nhau. Có loại còn được gọi là cây bụt mọc ngược xuyên từ trần xuống. Đặc biệt, các nhũ đá tại đây không khô như ở hang Sáng hay các hang động khác mà ướt đẫm và liên tục thay đổi hình dàng với những hình dáng và màu sắc mới. Chúng chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên trong lòng khách du lịch trong và ngoài nước đến với nơi đây.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: tour chùa Tam Chúc Tràng An 1 ngày

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo