Kinh Nghiệm Du Lịch Tràng An Từ A-Z Mới Nhất |Antamtour | Antamtour.vn

Kinh Nghiệm Du Lịch Tràng An

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 14/10/2022

Thời điểm đầu xuân này, thời tiết chỉ se se lạnh và ít mưa, dàn thuỷ sinh dưới nước nở rộ xanh mướt nên rất lý tưởng cho việc ngồi trên thuyền và tham quan khu du lịch Tràng An. Và đây cũng là thời điểm vàng cho mùa du lịch tâm linh, du khách thường chọn cho mình tour Bái Đính Tràng An hay tour Tam Chúc Tràng An để đi cùng với gia đình và bạn bè.

Với những kinh nghiệm du lịch Tràng An của mình, thì ngay dưới đây Antamtour xin chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích khi du lịch Tràng An Bái Đính, nên chọn tuyến nào ở Tràng An Ninh Bình, giá vé tham quan Tràng An hiện nay, những lưu ý khi tham quan khu du lịch sinh thái Tràng An,…

 1. Tràng An Ninh Bình ở đâu?
 2. Du lịch Tràng An tháng mấy đẹp?
 3. Giá vé du lịch Tràng An Ninh Bình mới nhất
 4. Địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình
 5. Nên lựa chọn đi tuyến nào Tràng An Ninh Bình?
 6. Mặc gì khi du lịch Tràng An Ninh Bình?
 7. Di chuyển đến Tràng An Ninh Bình như thế nào?
 8. Lưu trú khi du lịch Tràng An Ninh Bình
 9. Một số tour gợi ý khi du lịch Tràng An Ninh Bình
 10. Những lưu ý khi đi du lịch Tràng An

Tràng An Ninh Bình ở đâu?

Khu du lịch sinh thái Tràng An Ninh Bình nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An, có diện tích 2168 ha, cách thủ đô Hà Nội hơn 90 km về phía nam, cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 8km.

Đây là khu vực quan trọng nhất trong di sản hỗn hợp duy nhất của Việt Nam được UNESCO công nhận năm 2014.

Du lịch Tràng An tháng mấy đẹp?

✔️ Đối với việc đi cả du lịch tâm linh và du lịch tham quan tại Tràng An, thời điểm thích hợp nhất bạn nên đi là từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Đầu xuân năm mới, du khách đổ về đây lễ chùa rất nhiều để tham gia lễ hội, cầu phúc cầu bình an.

✔️ Vào thời điểm mùa hè nắng nóng nhất, Du lịch Tràng An để tránh nóng là một lựa chọn không tồi, đặc biết là khi tham quan các hang động. Trong hang mát rượi, đẹp đẽ, toàn bộ không gian đều khiến chúng ta cảm thấy rất thoải mái. Đây cũng là thời điểm mùa sen nở rộ, rất thích hợp cho việc tham quan.

✔️ Tháng 7 - 9 là mùa lúa chín ở Tràng An, lúa chính vàng ươm dọc hai bên bở thuyền đi. Đối với những ai mê việc đi thuyền và ngắm những cánh đồng lúa chín vàng thì không thể bỏ qua thời điểm này.

Giá vé du lịch Tràng An Ninh Bình mới nhất

Trong năm 2021, khu du lịch Tràng An có thêm 1 dịch vụ mới là chèo thuyền Kayak Tràng An. Như vậy bên cạnh loai hình du lịch truyền thống có các nhân viên lái đò chở du khách đến các địa điểm tham quan, thì giờ đây bạn có thể chủ động hơn trong việc khám phá cảnh đẹp và tự do vui chơi chèo thuyền.

Tham khảo giá vé tham quan du lịch Tràng An mới nhất mà Antamtour đã cập nhật dưới đây:

✔️ Giá vé thuyền truyền thống

 • Người cao trên 1.3m: 250.000 vnđ/người
 • Trẻ em từ 1m – 1.3m: 120.000 vnđ/người
 • Trẻ em cao dưới 1m: Miễn phí
 • Thuyền riêng: 1.250.000 vnđ/ 1 thuyền
 • Hướng dẫn viên: 300.000 vnđ/ 1 tuyến

✔️ Giá vé thuyền Kayak

 • Vé thuyền Kayak đơn 2 giờ: 250.000 vnđ/thuyền
 • Vé thuyền Kayak đơn 3 giờ: 300.000 vnđ/thuyền
 • Vé thuyền Kayak đôi 2 giờ: 350.000 vnđ/thuyền
 • Vé thuyền Kayak đôi 3 giờ: 400.000 vnđ/thuyền

Lưu ý: Một thuyền sẽ chở được tối đa 4 khách hàng. Người lái đò ở đây rất nhiệt tình, nếu bạn muốn tìm hiểu các địa điểm hay nhờ giới thiệu họ rất sẵn lòng. Nếu bạn cảm thấy hài lòng thì đừng quên gửi họ một chút hoa hồng (nếu bạn có thể) để cảm ơn sự nhiệt tình này nhé.

Địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình

Đến du lịch Tràng An bạn sẽ có 3 tuyến tham quan Tràng An Ninh Bình có thể lựa chọn như sau:

✔️ Tuyến số 1: Bến thuyền – Đền Trình – Hang Tối – Hang Sáng – Hang Nấu Rượu – Đền Trần – Hang Ba Giọt – Hang Seo – Hang Sơn Dương – Phủ Khống – Chùa Báo Hiếu – Hang Khống – Hang Trần – Hang Quy Hậu – quay về bến thuyền.

➡️ Thời gian khoảng 3,5 tiếng – 4,5 tiếng tùy thuộc vào thời gian du khách ở lại trên các điểm dừng chân.

✔️ Tuyến số 2: Bến thuyền – Hang Lấm – Hang Vạng – Hang Thánh Trượt – Đền Suối Tiên – Hang Đại – Hành Cung Vũ Lâm – quay về bến thuyền.

➡️ Thời gian khoảng 2,5 tiếng – 3 tiếng.

✔️ Tuyến số 3: Tóm tắt hành trình Tuyến 3: Bến thuyền – Đền Trình – Hang Mây – Suối Tiên – Hang Địa Linh – Hang Đại – Hành Cung Vũ Lâm – phim trường Kong (làng thổ dân) – quay về bến thuyền

➡️ Thời gian 3 tiếng – 3,5 tiếng.

Là tuyến mới nhất được khai trương vào tháng 8/2020, chèo thuyền Kayak ngắm cảnh Tràng An, bạn sẽ được lựa chọn 1 trong 2 hành trình:

✔️ Tuyến Kayak số 1: xuất phát từ Bến thuyền – Đền Trình – Cổng Tam Quan – hang Tối – hang Quy Hậu – Núi Ngọc.

➡️ Chiều dài của tuyến này cả đi và về khoảng 8km.

✔️ Tuyến Kayak số 2: xuất phát từ Bến thuyền – Bến Đảo Kong – Thủy Đỉnh – Hành Cung Vũ Lâm.

➡️ Chiều dài của tuyến này cả đi và về khoảng 5km.

Nên lựa chọn đi tuyến nào Tràng An Ninh Bình?

✅ Theo kinh nghiệm du lịch Tràng An Ninh Bình, tuyến 3 là hành trình được nhiều du khách lựa chọn nhất. Ngoài ra, khi đi tuyến 3 Tràng An, chiều về bạn cũng sẽ được đi qua một số điểm của tuyến 2.

✅ Nếu yêu thích lựa chọn 1 chuyến du lịch tâm linh thì tuyến số 1 Tràng An là phù hợp với bạn nhất.

✅ Nếu sử dụng dịch vụ chèo Kayak, thì lựa chọn tuyến số 2 sẽ phù hợp với đa số sức khỏe của du khách và có nhiều điểm check in hơn.

Mặc gì khi du lịch Tràng An Ninh Bình?

✔️ Với tuyến thuyền truyền thống:

🔆 Nếu tham quan tuyến 1: Bạn nên ăn mặc kín đáo vì hành trình này sẽ dẫn bạn đến những nơi linh thiêng nhất của Tràng An như đền Trình, đền Trần… hoặc nếu muốn mặc váy sặc sỡ để chụp hình, hãy cân nhắc mang theo vải cuốn che để bảo đảm sự trang nghiêm đến những đình, đền, chùa.

🔆 Nếu tham quan tuyến số 2 và 3: Lời khuyên cho bạn là những bộ váy sặc sỡ, cổ trang, cổ phục, áo Nhật Bình để nổi bật trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ này nhé!

✔️ Với tuyền thuyền Kayak:

🔆 Trang phục thể thao, gọn gàng, thoáng, thấm mồ hôi là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra là các phụ kiện bảo vệ các thiết bị điện tử, đồ trang sức…

Di chuyển đến Tràng An Ninh Bình như thế nào?

Cách trung tâm Hà Nội gần 100km về phía Nam, bạn có thể đặt chân tới Ninh Bằng bằng nhiều phương tiện như tàu hỏa, xe khách hoặc các phương tiện cá nhân như ô tô và xe máy. Đường đến Tràng An từ thành phố Ninh Bình không hề khó đi, bạn có thể tham khảo những cách di chuyển mà Antamtour gợi ý sau:

✔️ Với những bạn xuất phát từ Hà Nội, có thể tham khảo cách di chuyển từ Hà Nội đến Ninh Bình qua đường link: https://antamtour.vn/huong-dan-di-tu-ha-noi-den-trang-an-ninh-binh

✔️ Với những tỉnh lân cận, bạn có thể bắt xe khách về bến xe Ninh Bình hoặc sử dụng dịch vụ xe Limousine với giá vé giao động từ 80.000 vnđ – 140.000 vnđ. Sau đó bắt taxi hoặc thuê xe máy di chuyển vào khu du lịch Tràng An theo Google Maps.

✔️ Với những tỉnh miền Tây và miền Nam, du khách di chuyển bằng máy bay đến sân bay Nội Bài. Nếu công ty lữ hành đã đặt sẵn xe, du khách có thể di chuyển thẳng đến Ninh Bình hoặc tự bắt xe khách, limousine đến Ninh Bình.

✔️ Du khách cũng có thể di chuyển từ các tỉnh đến Ninh Bình bằng tàu hỏa.

Đặt ngay tour Tràng An, tour Ninh Bình của Antamtour để được hưởng nhiều ưu đãi ngay trong hôm nay qua hotline 08 1800 3113

Lưu trú khi du lịch Tràng An Ninh Bình

Cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 7km, các bạn nên lựa chọn nghỉ tại thành phố Ninh Bình để có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm khách sạn, nhà nghỉ phù hợp. Tham khảo dịch vụ lưu trú phù hợp với tài chính của mình qua cẩm nang du lịch Ninh Bình của Antamtour ngay nào!

Link tham khảo: https://antamtour.vn/du-lich-ninh-binh-at

Một số tour gợi ý khi du lịch Tràng An Ninh Bình

✔️ Bạn cần nắm rõ khoảng cách giữa các điểm tham quan để sắp xếp chúng thành một lịch trình phù hợp với lộ trình và quãng thời gian mình mong muốn nhất. Nếu lấy khu du lịch Tràng An làm trung tâm thì nó sẽ cách những điểm tham quan ở Tràng An:

 1. Hang Múa khoảng 8km
 2. Tam Cốc Bích Động (chùa Bích Động) khoảng 14km
 3. Chùa Bái Đính khoảng 12km
 4. Cố đô Hoa Lư khoảng 4km
 5. Đầm Vân Long khoảng 20km
 6. Vườn quốc gia Cúc Phương khoảng 50km
 7. Tuyệt Tình Cốc (Tuyệt Tịnh Cốc – động Am Tiên): 5km
 8. Vườn chim Thung Nham khoảng 15km
 9. Động Thiên Hà khoảng 23km
 10. Kênh Gà Vân Trình khoảng 18km
 11. Chùa Tam Chúc khoảng 55km

Nếu không phải là người giỏi tính toán, sắp xếp thì những tour Ninh Bình, tour Bái Đính Trang An hay tour Tam Chúc Tràng An trọn gói sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

✔️ Một số gợi ý có thể đi trong ngày:

🔆 Tour Tràng An – Tuyệt Tình Cốc

🔆 Tour Tràng An – hang Múa

🔆 Tour Tràng An – chùa Bái Đính

🔆 Tour Tràng An – Hoa Lư

🔆 Tour Tràng An – chùa Tam Chúc

Những lưu ý khi đi du lịch Tràng An

❌ Nếu đi du lịch chùa Tam Chúc Tràng An 1 ngày bạn sẽ thấy có khá nhiều quầy hàng bán đồ lưu niệm và đặc sản nhưng giá thường cao hơn nhiều so với thị trường. Nếu bạn muốn mua đặc sản Ninh Bình thì nên đi về phía chân núi mua, giá sẽ tốt hơn.

❌ Du lịch đầu xuân thường có mưa phùn nhỏ và thời tiết se lạnh nên để đảm bảo sức khoẻ, bạn đừng quên mang cho mình một chiếc áo gió mỏng và chiếc ô nhỏ.

❌ Nếu đi lễ chùa tại Tràng An, bạn nên đem theo một chút tiền lẻ để quyên góp nhé. Tuy nhiên bạn không nên bỏ tiền lên các tượng phật làm mất mỹ quan khu chùa mà hãy để đúng vào các hòm công đức nơi đây.

❌ Vì chủ yếu tham quan bằng thuyền nên du khách nên hỏi chủ thuyền hoặc chủ động tìm chỗ thuê áo phao nhé, vì mực nước tại Tràng An có một số chỗ sẽ khá sâu.

❌ Nên mang theo sạc pin dự phòng.

❌ Nếu muốn chụp ảnh bạn nên nói trước với người chèo thuyền để họ đi chậm lại.

❌ Để chắc chắn nên mang theo giấy tờ tuỳ thân, đặc biệt là những đối tượng được miễn giảm giá vé tại Tràng An Ninh Bình.

❌ Du khách nên mang theo giầy dép mềm, dễ đi để leo núi, leo chùa, nên mang đủ giấy tờ tùy thân phòng trường hợp bất chắc và thuốc đau bụng, phòng trường hợp đồ ăn lạ không hợp, nhất là khi ở Ninh Bình có nhiều món đặc sản không thích hợp với người bụng yếu.

❌ Để có thể khám phá được hết Quần thể Tràng An bạn có thể tốn cả ngày trời, bởi vậy hãy trang bị cho mình đầy đủ mũ, nón, kem chống nắng hoặc ô, dù, áo mưa tùy thuộc điều kiện thời tiết.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Tràng An phía trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong chuyển tour Tràng An sắp đến.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Tam Chúc Tràng An, tour Tràng An Bái Đính.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo