VỀ THĂM LÀNG SEN – QUÊ NỘI CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH | Antamtour.vn

VỀ THĂM LÀNG SEN – QUÊ NỘI CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 27/04/2021

Khi tham gia tour Cửa Lò, ngoài được tắm mình trong làn nước trong mát của bãi biển Cửa Lò, du khách còn được đến thăm làng Sen – quê nội Bác Hồ để hiểu rõ hơn về gia đình, cuộc sống và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Quê cha Bác Hồ ở đâu?

- Quê nội Bác Hồ là làng Kim Liên hay còn được gọi với cái tên thân thuộc là làng Sen, nằm ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Làng Sen cách thị xã Cửa Lò khoảng 26km và cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 15km.

Đôi nét về ông Nguyễn Sinh Sắc

- Hồi xưa, ông Nguyễn Sinh Sắc tức cha của Bác Hồ, tuy mồ côi cả cha lẫn mẹ nhưng nhờ đức tính ham học hỏi, nên ông Nguyễn Sinh Sắc đã được cụ Hoàng Đường nhận nuôi. Khi ông Nguyễn Sinh Sắc tròn 18 tuổi, cụ Hoàng Đường thiện ý gả con gái đầu lòng là bà Hoàng Thị Loan.

Và từ đấy, hai người lần lượt sinh ra ba người con, trong đó người con ưu tú nhất tên là Nguyễn Sinh Cung – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

- Sau khi tham gia kỳ thi Hội khoa Tân Sửu (1901), ông Nguyễn Sinh Sắc đã đậu Phó bảng. Theo truyền thống, ông cùng các con tạm biệt làng Hoàng Trù, trở về quê nội là làng Kim Liên để vinh quy bái tổ.

- Vậy nên, làng Hoàng Trù là quê ngoại, là nơi cậu bé Nguyễn Sinh Cung cất tiếng khóc chào đời. Còn làng Kim Liên là quê nội, là nơi gắn bó với Hồ Chủ tịch trong suốt thời niên thiếu từ cuối năm 1901 đến giữa những năm 1906. Nơi đây đã chứng kiến quá trình học tập và trưởng thành của Bác; là nơi Bác thắp lên những ngọn lửa yêu nước và những nhận thức về thời cuộc

Giới thiệu về quê Bác Hồ

- Ngôi nhà gắn bó với thời niên thiếu của Bác là một ngôi nhà gỗ năm gian, lợp mái tranh, bé nhỏ mà mộc mạc. Ngôi nhà này là do người dân làng Sen dùng quỹ công dựng lên mừng cụ Nguyễn Sinh Sắc đỗ Phó bảng, đem vinh dự về cho cả làng.

- Lối vào nhà có hai hàng rào râm bụt vây quanh. Hai gian nhà phía ngoài là nơi đặt bàn thờ và cũng là nơi tiếp khách, bàn chuyện thế sự của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.. Gian thứ ba là nơi ở của bà Nguyễn Thị Thanh – người con cả trong gia đình. Hai gian còn lại là nơi nghỉ và sinh hoạt của gia đình. Gian thứ tư có bộ phản gần cửa sổ là nơi cụ Phó Bảng thường nằm đọc sách. Còn gian thứ năm chỉ kê vỏn vẹn một bộ phản làm nơi nghỉ ngơi của Bác và anh trai Nguyễn Sinh Khiêm.

- Đồ đạc trong nhà phần nhiều là do người dân tặng và những kỷ vật ấy hiện nay vẫn còn nguyên vẹn.

Nên đến làng Sen vào thời gian nào?

- Đây là điểm di tích lịch sử mà bạn có thể đến đây tham quan vào bất kỳ khoảng thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, thời gian đẹp nhất khi đến đây có lẽ là tháng 5. Vì lúc này, hoa sen ở trong đầm đang nở rộ, đua nhau khoe sắc thắm, tỏa hương thơm khắp nơi.\

Có mất vé vào làng Sen quê Bác không?

- Khi đến tham quan quê Bác. Du khách hoàn toàn không mất vé vào cửa, mà chỉ mất 100.000 đồng để thuê hướng dẫn viên tại điểm nếu muốn được nghe thuyết minh cuộc đời và sự nghiệp của Người.

Đến với làng Sen - quê Bác, du khách sẽ phần nào hiểu rõ hơn về làng quê xứ Nghệ nói riêng và làng quê Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, để biết được rõ về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh, ta nên có một hướng dẫn viên thông thạo và am hiểu về tuyến điểm.

Để có một chuyến đi ý nghĩa và vui vẻ nhất, bạn có thể tham khảo danh sách Công ty chuyên tổ chức tour Cửa Lò để được tư vấn về du lịch Cửa Lò 2 ngày 1 đêm, du lịch Cửa Lò 4 ngày, tour Cửa Lò 3 ngày 2 đêm

Nếu bạn muốn được tư vấn hãy liên hệ với Antamtour thông qua hotline 08 1800 3113 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Tags : du lich cua lo, lang sen que bac
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo