BẢO TÀNG VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC TÂY NGUYÊN – KẾT TINH CỦA TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI.

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 27/02/2019

      Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, Bảo tàng Đak Lak được ví như một Tây Nguyên thu nhỏ với hơn 9.000 m2 và khuôn viên  cây xanh mát mẽ giữa lòng phố thị, được thiết kế theo mô phỏng kiến trúc nhà dài truyền thống của đồng bào dân tộc Ê Đê - dân tộc chiếm số lượng đông nhất Đak Lak.. Du lịch Tây nguyên, nơi đây luôn là địa chỉ đỏ thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước bởi lối kiến trúc độc đáo cũng như không gian lịch sử, văn hóa của vùng đất Tây Nguyên huyền thoại.

   

Nên đi du lịch Tây Nguyên vào thời điểm nào?

     Bảo tàng các dân tộc Đăk Lăk là bảo tàng hiện đại và lơn nhất khu vực Tây Nguyên.  Công tác trưng bày trong bảo tàng thể hiện những quan niệm bảo tàng học tiên tiến và phương pháp trưng bày hiện đại,  Bảo tàng có khoảng 1.000 hiện vật và hình ảnh, được tổ chức thành 3 không gian trưng bày chính (đa dạng sinh học, văn hóa dân tộc và lịch sử). 

 

    Ăn gì khi đến Buôn Ma Thuột

      Đặc biệt, Bảo tàng Đak Lak là một trong những bảo tàng tiên phong ở Việt Nam sử dụng nhiều ngôn ngữ trong trưng bày, như tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Ê Đê. Bên cạnh đó, Bảo tàng còn sử dụng cả ngôn ngữ của các dân tộc khác trong tên gọi những hiện vật của chính họ. Điểm nhấn nữa đó là Bảo tàng Đak Lak đang thử nghiệm trưng bày theo quan niệm bảo tàng học tiên tiến và phương pháp trưng bày hiện đại. Hệ thống thông tin được chuyển tải qua các bài giới thiệu, các chú thích, ảnh, phim...

     Hãy cùng Antamtuor khám phá vẻ đẹp của nơi đây trong tour du lịch 5 ngày  4 đêm đến Tây Nguyên nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav