NGÀY 02: ĐIỆN BIÊN CITY – HỒ PA KHOANG(Ăn sáng, trưa, tối)
Sáng: 07h00: Quý khách ăn sáng tại khách sạn, sau đó lên xe di chuyển sang tham quan và thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng dân tộc của nhân dân Việt Nam.
Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ – Nơi đây chính là Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, là nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái và Bộ chỉ huy chiến dịch năm xưa. Sở chỉ huy nằm ở độ cao trên 1.000m so với mặt biển, ẩn mình dưới tán rừng cổ thụ mà đến nay vẫn chưa bị chặt phá do ý thức của người dân coi đây là chốn “rừng thiêng”, là mảnh “vườn nhà” phải giữ gìn, chăm chút. Bà con thường gọi một cách trìu mến khu rừng này là “rừng Đại tướng”, gọi vị tổng tư lệnh quân đội ta thuở ấy là “già bản Võ Nguyên Giáp”, gọi căn hầm của Đại tướng là “nhà của già bản Võ Nguyên Giáp”. Những tên gọi nay đã đi vào lịch sử và trở thành huyền thoại. Từ căn hầm chỉ huy này đi ra triền núi phía sau, trèo lên đỉnh đồi Pú Cá, có thể quan sát toàn bộ thành phố Điện Biên Phủ, thung lũng Mường Thanh và các cứ điểm trước kia của quân Pháp như đồi Him Lam, đồi Độc Lập, đồi D1, đồi C1, đồi A1, cầu Mường Thanh…
Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp – Nơi ở của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái là một con đường hầm dài 320m, đào xuyên vào lòng một quả đồi để tránh bom và đạn đại pháo. Những bậc đá dẫn lên miệng hầm giờ đã phủ một lớp rêu xanh dày và mượt mà như trải thảm. Sau chiến tranh, đã nhiều lần Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các đồng đội của ông trở lại thăm khu sở chỉ huy này.
Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái, Chòi canh gác số 1, Hầm thông tin liên lạc, Đài quan sát, Lán ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Hầm của ban cố vấn Trung Quốc, Nhà hội trường, Hầm ban chính trị và Bộ chỉ huy chiến dịch năm xưa.
Quý khách tự do tham quan ngọn đồi Pú Cá ngày xưa, sau chiến tranh gọi là đồi Chiến Thắng, cùng với cảnh quan thiên nhiên và các di tích lịch sử được giữ gìn và tôn tạo hết sức cẩn thận để vừa làm khu bảo tàng, vừa làm điểm du lịch của thành phố Điện Biên Phủ. Khá nhiều du khách, cựu binh cả người Việt lẫn người nước ngoài đã tìm đến đây để tham quan, nghiên cứu, hoặc đơn giản chỉ để sống lại những kỷ niệm gian khổ hào hùng hoặc đau thương của một thời trai trẻ. Hiện tại khu di tích Mường Phăng vẫn còn một nhân chứng lịch sử, đó là cụ Lò Văn Póng, năm nay đã ngoài 80 tuổi, người đã gần 50 năm bảo vệ khu hầm Đại tướng này.
Khu du lịch Hồ Pa Khoang – nằm giữa một vùng thiên nhiên cảnh đẹp hùng vĩ, ẩn hiện trong mây trời non nước. Vào mùa đông sương mờ buông phủ tạo một phong cảnh huyền ảo, thấp thoáng nơi xa là những dãy núi trùng trùng, những nếp nhà xinh xắn. Mùa hè không khí nơi đây thật dễ chịu với những luồng gió nam mát dịu. Tất cả tạo nên một khung cảnh êm đềm, thơ mộng, một thắng cảnh quyến rũ lòng người. Trong khu vực lòng hồ có các bản dân tộc Thái, Khơ Mú là những dân tộc còn giữ được những phong tục tập quán, nét đặc sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc. Nơi đây còn là bối cảnh chính trong bộ phim “ Bí mật tam giác Vàng"
Trưa: 12h00 Đoàn ăn trưa tại nhà hàng, tự do nghỉ ngơi.
Chiều: 14h00 HDV đưa đoàn tham quan Bảo Tàng lịch sử Điện Biên Phủ – Bảo tàng có 5 khu trưng bầy với 274 hiện vật và 122 bức tranh theo từng chủ đề: Vị trí chiến lược, Tập đoàn cứ điểm của địch, Đường lối chỉ đạo của Đảng, Ảnh hưởng của chiến thắng Điện Biên Phủ và Điện Biên Phủ ngày nay.
Viếng Nghĩa trang liệt sỹ A1, đồi A1 – Nơi đây có 644 ngôi mộ là những chiến sỹ quân dân ta đã hy sinh anh dũng trong chiến dịch Điện Biên Phủ
Hầm Đờ Cát, Cầu Mường Thanh, sông Nậm Rốn, Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ – Những địa danh vẫn còn mang đầy dư âm oai hùng của cuộc chiến mang ý nghĩa lịch sử của toàn dân tộc.
18h30: Ăn tối tại nhà hàng, tự do khám phá Điện Biên về đêm.
NGÀY 03: ĐIỆN BIÊN – HÀ NỘI (Ăn Sáng,Trưa)
Sáng 7h00: Sau khi ăn sáng, Đoàn khởi hành về Hà Nội. Đoàn dừng chân ăn trưa dọc đường
Trưa: Ăn trưa tại thị trấn Mộc Châu
Chiều 19h00: Về tới Hà Nội HDV chia tay đoàn, kết thúc chương trình du lich dien bien 2016. Tạm biệt và hẹn gặp lại quý khách trong những chuyến du lịch sau.
GIÁ TOUR BAO GỒM:
01 Xe ôtô đời mới chạy theo chương trình.
01 Hưóng dẫn viên suốt tuyến, nhiêt tình, có trách nhiệm.
Vé tham quan 1 lượt tại tất cả các điểm tham quan.
Khách sạn tiêu chuẩn 2 ngủ 2 người/ phòng ( Trường hợp lẻ nam hoặc nữ sẽ sắp xếp phòng 3)
05 bữa chính 120.000 đ/ bữa/ người,2 bữa sáng 30.000/ bữa/ người
Bảo hiểm du lịch tiêu chuẩn quốc tế.(mức đền bù tối đa là 20.000.000vnd/vụ).
Nước uống trên xe, thuốc chống say xe, y tế dự phòng.
Phí tổ chức điều hành du lịch.
Quà tặng, mũ du lịch.
Khăn lạnh phục vụ trên xe
GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:
Các chi phí Karaoke, massage, mua sắm trò chơi, xe đạp, trượt cỏ....
Các chi phí cá nhân theo yêu cầu.
Vé tắm khoáng cá nhân
Thuế VAT
Tiền tip cho hdv và Lái xe theo đoàn
CHÚ Ý:
Trẻ em từ 1 – 4 tuổi miễn phí, bố mẹ tự chăm sóc, mỗi cặp vợ chồng chỉ mang theo 01 bé, bé thứ 02 trở đi tính 50% giá tour.
Trẻ em từ 5 – 8 tuổi giá tour 50% giá tour người lớn.
Trẻ em từ 9 – 12 tuổi giá tour 75% giá tour người lớn.
Từ 13 tuổi trở lên giá tour người lớn.
ĐIỀU KIỆN THAM GIA VÀ HOÃN HỦY TOUR:
Quý khách có đủ điều kiện sức khỏe và ko có các triệu chứng các bệnh về tim mạch, lây truyền.
Quý khách đặt cọc 50% giá trị tour ngay sau ký kết hợp đồng.
Hủy tour ngay sau ký sẽ chịu 10% giá trị hợp đồng.
Hủy tour trước 15 ngày ngày khởi hành chịu 50% giá trị tour .
Hủy tour trước 05 ngày ngày khởi hành chịu 100% giá trị tour.
Cùng Antamtour ghi lại những khoảnh khắc diệu kì!!!