NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẾN MAI CHÂU HÒA BÌNH | Antamtour.vn

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẾN MAI CHÂU HÒA BÌNH

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 04/05/2021

  1. Đường đến Mai Châu! Đường đi Mai Châu có nguy hiểm không?
  2. Nên du lịch Mai Châu vào thời điểm nào?
  3. Nhà nghỉ, khách sạn tại Mai Châu

Mai Châu-Thung lũng xinh đẹp nằm ở phía tây tỉnh Hỏa Bình, giáp với Mộc Châu Sơn La và Quan Hóa của Thanh Hóa, là mảnh đất du lịch nổi tiếng của miền Bắc. Nổi bật với vẻ đẹp bình yên của núi rừng và bản làng miền sơn cước.

Nếu bạn đang có ý định đi tour Mai Châu 2 ngày 1 đêm, có thể tham khảo một số mách nhỏ về kinh nghiệm du lịch Mai Châu này nhé!

Tận hưởng khoảng thời gian thanh bình khi đến với Mai Châu

Đường đến Mai Châu! Đường đi Mai Châu có nguy hiểm không?

Nếu đi Mai Châu xuất phát từ Hà Nội, du khách sẽ đi xe với thời gian trên 2 tiếng đồng hồ với quãng đường khoảng 140 km.

       Cách 1: Trung tâm Hà Nội - Nguyễn Trãi - Ba La ( Hà Đông) - Xuân Mai - QL6 - Đèo Thung Khe - Ngã Ba Tòng Đậu - Mai Châu

       Cách 2: Trung tâm Hà Nội - Trần Duy Hưng - Đại Lộ Thăng Long - Xuân Mai - QL6 - Đèo Thung Khe - Ngã Ba Tòng Đậu - Mai Châu

Hiện tại đường đi từ các tỉnh đến Mai Châu đều là đường nhựa còn khá mới nên sẽ không gặp khó khăn hay nguy hiểm trong quá trình đi lại. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không được đi với tốc độ quá nhanh, đặc biệt là khi đến Đèo Đá Trắng vì địa hình cao, dốc, quanh có và có sương mù mỏng bao phủ.

Đèo Đá Trắng nổi bật khi nhìn từ trên cao

Nên du lịch Mai Châu và thời điểm nào?

Vì du lịch tại Mai Châu phát triển theo hình thái nghỉ dưỡng, không có yếu tổ quá nổi bật phụ thuộc vào mùa, nên du khách có thể đặt tour, đi phượt đến đây quanh năm. Tuy nhiên có 2 thời điểm nơi đây đón lượng khách đông nhất đó là:

  1. Mùa xuân khoảng tháng 2- tháng 4: Hòa đào, hoa mận, hoa ban nở trắng rừng
  2. Mùa thu đông từ tháng 8 – tháng 12: Đây là thời điểm thời tiết ở Mai Châu dễ chịu nhất, phù hợp với ẩm thực và sinh hoạt văn hóa của địa phương.

Mùa hoa mận, hoa đào

Nhà nghỉ, khách sạn tại Mai Châu

Trọng tâm là du lịch nghỉ dưỡng, hòa hợp với thiên nhiên, nên du khách có thể yên tâm Mai Châu đáp ứng rât đầy đủ dịch vụ lưu trú từ khách sạn hạng sang đến Homestay, nhà dân.

Các khách sạn ở đây đều được thiết kế rất sang trong và view hướng ra toàn cảnh thung lũng Mai Châu. Nếu thích cứ trú ngay tại các bản làng, bạn có thể thuê ngay các nhà sản của người dân, hầu như tất cả các nhà nơi đây đều có khu vực riêng cho khách du lịch.

Tour Mai Châu hiện đang được chú trọng vì vậy mà nhiều du khách lựa chọn ở resort để đáp ứng nhu cầu nghĩ dưỡng của mình. Tham khảo tour Mai Châu nghỉ resort 2 ngày 1 đêm để có cho mình nhiều lựa chọn hơn nhé!

View khách sạn tuyệt đẹp

Chúc quý khách có một chuyến đi du lịch Mai Châu vui vẻ, mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ: 08 1800 3113 (Antamtour)

Bài viết tham khảo thêm: Không thể bỏ lỡ ẩm thực của Mai Châu Hòa Bình

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo