ĐỘNG THIÊN HÀ NINH BÌNH | Antamtour.vn

ĐỘNG THIÊN HÀ NINH BÌNH

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 23/12/2019

  1. Cách đi đến động Thiên Hà Ninh Bình
  2. Giá vé Động Thiên Hà Ninh Bình
  3. Thông tin về động Thiên Hà

Ninh Bình, một mảnh đất của danh lam thắng cảnh thiên nhiên, mảnh đất nhỏ bé nhưng lạ ẩn chứa vẻ đẹp hùng vĩ và mãn nhãn. Nói đến du lịch Ninh Bình, chúng ta lại nghĩ ngay đến vẻ đẹp động lòng người của quần thể danh thắng Tràng An.

Nếu bạn đã có cơ hội đi du lịch Tràng An hay đi tour Tam Chúc Tràng An, có thể cảm nhận được nét đẹp đến từng góc cảnh tại nơi đây. Trong bài viết này, Antamtour xin giới thiệu đến du khách động Thiên Hà, được mệnh danh là chốn thần tiên trong danh thắng Tràng An.

Cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 25km, Động Thiên Hà nằm ở xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Là kết quả tuyệt vời của sự kiến tạo đía hình núi đá vôi trong hàng triệu năm, động kéo dài 700m, chia làm hai khu vực riêng biệt là động khô và động ướt.

Động mới được phát hiện gần đây và năm 2007 do cửa động nhỏ và được che lại bởi cây cối um tùm. Ngon núi Tướng, nơi hình thành ra hanh động này được xem như vọng gác tiền tiêu bảo vệ thành Hoa Lư thời vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành.

Không phải bỗng dưng người ta đặt cho nó cái tên “Thiên Hà”. Vì bên trong không gian tương tự như một mê động lung linh muôn hình vạn trạng, kết hợp với hệ thống chiếu sáng thật tựa như một bầu trời đêm.

Cách đi đến động Thiên Hà Ninh Bình

Du lịch Tràng An, du khách hầu như phải di chuyển bằng thuyền để tham quan. Để có thể khám phá động Thiên Hà, mọi người sẽ phải di chuyển bằng thuyền nhỏ từ bến đò bản Mường Thổ Hà, xã Sơn Hà, theo dòng sông nhỏ uốn quanh có chiều dài khoảng 1km thuộc hệ thống sông Bến Đang.

Khi thuyền cập bến, du khách tiếp tục đi bộ trên con đường đá dài chừng 500km dọc theo ven chân núi Tướng để tới cửa động.

Giá vé Động Thiên Hà Ninh Bình

Vé tham quan được bán với giá 120.000đ/ người lớn và 60.000đ/ trẻ em.

Thông tin về động Thiên Hà

Truyền thuyết kể rằng vua Lê đã triệu tập tướng lĩnh ở đây và phong tướng, từ đó núi có tên là núi Tướng. Động Thiên Thanh và động Thiên Hà nằm khá gần nhau, chỉ cách nhau vài trăm mét.

Cửa động Thiên Hà không lớn lắm, có chiều cao khoảng 3 đến 4 m, nhưng vào trong sẽ dần hiện ra một không gian rộng rãi, mát rượi và làm người khác phải bất ngờ bởi sự hoàn mỹ của bàn tay thiên tạo.

Động có tổng chiều dài khoảng 700m bao gồm động khô dài 200m và động nước dài khoảng 500m. Gọi là động Khô vì nơi đây khá rộng rãi và khô ráo với nền rộng 40m, chiều dài 200m.

Động khô thực sự đẹp với muôn vàn nhũ đã giốc xuống muôn vàn hình thù sáng lấp lánh. Cảm nhận lấp lánh ánh sáng bạc từ chính thiên nhiên trong một không gian sâu hun hút, vang vọng, mát lạnh thật sự rất thú vị và thoả mãn.

Khi đi sâu hơn nữa du khách sẽ tới động nước, nơi có chiều dài 500m, mạnh nước nơi đây y như một dòng sông nhỏ, đến đây du khách sẽ lên thuyền để tham quan. Dù không rộng bằng động khô nhưng đây mới thực được coi là dải ngân hà.

Nhũ đã trên trần hang đã đẹp, và được nhân đôi lên khi được mặt nước phản chiều. Đi trong động ướt, cảm thấy thực sự là trung tâm của các điểm hội tụ ánh sáng, một dải thiên hà ngay trên mặt đất.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: tour chùa Tam Chúc Tràng An 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo