Đường tùng Yên Tử | Antamtour.vn

Đường tùng Yên Tử - di sản danh sơn

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 25/10/2019

“Bên suối trên non không sợ lạnh

Ngủ yên tiếng sáo thổi vi vo

Trời cho có cả hoa cùng nhự

Thọ ở trên đời mấy kẻ so “

  1. Đường Tùng Yên Tử
  2. Vị trí đường tùng Yên Tử
  3. Một số lưu ý đến đường tùng Yên Tử

Hướng dẫn cách đi đến đường tùng Yên Tử

Đường Tùng Yên Tử

Nói đến di sản ở danh sơn Yên Tử (Quảng Ninh) không thể không nhắc tới đường tùng Yên Tử với những cây xích tùng khoảng 700 tuổi. Vốn được xem là loài cây tượng trưng cho sự ngay thẳng, kiên trung, bền bỉ, tùng Yên Tử đã đi trở thành cảm hứng văn thơ cho bao nhiêu thế hệ thi sĩ của đất Việt ta.

Xen lẫn các công trình chùa, am, tháp tại linh sơn Yên Tử là hình ảnh những rừng cây tùng cổ thụ, trúc mọc xanh rờn giữa núi rừng rộng lớn trùng điệp, tạo nên một khung cảnh non thiêng hùng vĩ gắn liền với văn hoá tâm linh Phật giáo đặc sắc của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Đường tùng Yên Tử có đẹp không?

Về với non thiêng Yên Tử, dù đã có hệ thống cap treo, nhưng rất nhiều du khách vẫn chọn cho mình cách đi hành hương theo lỗi của người xưa để có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của chùa Yên Tử.

Vị trí đường tùng Yên Tử

Từ Am Lò Rèn đi lên, đoạn đường cao dần đều khoảng 300m là đường Tùng Yên Tử. Tương truyền những cây Tùng này là giống quí được chuyển từ Ấn Độ sang, gần với nơi Đức Phật niết bàn.

Đi giữa hai đường tùng cao thẳng đứng, xanh ngắt, gôc rể sần sùi nhuộm màu của thời gian khiên bạn cảm thấy nên đi một cách nhẹ nhàng sợ làm đau gôc tùng hàng tram năm tuổi, mỗi rễ cây, hòn đá là một trang huyền sử kể lại

Với thời gian hơn 700 năm, vẫn đứng uy nghiêm. Thân cây tùng sừng sững hiên ngang trước không gian và thời gian, nhánh cành uốn lượn khúc khuỷu với sự tạo dáng phong phú, bất ngờ, rễ bám chắc vào vách núi, tán lá mềm mại, xanh thẫm toả rộng như những chiếc lọng khổng lồ che rợp con đường lên cửa phật.

Tùng còn tượng trưng cho ý chí của bậc trượng phu luôn luôn đứng thẳng vươn cao không chịu luồn cúi. Cây Tùng luôn xanh tốt trong bốn mùa, có khả năng sống bền bỉ trong môi trường thiên nhiên khắc nghiệt, cho nên Tùng còn biểu tượng cho khí phách kiên cường, không sợ hiểm nguy trước những thử thách của thiên nhiên và cuộc đời.

Sống trên núi cao, nên cây Tùng còn biểu tượng cho lối sống ẩn dật, lánh đời, nhưng kiêu hãnh để giữ cho tâm hồn trong sạch. Rễ Tùng bò lan trên mặt đường như những con rắn khổng lồ tạo bậc vững chắc đỡ chân phật tử về nơi cõi phật.

Một số lưu ý đến đường tùng Yên Tử

-Du khách đi tour Yên Tử chỉ có thể tham quan được đoạn đường này nếu lựa chọn đi bộ thay vì đi cáp treo

-Khi đến nơi, du khách có thể thoải mái nán lại tham quan, chụp ảnh, thưởng thức bầu không khí xung quanh, tuy nhiên không nên đạp lên bộ rễ của những cây tùng cổ nhé.

-Để tránh trơn trượt, ẩm thì du khách nên trang bị cho mình một bộ đồ thể thao chuyên dụng hoặc bộ gọn nhẹ thích hợp để leo núi.

Không chỉ những cây tùng cổ kính, Yên Tử còn rất nhiều điểm đến thú vị đang chờ đón quý khách như: chùa Đồng Yên Tử, suối Giải Oan,... Vậy nên, đừng chần chờ nữa, hãy đăng ký chuyến du lịch Yên Tử 1 ngày cùng với Du lịch An Tâm để có những ngày đầu xuân thật vui vẻ và một năm mới tràn khập sức khỏe, may mắn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo