ĐẶC SẮC LỄ HỘI TẠI TRÀNG AN NINH BÌNH | Antamtour.vn

ĐẶC SẮC LỄ HỘI TẠI TRÀNG AN NINH BÌNH

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 20/12/2019

  1. Thời gian diễn ra lễ hội Tràng An
  2. Lễ hội Tràng An có gì?

Thời gian diễn ra lễ hội Tràng An

Lễ hội Tràng An thường được diễn ra vào ngày 18 tháng 3 âm lịch, đây là một lễ hội truyền thống nhằm tôn vinh, quảng bá, mở rộng du lịch Tràng An, du lịch miền Bắc ra tầm cỡ thế giới.

Lễ hội truyền thống Tràng An mở ra để tưởng nhớ công lao của Đức thánh Quý Minh Đại Vương, người đã có công xây dựng và bảo vệ tổ quốc dân tộc.

Bản thân Tràng An được ví như nét đẹp tiên cảnh, du khách đến tham quan Tràng An được đắm mình vào không gian sông núi nước non mây trời đậm chất chữ tình, hoang sơ, được thưởng thức vẻ đẹp thiên tạo một cách mãn nhãn và tham gia du lịch tâm linh tại các đền chùa.

Bạn có thể đến Tràng An vào bất cứ thời điển nào trong năm, nét đẹp Tràng An vẫn vậy, vẫn mang một nét buồn thăm thẳm nhưng đẹp và cuốn hút. Tràng An là một địa điểm lý tưởng nếu du khách muốn lựa chọn một nơi có ít sự tác động của bàn tay con người.

Tuy nhiên cũng có một thời điểm cái đẹp buồn của Tràng An được tô màu thêm rực rỡ bởi đầu xuân năm mới, đó là lễ hội Tràng An.

Lễ hội nhằm tôn vinh trang sử hào hùng của dân tộc bằng cách làm trang nhã, và đậm chất văn hoá truyền thống, không hề mất đi nét đẹp vốn có của Tràng An, vì vậy đầu năm, lễ hội Tràng An là một khợi ý hàng đầu có du khách khi xuân về.

Lễ hội Tràng An có gì?

Chiêm ngưỡng các nghi lễ tâm linh truyện thống: Nơi đây diễn ra nhiều nghi lễ tâm linh như: Nghi thức tâm linh tại đền Trần Tràng An; nghi lễ dâng rước thánh thần bắt đầu từ việc dâng hương, rước kiệu và rước chân nhang từ đền Trần về đền Suối Tiên, sau đó là lễ rước nước và dâng hương tại đền Suối Tiên; Nghi lễ rước nước và rước kiệu rồng trên sông.

Đây là nghi lễ truyền thống được phục dựng đúng theo lễ dân gian được người dân cố đô Hoa Lư lưu giữ. Nét độc đáo của nghi lễ rước nước cũng được thể hiện trang trọng trong lễ hội Hoa Lư hàng năm của người Tràng An.

Mãn nhãn với cảnh rước thuyền rồng trên sông: đây chính là nghi lễ được du khách quan tâm nhất vì được tham gia và chiêm ngưỡng hàng nghìn chiếc thuyền lễ hội đủ màu sắc cứ chầm chậm trôi giữa đất trời Tràng An.

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc: Du lịch Tràng An đúng vào mùa lễ hội du khách sẽ được thưởng thức các làn điệu dân ca ngọt ngào ngay trên mặt nước Tràng An như: Ca trù, hát Văn, hát Chèo, không gian nghệ thuật vùng cao Hà Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình…

Đến với Tràng An vào mùa lễ hội thực sự tuyệt vời, khi vừa ngồi thuyền vãn cảnh, thưởng thức các làn điệu dân ca do các nghệ nhân của nhiều dân tộc, vùng miền khác nhau được mời đến biểu diễn; ngắm nhìn khung cảnh núi non hữu tình cũng như được trải mình trong chốn bồng lai tiên cảnh.

Lễ hội truyền thống Tràng An kết hợp với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp hứa hẹn mang lại cho du khách những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Đến Tràng An vào ngày thường đã bị mê đắm bởi cảnh quan nơi đây, nếu đến như đến vào mùa lễ hội thì lại càng dễ khiến du khách say ngây ngất.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: tour chùa Tam Chúc Tràng An 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo