Măng trúc Yên Tử | Antamtour.vn

Măng trúc Yên Tử - Món ăn thanh dã nơi đất phật

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 17/10/2019

Giới thiệu về măng trúc Yên Tử

Quần thể di tích thắng cảnh Yên Tử là một hệ thống kiến trúc đền chùa với rất nhiều điểm tham quan du khách không thể bỏ quan như: Chùa Đồng; suối giải oanNgoạ Vân Am… Tuy nhiên khi đến với nơi này, du khách cũng không nên bỏ qua măng trúc Yên Tử - một sản vật mà thiên nhiên đã giành tặng cho nơi này

Tương truyền, ngày xưa, người dân trong vùng và các bậc tu sĩ trên núi Yên Tử dùng măng trúc làm món ăn chính. Qua thời gian, măng trúc dần trở thành món ăn nổi tiếng.

Măng Yên Tử có thân hình khá nhỏ gọn, thanh manh hơn so với các loại măng khác, có lẽ do đặc điểm sinh trường trên núi cao, khí hậu se lạnh bao phủ, thân măng gần như gần hơn nhưng vẫn nhọn hoắt đâm thằng lên bầu trời Yên Tử. Có lẽ trầm mình trong không gian phật pháp linh thiêng mà vị của măng trúc Yên Tử luôn có gì đó rất dịu nhẹ và thanh thoát, làm không biết bao nhiêu thực khách lưu luyến hương vị của nó.

Với hương vị thanh đạm, măng trúc Yên Tử có thể nấu được rất nhiều món khác nhau như: măng luộc chấm muối vừng, măng xào lá chanh, măng xào với thịt dê núi hoặc bò non…Có một cách chế biến rất đơn giản lại lạ miệng đó là măng trúc nướng, chỉ cần để nguyên bẹ măng nướng trên than hoa, Khi ăn, bóc phần bẹ ngoài bỏ đi, thân măng chấm với muối vừng. Măng nướng vừa thơm, mềm, lại ngọt, chỉ cần ăn một miếng, dường như thấy cả rừng núi, đất trời Yên Tử đọng lại.

Giá măng trúc Yên Tử bao nhiêu?

Hiện nay, măng trúc Yên Tử là sản vật nổi bật, trở thành món quà không thể thiếu của du khách mỗi khi đến nơi đây.

Mùa chính của măng trúc Yên Tử là mùa giữa đông đến hết mùa xuân, vào thời gian này người dân bản xứ bán rất nhiều măng dọc chân núi Yên Tử. Giá măng trúc Yên Tử dao động từ khoảng 50.000 – 80.000đ/kg. Tùy theo từng thời điểm và vị trí bán mà giá măng có thể lên đến 100.000-120.000đ/kg.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Yên Tử

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo