SÁ SÙNG QUẢNG NINH – ĐẶC SẢN VÀNG RÒNG

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 01/11/2019

Đến Quảng Ninh du lịch Yên Tử hay du lịch chùa Ba Vàng, du khách đừng quên thưởng thức và mua về những sản vật nơi đây, trong đó Sá Sùng được coi là đặc sản được săn lùng và đắt giá nhất tại đây. Hãy cùng Antamtour tìm hiểu về món ăn được coi là “vàng ròng” này nhé!

Mua gì về làm quà khi đến chùa Ba Vàng

Sá sùng chính là con trùn biển có nơi gọi là sa sùng, sâu đất, đồn đột, chặt khoai, giun biển, địa sâm, bi bi, con cạp đất…Ở Việt Nam, Quảng Ninh (nhất là huyện Vân Đồn) là vùng biển đặc biệt có nhiều sá sùng. Con sá sùng  màu  nâu  đỏ, nhìn qua  có hình  dạng  giống  như  con giun đất, trên mình có những sợi vân  nhỏ li ti, nhưng kích thước lớn hơn và ruột chứa toàn cát.

Sá Sùng Quảng Ninh

Có bề ngoài giống giun, khá đáng sợ, tuy nhiên đây được coi là món ăn mang “hương vị của người giàu” vì ngày từ xa xưa Sá Sùng đã là sản vật dành riêng cho vua chúa. Sá Sùng hiện nay đang được các bà nội trợ săn lùng dù giá cả trên trời vì đem chế biến thức ăn hay làm gia vị đều toát lên hương vị đậm đà ăn đứt các loại bột ngọt trên thị trường hay xương ống ninh.

Giá tour Ba Vàng - Yên Tử 

Nếu dùng làm gia vị, du khách chỉ cẩn bỏ một đến 2 Sá Sùng khô vào nồi canh là món ăn đã có hương vị đậm đà, thơm ngon hơn hẳn khi bỏ bột ngọt, đây cũng chính là bí quyết các bà nội trợ truyền tay nhau để có nồi canh thanh đậm đà. Ngoài làm gia vị, Sá Sùng được dùng để cho vào nồi bún, xào rau, rang trực tiếp ăn hay làm mồi nhắm cho các đấng mày râu đều rất tốt.

Các món ăn ngon chế biến từ Sá Sùng

Trong sá sùng chứa rất nhiều dưỡng chất như acid amin, alanine, glutamin, succinic… cùng rất nhiều các dưỡng chất khác, có tác dụng cường dương, tăng sinh lực, phục hồi thân thể rất tốt.

Giá của Sá Sùng Quảng Ninh

Tác dụng của Sá Sùng Quảng Ninh

Giá thị trường của Sá Sùng khá cao: Giá Sá Sùng tươi rơi vào khoảng 500.000đ/ kg. Sá Sùng khô loại bình thường có giá từ 1.4 đến 2 triệu đồng, loại cao cấp có giá bán khoảng 4 triệu đồng /kg.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Du lịch chùa Ba Vàng - Yên Tử 1ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 0912.121.836 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav