TẠI SAO CHÙA TAM CHÚC CÓ THIÊN THẠCH MẶT TRĂNG

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 16/12/2019

Thiên thạch rơi xuống trái đất còn nguyên vẹn là khá quý hiếm và luôn kích thích sự tò mò nghiên cứu của con người, đặc biệt là những mảnh thiên thạch là nhân chứng sống sự phát triển lịch sử con người qua mấy nghàn năm. Bởi vậy mà các cuốc đấu giá thiên thạch luôn được bán với giá hàng trăm nghìn đô.

Nếu du khách nào đã đi tour chùa Tam Chúc Tràng An, lễ chùa Tam chúc từ đầu năm 2019 trở đi sẽ được thưởng thức thiên thạch mặt trăng trưng bày tại ngôi chùa này. Đây là khối thiên thạc mà ngôi chùa đã rất cố gắng để có được.

Đạo phật tử trước đến nay luôn rất chuộng mặt trăng. Mặt trăng tượng trưng cho sự thánh thiện, không vướng bụi trần, hướng đến cái chân thiện mỹ của nhân sinh, bởi vậy hầu hết các sự kiện quan trọng của đức phật đều diễn ra vào ngày trăng tròn.

Theo Fox New, mảnh thiên thạch nặng 5kg, có tên gọi Mảnh ghép Mặt Trăng, đã được bán với giá 612.500 USD trong phiên giao dịch ngày 19/10 tại trung tâm đấu giá RR Auction, bang Boston, Mỹ. Ông Geoff Nokin, CEO Aerolite Meteorites - đơn vị sở hữu mảnh thiên thạch, thông báo mẫu vật đã được bán cho một đại diện “làm việc cho quần thể chùa Tam Chúc tại tỉnh Hà Nam ở Việt Nam”. Đây là thiên thạch có nguồn gốc mặt trăng lớn nhất từ trước đến nay, ngay từ giá khởi điểm đã được bán là 500.000 USD.  

Việc đặt viên đá mặt trăng ở nhà chùa là rất phù hợp, bởi theo các chuyên giá phong thuỷ, việc đặt thiên thạch và cụ thể là thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng ở trong khuôn viên chùa là một việc rất tốt. Thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng được coi như một chiếc máy khuếch đại sục khí, thiên thạch sẽ hấp thu các nguồn năng lượng xấu và uế khí từ đó làm sạch không khí, tạo ra nguồn sinh khí rất có ích cho con người. Bình thường đá thiên thạch ở mặt đất đã tốt rồi, thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng còn ở trên vũ trụ nên tác dụng càng tốt.

Chùa Tam Chúc dùng thiên thạch mặt trăng để làm gì?

Đi du lịch chùa Tam Chúc, tận mặt thưởng thức, du khách sẽ thấy rằng nó được chia thành 6 phần gắn liền với nhau, phần lớn nhất có trọng lượng 2,7kg, Theo nhà chùa, một phần thiên thạch sẽ được đặt ở chân tượng phật, phần dùng để tạc tượng phật và phần còn lại sẽ đem tặng cho bảo tàng.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Tam Chúc Tràng An 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 0912.121.836 

Tag:  Du lịch Hà NamDu lịch tâm linh; đá mặt trăng lớn nhất thế giới; chùa lớn nhất thế giớichùa lớn nhất việt namđầu năm đi chùa nào; du lịch chùa Tam Chúc; Tam Chúc Tràng An; Giá tour Tam Chúc Tràng An 1 ngày;Tour Tam Chúc Tràng An; Kinh nghiệm đi du lịch chùa Tam Chúc;đặt tour Tam Chúc Tràng An;Trải nghiệm chuyến du lịch Tam Chúc Tràng Ankhách sạn ở thị trấn Ba Saokhu du lịch tam chúckiến trúc chùa tam chúc,  nhà nghỉ ở thị trấn Ba Sao.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav