VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ CỦA BẢN SÍN CHẢI SAPA

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 11/07/2019

Sapa không chỉ nổi bật với cáp treo Fansipan mà còn có các bản làng đẹp như tranh vẽ. Các bản làng ở Sapa để đáp ứng với nhu cầu tham quan mà không ngừng cải thiện và phát triển. Trong bài viết lần này, Antamtour muốn giới thiệu đến quý khách bản Sín Chải, một bản làng gần như nguyên vẹn dưới tác động của các hoạt động du lịch hoá.

Ăn gì khi đi du lịch Sapa

Chí cách thị trấn Sapa 5km, nằm cạnh bản Cát Cát, nhưng Sín chải gần như không thay đổi gì từ bên ngoài từ khi sapa phát triển thành một trung tâm du lịch. Đường để vào Sín Chải vẫn như vậy, cuộc sống người dân cứ bình yên từng ngày trôi qua. Nhưng cũng chính nét đặc biệt này khiến bản làng luôn có sức hút đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Giá vé đi cáp treo Fansipan

Nếu bạn muốn trải nghiệm một cuộc sống với đồng bào dân tộc nơi đây hoàn toàn nguyên bản thì Sín Chải là một điểm đến tuyệt vời. Khoảng 1600 người H Mông đen nơi đây sinh sống chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi. Bản làng gần như không có một dấu ấn nào của hoạt động du lịch thương mại, không có bán hàng rong, không có biển dịch vụ hay chèo kéo khách.

Công ty chuyên tổ chức tour Sapa xuất phát từ Hà Nội

Ngoài việc trồng lúa nương và ngô lai, người dân bản Sín Chải còn để trồng thêm thảo quả trên những triền núi thoai thoải. Thảo qủa được mùa cũng mang lại cho bà con một nguồn thu nhập không nhỏ giữa thung lũng cổ này. Cuộc sống của người Mông đen đơn giản, vào ngày mùa thì trồng lúa và thảo quả, hết mùa thì chỉ vào rừng kiếm củi và nuôi con trâu con ngựa. Người phụ nữ Mông quanh năm may vá. Cô gái Mông thường có nương trồng lanh của riêng mình để lấy sợi dệt vải may quần áo cho cha mẹ, anh, em và làm cho chính mình bộ váy áo đẹp trong ngày cưới sao cho độc đáo hơn người. Những sản phẩm thủ công của người Mông đen ở Sín Chải đều được làm bằng tay nhưng không bao giờ bán ra ngoài.

Tour Sapa - Fansipan Chinh Phục Nóc Nhà Đông Dương 3 ngày 2 đêm

Khi đến tham quan cao nguyên đá Sín Chải, di khách phải mua vé ở cổng ra thị trấn (theo chia sẻ của du khách đã từng tham quan đến bản Sín Chải), giá vé tham quan là 40.000 đ/ người lớn, 20.000 đ/trẻ em. ( Vé tham quan bản Sín Chải).

Review về đi du lịch Sapa

Để đến thăm bản có thể đi xe máy, ô tô đến đầu bản rồi quốc bộ theo con đường nhỏ chỉ đủ một chiếc xe máy đi qua. Theo con đường xuyên suốt đến cuối bản, du khách bắt gặp những mái nhà lợp bằng gỗ pơ mu, những mảnh vải lanh phơi trước hiên nhà, những nông cụ còn chưa kịp cất. Và hành trình ấy mang đến cảm giác bình yên, nao lòng trước cuộc sống của đồng bào dân tộc nơi đây.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour du Lịch Sapa - Fansipan 2 ngày 1 đêm và tour du lịch Sapa 3 ngày 2đêm.

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 0912.121.836 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav