Cao Tốc Hạ Long Hải Phòng | Antamtour.vn

Cao Tốc Hạ Long Hải Phòng

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 15/02/2023

Đường cao tốc Hạ Long Hải Phòng được kí hiệu tuyến là CT.09 là dự án kết nối các trung tâm kinh tế và khu du lịch lớn của miền bắc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Cùng Antamtour tìm hiểu vài nét quan trọng của dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Cao tốc Hạ Long Hải Phòng được khánh thành vào thời gian nào?
  2. Thông tin về đường cao tốc Hạ Long Hải Phòng
  3. Ý nghĩa cao tốc Hải Phòng Hạ Long
  4. Giá vé cao tốc Hạ Long Hải Phòng là bao nhiêu?
  5. các tuyến điểm tham quan du lịch theo cung cao tốc Hải Phòng Hạ Long

Cao tốc được khánh thành vào thời gian nào?

Công việc xây dựng đường cao tốc Hạ Long Hải Phòng khởi công vào ngày 13 tháng 9 năm 2014 và được khánh thành vào ngày 1 tháng 9 năm 2018.

Thông tin về đường cao tốc Hạ Long Hải Phòng

✔️ Đường cao tốc Hạ Long Hải Phòng Quảng Ninh có chiều dài 25km (gồm 19,5km đường cao tốc và cầu Bạch Đằng dài 5,45km) với điểm đầ từ quốc lộ 18, phường Đại Yên, Tp Hạ Long (Quảng Ninh) đến điểm cuối là nút giao với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng).

✔️ Tuyến cao tốc Hải Phòng Hạ Long bao gồm 2 dự án thành phần:

  • Giai đoạn 1: Cao tốc Hạ Long - cầu Bạch Đằng

Đoạn cao tốc này có tổng vốn 6.416 tỷ đồng với chiều dài 19,3km. Phần đường cao tốc có bề rộng nền đường là 25,5m, cầu có kết cấu áo mềm.

  • Giai đoạn 2: Dự án cầu Bạch Đằng

Dự án cầu Bạch Đằng dài 5,45km, vốn 7.277 tỷ đồng với bề rộng cầu là 25m. Cầu có kết cấu vĩnh cửu bằng thép, bê tông cốt thép, chịu được động đất cấp 8. Đây là cây cầu đầu tiên do chính tay người Việt ta thiết kế và được tổ chức thi công với công nghệ tiên tiến nhất thời điểm này.

Ý nghĩa cao tốc Hải Phòng Hạ Long

✅ Xây dựng đoạn đường cao tốc Hải Phòng Hạ Long sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai trọng điểm kinh tế phía Bắc là Hải Phòng và Quảng Ninh với cung đường Hạ Long đi Hà Nội từ 180km xuống còn 130km, thời gian đi ô tô chỉ còn 1,5 tiếng. Chiều dài quãng đường từ Hạ Long đi Hải Phòng cũng giảm từ 70km xuống chỉ còn 25km.

✅ Tuyến đường cao tốc Hải Phòng Hạ Long Quảng Ninh này sẽ đóng vai trò then chốt trong không gian phát triển mới, chủ yếu phát triển nuôi trồng thủy sản quảng canh, giá trị thấp, dù lợi thế rất lớn về hàng hải và diện tích đất cho phát triển công nghiệp, dịch vụ....

✅ Hơn nữa, việc hoàn thiện và đưa tuyến cao tốc Hạ Long Hải Phòng vào khai thác cũng là dấu mốc khẳng định thành công của tỉnh Quảng Ninh trong việc cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước trong huy động nguồn lực đầu tư kết nối hạ tầng trong chiến lược phát triển đất nước.

Giá vé cao tốc Hạ Long Hải Phòng là bao nhiêu?

BOT Cầu Bạch Đằng sẽ thu phí cao tốc Hải Phòng Hạ Long theo Thông tư số 35/2016/TT-BGTVT như sau:

🔆 Loại xe dưới 12 ghế có trọng tải dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận chuyển hành khách công cộng có mức phí dịch vụ 35.000 đồng/lượt.

🔆 Loại xe từ 12 đến 30 chỗ ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 đến 4 tấn sẽ là 50.000 đồng/lượt.

🔆 Loại xe từ 31 chỗ ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 đến 10 tấn là 60.000 đồng/lượt.

🔆 Loại xe tải có tải trọng từ 10 đến 18 tấn, xe container 20 feet 120.000 đồng - 180.000đ/lượt.

🔆 Loại xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng containet 40 feet sẽ có mức giá cao nhất trên đoạn tuyến này là 200.000 đồng/lượt.

Các tuyến điểm tham quan du lịch theo cung cao tốc Hải Phòng Hạ Long

Antamtour sẽ giới thiệu cho bạn một số điểm du lịch nổi tiếng trên cung đường cao tốc Hải Phòng Hạ Long:

✔️ Tour Hải Phòng (Chùa Hang, Chùa Tháp Tường Long, Bạch Đằng Giang, Đền Bà Đề, Khu du lịch Đồ Sơn...)

✔️ Tour Cát Bà(Vịnh Lan Hạ, Đảo Khỉ, VQG Cát Bà, Động Trung Trang, thị trấn Cát Bà, bãi tắm Tùng Thu, bãi biển Cát Cò, ...)

✔️ Tour Hạ Long (Công viên dragon park Hạ Long, bảo tàng Quảng Ninh, vịnh Hạ Long,...)

Và còn rất nhiều điểm đến khác nữa, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho chuyến đi dài sắp đến của bạn. Muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với Antamtour để được hỗ trợ tư vấn cho các chương trình tham quan sắp tới của bạn nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo