Tìm Hiểu Lịch Sử | Hang Pắc Bó Cao Bằng |2022 | Antamtour.vn

Hang Pắc Bó Cao Bằng

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 15/06/2022

Đi tour Cao Bằng nhất định phải đến hang Pác Bó nơi Bác Hồ làm việc một lần, là điểm dừng chân không thể thiếu trong tour du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm để khám phá cuộc sống của Bác Hồ đã viết bài thơ Tức cảnh Pác Pó.

Vậy hang Pác Bó ở đâu, đến Pác Bó vào thời điểm nào là đẹp nhất, Pác Pó có gì, giá vé bao nhiêu? Hãy cùng Antamtour tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 1. Vị trí hang Pác Pó?
 2. Đến hang Pác Pó vào thời điểm nào là đẹp nhất?
 3. Hang Pác Pó có gì?
 4. Giá vé tham quan

Vị trí hang Pác Pó?

Hang Pác Bó thuộc khu du lịch Pác Bó nằm giữa bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng của tỉnh Cao Bằng.

Hang Pác Bó Cao Bằng còn có một tên gọi khác là hang Cốc Bó, hang Pác Pó. Người dân Cao Bằng chủ yếu là dân tộc Tày – Nùng. Do đó, tiếng Pác Bó theo tiếng dân tộc Tày – Nùng ở Cao Bằng có nghĩa là “đầu nguồn”.

Pác Pó là điểm dừng chân đầu tiên của chủ tịch Hồ Chí Minh sau quãng thời gian hơn 30 năm bôn ba nước ngoài và khi trở về Bác đã thấy được vị trí hang Pác Pó ở Cao Bằng là nơi phù hợp để làm căn cứ trú ẩn và tiếp tục lãnh đạo cho cách mạng Việt Nam trong giai đoạn đầu tiên khi Bác về nước.

Đến hang Pác Pó vào thời điểm nào là đẹp nhất?

Nếu bạn đang chưa biết đến Pác Pó vào thời điểm nào là đẹp nhất để ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây, thì hãy đển Antamtour nói cho bạn nghe về bí mật này nhé!

✅ Thời tiết Cao Bằng chỉ có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô mỗi mùa mỗi vẻ. Mùa khô kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9 nhưng thời gian đẹp nhất để ngắm trọn vẻ đẹp vùng trời Tây Bắc, ôm trọn vẻ đẹp của Cao Bằng là khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9.

✅ Vào thời điểm này không khí mát mẻ, ít mưa nên sẽ thuận lợi trong quá trình di chuyển và khám phá vẻ đẹp của hang Pác Pó. Thác nước tràn đầy, dòng suối trong xanh màu ngọc bích, thiên nhiên hùng vĩ nơi đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Đây cũng là thời điểm lý tưởng để tham gia tour Cao Bằng thác Bản Giốc cùng với Antamtour, bạn hãy lưu ý nhé!

✅ Đặc biệt nên tránh đi vào mùa mưa để đảm bảo an toàn trong quá trình tham quan vì mùa mưa đường rất trơn, khó đi, dễ xảy ra sạt lở cũng như có rất nhiều muỗi, vắt.

Hang Pác Pó có gì?

✅ Để vào được hang Cốc Bó bạn cần vượt qua một con suối và trên con suối đó có một chiếc cầu gỗ dẫn đến cửa hang và sau đó bạn phải tiếp tục chinh phục 300 bậc theo men theo sườn núi. Dù di chuyển khó khăn nhưng du khách đến đây vẫn rất đông vì ai cũng mong được tham quan nơi sinh sống và làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh.

✅ Hang khá bé rộng khoảng 15m2 chỉ đủ để bác sinh hoạt trong hang và đặc biệt bác đã khắc trên tảng đá dòng chữ ngày 8 tháng 2 năm 1941 và đây cũng chính là ngày bác chuyển đến hang và sinh sống.

✅ Dù đã qua hơn 80 năm nhưng hiện nay trong hang vẫn lưu lại nhiều kỷ vật của Bác tại đây:

 1. Bát đũa, cốc uống nước Người từng dùng khi ở Pác Bó
 2. Bộ quần áo dân tộc Nùng Bác thường sử dụng khi còn ở Pác Bó
 3. Đồng hồ của Quốc tế "Cứu tế Đỏ" tặng Bác năm 1934
 4. Bộ bàn ghế đá Bác thường làm việc tại Pác Bó
 5. Khẩu súng Mode, Bác tặng đồng chí Thế An đội viên đội bảo vệ cơ quan Đảng
 6. Không chỉ những di vật của Bác mà còn rất nhiều các tài liệu lịch sử quan trọng khác được lưu lại.

Giá vé tham quan

 • Người lớn: 25.000đ/ lượt
 • Trẻ em: 5.000đ/ lượt

Đến hang Pác Pó du lịch bạn có thể kết hợp đi tham quan với các điểm du lịch thú vị khác tại Cao Bằng như Suối Lê Nin, Thác Bản Giốc, Động Ngườm Ngao, Hồ Ba Bể, Thiền Viện Trúc Lâm,... chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Đến với Tour Cao Bằng bạn sẽ được tìm hiểu văn hóa đặc sắc dân tộc Tày, nếu may mắn bạn có thể chứng kiến được lễ cưới đặc sắc mà chỉ nơi đây có, hay thử khoác lên mình những bộ trang phục của các dân tộc. Tất cả chỉ gói gọn trong tour Cao Bằng 3 ngày 2 đêm của Antamtour đang chờ bạn khám phá!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo